Màu phúc bồn tử có cần tẩy tóc không – Tone màu đình đám nhất hiện nay

Nhắc đến màu nhuộm hot nhất năm 2022 và 2023 không thể bỏ qua màu phúc bồn tử hot hit, đình đám và đến hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Tuy nhiên câu hỏi được mọi người thắc mắc về màu nhuộm này chính là màu phúc bồn tử có cần tẩy tóc không? Hãy để NuChinh trả lời cho bạn tại bài viết dưới đây nhé.

Màu phúc bồn tử là màu gì?

Phúc bồn tử là một trong những màu nhuộm độc đáo và ấn tượng nhất trong bảng màu nhuộm hot hit những năm gần đây. Đây là sự kết hợp giữa màu đỏ và màu tím trầm, tạo nên một tông màu nhuộm đỏ ánh tím hot hit. Tuy vào sự pha trộn thuốc mà khi lên tóc sẽ mang sắc đỏ hoặc sắc tím khác nhau.

Màu phúc bồn tử là màu gì?

Màu nhuộm phúc bồn tử mang một màu sắc trẻ trung, thời thượng và rất thu hút. Khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, mái tóc nhuộm phúc bồn tử sẽ phản chiếu ánh sáng màu đỏ mận rực rỡ và nổi bật.

Nhuộm màu phúc bồn tử có cần tẩy tóc không?

Với cơn sốt nhuộm tóc màu tím phúc bồn tử hiện nay, khiến giới trẻ đứng ngồi không yên, ai ai cũng tìm kiếm về màu nhuộm này. Thế nhưng vấn đề muôn thuở khi nhuộm tóc chính là thắc mắc nhuộm phúc bồn tử có tẩy tóc không?

Câu trả lời là KHÔNG. Phúc bồn tử là một trong những màu tóc sáng hiếm hoi không cần tẩy tóc nhưng vẫn rất tôn da. Màu tóc này có khả năng lên màu trên nền tóc đen tự nhiên hoặc nền nâu tối, do đó bạn sẽ không cần phải tẩy tóc hay nâng nền.

Nhuộm màu phúc bồn tử có cần tẩy tóc không?

Bởi việc tẩy tóc sẽ khiến tóc trở nên hư tổn và khô xơ hơn rất nhiều. Vậy nên mọi người có thể yên tâm và tự tin nhuộm màu phúc bồn tử mà không cần tẩy nhưng vẫn lên màu chuẩn nhé.

Nhuộm màu phúc bồn tử phai ra màu gì?

Bên cạnh thắc mắc màu nhuộm phúc bồn tử phai ra màu gì thì những tín đồ “chơi” tóc cũng rất quan tâm đến vấn đề màu nhuộm phúc bồn tử phai ra màu gì. Màu tóc này thuộc tông đỏ, do đó khi phai sẽ trở thành màu nâu đỏ trầm.

Nhuộm màu phúc bồn tử phai ra màu gì?

Màu nhuộm phúc bồn tử sau khi phai cũng khá trầm, do đó các bạn không cần phải quá lo lắng sẽ bị mất thẩm mỹ. Tuy nhiên tóc nền đỏ sẽ gặp hạn chế trong việc nhuộm màu lại sau này của các bạn. Vậy nên nếu sau này bạn muốn thay đổi màu tóc khác thì có thể tham khảo bài viết Tóc đỏ nhuộm lại màu gì mà NuChinh đã gửi đến trước đó nhé.

Hướng dẫn nhuộm tóc màu phúc bồn tử tại nhà

Màu phúc bồn tử là màu nhuộm không cần tẩy tóc. Do đó các bạn có thể tự mua thuốc nhuộm tóc và tự nhuộm tại nhà. NuChinh sẽ hướng dẫn đến bạn cách nhuộm tóc màu phúc bồn tử tại nhà cực đơn giản và chi tiết:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi nhuộm

Sử dụng sáp dưỡng vaseline bôi lên những vùng da ở trán xung quanh chân tóc và vùng tai để trong quá trình nhuộm không bị dính màu nhuộm.

Nên choàng qua vai một chiếc khăn vải hoặc nilong để không bị dính thuốc nhuộm ra áo, đồng thời cần đeo găng tay khi tiến hành pha màu và nhuộm tóc để tay không bị vây màu và không ảnh hưởng đến da tay.

Hướng dẫn nhuộm tóc màu phúc bồn tử tại nhà

Bước 2: Pha thuốc

Bạn tiến hành trộn thuốc nhuộm và oxy trợ nhuộm theo hướng dẫn ghi sẵn của người bán, có thể dùng đầu lược để trộn cho thuốc được đều.

Bước 3: Tiến hành nhuộm tóc

Đầu tiên cần chia tóc đều thành các phần nhỏ bằng nhau. Lưu ý rằng bôi thuốc ở phần ngọn trước, sau đó rồi mới thoa thuốc ở phần thân và chân tóc.

Sau khi đã bôi thuốc đều lên tóc, bạn massage nhẹ nhàng để tóc được thấm đều thuốc.

Tiếp đến bạn cần dành thời gian để chờ tóc được ngấm thuốc. Đối với tóc đen khó lên màu, cần dành 60 – 70 phút, còn với tóc thường, bạn chỉ cần chờ khoảng 40 phút là được.

Tiến hành nhuộm tóc tại nhà

Bước 4: Xả tóc

Sau khoảng thời gian chờ đợi, bạn đem tóc đi xả kỹ bằng nước sạch và dầu xả, massage nhẹ nhàng cho đến khi sạch tóc và sấy khô.

màu nhuộm tóc phúc bồn tử

Câu hỏi liên quan

Màu phúc bồn tử hợp với làn da ngăm không?

Phúc bồn tử được xem là màu nhuộm quốc dân, vậy nên màu tóc này phù hợp với tất cả mọi làn da, kể cả da ngăm. Vậy nên đừng lo ngại và tự ti mà hãy tô màu tóc mình ngay nhé.

Màu phúc bồn tử có tôn da không?

Màu phúc bồn là tông màu đỏ ánh tím, có khả năng tôn da rất tốt, có thể giúp nâng từ 1 - 2 tông.

Vậy là NuChinh đã giải đáp đến bạn thắc mắc màu phúc bồn tử có cần tẩy tóc không một cách chi tiết và cụ thể. Hy vọng qua đây mọi người có thể hiểu hơn về màu tóc nhuộm đang hot hit này nhé.

Đánh giá bài viết