Mặt vuông để mái gì? Gợi ý 6 kiểu tóc mái ‘hack’ tỷ lệ gương mặt

Sở hữu khuôn mặt tỷ lệ vuông chắc hẳn nhiều bạn sẽ tự ti và có xu hướng tìm kiếm mặt vuông để mái gì che được khuyết điểm gương mặt của mình. Vậy nên hôm nay NuChinh sẽ giải đáp thắc mắc này ngay tại bài viết này nhé!

Nhận biết gương mặt vuông góc cạnh

Chẳng ai mong muốn mình có một khuôn mặt vuông vức cả, bởi trông sẽ dễ bị to và khiến bạn mất đi sự thanh thoát của diện mạo. Một số nhận đặc điểm cơ bản để nhận diện khuôn mặt vuông như sau:

  • Vầng trán cao, từ thái dương kéo dài xuống xương hàm và cằm là một đường thẳng vuông góc
  • Phần xương hàm hai bên hơi bạnh
  • Cằm ngắn và hơi nở hậu

Nhận biết gương mặt vuông góc cạnh

Những người sở hữu khuôn mặt vuông có cảm giác góc cạnh, trông kém mềm mại và khá thô kệch. Nhất là đối với các cô gái sở hữu mặt vuông sẽ tạo cảm giác khuôn mặt nam tính hơn.

Mặt vuông để mái gì? Gợi ý 6 kiểu tóc mái cho mặt vuông

Mái bay uốn phồng cho mặt vuông

Tóc mái bay là một trong những giải pháp hàng đầu cho những cô nàng sở hữu gương mặt vuông. Đây là kiểu tóc thời thượng, hot hit nhất hiện nay, có khả năng cân hết tất cả các khuôn mặt.

Mái bay uốn phồng cho mặt vuông

Kiểu tóc mái bay cho mặt vuông nên uốn phồng nhẹ để tạo độ lơi sẽ giúp che xương hàm hai bên, tạo hiệu ứng cho gương mặt trở nên thon gọn hơn. Đồng thời tóc mái bay sẽ mang đến vẻ đẹp trẻ trung và bạn sẽ trông có nét Hàn xẻng hơn.

Mái bay uốn phồng cho mặt vuông

Tóc mái shag cho mặt vuông

Mái shag được xem là một biến thể của kiểu tóc mái rèm. Hai kiểu tóc mái này đều có điểm chung là phần mái sẽ tạo kiểu vén sang hai bên. Tuy nhiên tóc mái shag sẽ được tạo kiểu lưa thưa vài sợi phần giữa trán đem đến vẻ đẹp cá tính và phóng khoáng hơn.

Tóc mái shag cho mặt vuông

Kiểu tóc này sẽ có hai lọn tóc mai dày và dài để giúp che đi các góc cạnh của xương hàm, đồng thời đem đến một vẻ đẹp mềm mại và thon gọn hơn.

Tóc mái shag cho mặt vuông

Tóc mái rèm cho mặt vuông

Tóc mái rèm hay còn gọi là tóc Bardot đã trở thành một phong cách tóc nổi tiếng từ những năm 70, được nhiều ngôi sao điện ảnh tạo kiểu và lăng xê. Sau khi được du nhập vào Việt Nam, người ta gọi đây là kiểu tóc mái rèm vì đặc điểm của kiểu tóc này có độ cong nhẹ như tấm rèm được kéo lên.

Tóc mái rèm cho mặt vuông

Khi tạo kiểu tóc mái rèm, phần mái rũ xuống sẽ che hai bên trán, tạo ảo giác cho khuôn mặt trông tròn hơn. Tuy nhiên để phần tóc mái không quá dày gây nóng, các nàng nên tỉa phần mái thành nhiều lớp mỏng.

Tóc mái rèm cho mặt vuông

Tóc mái xéo dài

Mái xéo là kiểu tóc mái có thể giúp các nàng ăn gian tỉ lệ khuôn mặt cực đỉnh. Đây là kiểu tóc cổ điển được các chị em phụ nữ Châu Âu ưa chuộng. Đồng thời tóc mái xéo cũng là giải pháp hiệu quả cho kiểu khuôn mặt chữ điền.

Tóc mái xéo dài cho mặt vuông

Kiểu tóc này sẽ tạo ra sự chú ý tập trung và đôi mắt chứ không phải các góc của khuôn mặt. Bên cạnh đó, phần mái lệch có thể khắc phục được vầng trán rộng khá hiệu quả, có thể giúp gương mặt trở nên cân đối hơn.

Tóc mái xéo dài cho mặt vuông

Tóc mái ngang đánh rối

Mặt vuông là kiểu mặt khó để lựa chọn kiểu tóc. Tuy nhiên các bạn có thể thử qua kiểu tóc mái ngang đánh rối. Bởi phần mái khi đánh rối, tạo độ lơi phồng nhẹ sẽ đánh lừa thị giác của người nhìn, đem đến cảm giác gương mặt trông thanh thoát và nhỏ nhắn hơn.

Tóc mái ngang đánh rối

Với kiểu tóc mái ngang đánh rối này, các bạn có thể kết hợp với tóc dài hay tóc ngắn đều hợp, tuy nhiên đừng nên để tóc dài thẳng, bởi kiểu tóc này sẽ khiến gương mặt chữ điền dễ lộ các xương cạnh hơn.

Tóc mái ngang đánh rối

Tóc mái choppy cho mặt vuông

Nhiều người lầm tưởng rằng tóc mái choppy chỉ phù hợp với gương mặt tròn. Tuy nhiên tóc choppy cũng là kiểu tóc mái lý tưởng dành cho khuôn mặt tỷ lệ vuông.

Mặt vuông để mái gì? Gợi ý 6 kiểu tóc mái 'hack' tỷ lệ gương mặt

Kiểu tóc choppy sẽ được tỉa so le một chút ở phần dưới đuôi, đồng thời không nên để quá cao, chỉ nên trên chân mày để có thể che được phần trán, đồng thời giảm giúp đem đến sự trẻ trung, năng động.

Mặt vuông để mái gì? Gợi ý 6 kiểu tóc mái 'hack' tỷ lệ gương mặt

Những kiểu tóc mái mặt vuông nên tránh

Người mặt vuông khá kén chọn kiểu tóc mái. Do đó để không bị thảm họa thì ngoài những kiểu tóc mái đã giới thiệu ở trên, người mặt vuông cần tránh một số kiểu tóc như sau:

Tóc mái bằng dày

Kiểu tóc mái bằng sẽ khiến mặt vuông trông giống như dạng hình hộp. Do đó các nàng cần cân nhắc không nên tạo kiểu tóc mái này.

Tóc mái bằng dày

Tóc mái thưa

Tóc mái thưa được tạo kiểu vài sợi tóc lưa thưa, nên sẽ làm lộ phần trán, đồng thời không che được xương hàm, do đó các cô nàng mặt chữ điền nên tránh.

Tóc mái thưa

Tóc mái ngố trên chân mày

Khuôn mặt vuông cần tìm những kiểu tóc mái có thể che được phần trán, do đó những kiểu tóc mini hay tóc mái ngố trên chân mày sẽ không thể ăn gian tỷ lệ mặt mà còn làm lộ khuyết điểm mặt vuông rõ hơn.

Vậy là NuChinh đã gửi đến bạn các kiểu tóc mái phù hợp với mặt vuông góc cạnh để giải đáp thắc mắc mặt vuông để mái gì. Đừng quên theo dõi NuChinh mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)