Màu phúc bồn tử phai ra màu gì? Có cần tẩy không?

Màu nhuộm tóc trendy nào đang được các bạn trẻ ưu ái lựa chọn? Phúc bồn tử là một trong những màu tóc nhuộm phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy việc màu phúc bồn tử phai ra màu gì được nhiều bạn nam thanh nữ tú quan tâm, thắc mắc. Câu trả lời sẽ được NuChinh giải đáp đến bạn ngay bây giờ.

Phúc bồn tử là màu gì?

Màu phúc bồn tử là màu tóc nhuộm nam nữ đẹp được nhiều người ưa chuộng. Màu phúc bồn tử là màu tóc giống như quả phúc bồn tử, nó có màu tím sậm đặc trưng.

Phúc bồn tử là màu gì

Nhuộm màu tóc phúc bồn tử giúp cho bạn thêm cá tính, nổi bật và quyến rũ. Đặc biệt, màu tóc này phù hợp với mọi kiểu tóc cũng như kiểu gương mặt khác nhau.

Nhuộm màu phúc bồn tử phai ra màu gì?

Nhuộm màu phúc bồn tử phai ra màu nâu đỏ hoặc nâu đen. Tuy nhiên, việc phúc bồn tử phai màu nâu đỏ hay nâu đen nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Nhuộm màu phúc bồn tử phai ra màu gì

Cụ thể như loại màu nhuộm tóc, thời gian nhuộm hay cách chăm sóc cũng là những yếu tố khiến cho màu tóc phai khác nhau.

Màu phúc bồn tử khi mới nhuộm xong thường có màu sắc đỏ tím đậm. Sau thời gian gội đầu nhiều lần, thành phần chất tóc có thể bị xói mòn, nó dẫn đến việc màu phúc bồn tử phai màu dần. Và lúc này phúc bồn tử thường phai dần thành tông nâu đỏ hoặc tông nâu đen.

Bên cạnh đó, màu sắc này còn phụ thuộc vào các điều kiện như ánh nắng cũng như hoá chất. Có một số trường hợp khác nhuộm màu phúc bồn tử sẽ phai dần thành màu cam đỏ hoặc cam vàng. Trường hợp này xảy ra khi tóc bị tiếp xúc nhiều dưới ánh nắng mặt trời hoặc tiếp xúc trực tiếp với hoá chất.

Để có thể giúp màu tóc phúc bồn tử lâu phai thì bạn cần phải có cách chăm sóc tóc sao cho phù hợp.

Nhuộm màu phúc bồn tử có cần tẩy không?

Nhuộm màu phúc bồn tử cần tẩy tóc. Việc tẩy tóc trước khi chọn nhuộm màu phúc bồn tử sẽ giúp loại bỏ bớt sắc tố tự nhiên của tóc. Điều này giúp cho màu tóc nhuộm bám chặt lên tóc hơn và giúp đều màu, lâu phai hơn.

Màu phúc bồn tử phai ra màu gì? Có cần tẩy không?

Tuy nhiên, việc tẩy tóc còn phụ thuộc vào quyết định của bạn cũng như sự tư vấn của salon. Tùy vào tình trạng tóc của mình mà bạn nên cân nhắc để có quyết định phù hợp nhé!

Hướng dẫn cách chăm sóc màu tóc nhuộm phúc bồn tử

Để giúp giữ màu tóc nhuộm phúc bồn tử lâu phai, bạn cần có chế độ chăm sóc riêng.

Giảm tần suất gội đầu

Việc gội đầu quá nhiều lần khiến cho tóc bị mất chất và màu nhuộm nhanh phai. Một tuần bạn nên gội đầu khoảng 2 đến 3 lần.

Vì vậy, đối với tóc nhuộm màu phúc bồn tử nói riêng và tóc nhuộm nói chung thì không nên gội đầu quá thường xuyên. Điều này vô tình khiến cho màu tóc nhanh phai và khiến bạn cảm thấy không hài lòng.

Nên chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp

Nên ưu tiên chọn dầu gội, dầu xả phù hợp riêng với kiểu tóc nhuộm Bạn lưu ý tránh những sản phẩm trong bảng thành phần có chứa sulfate.

Chất này sẽ khiến cho tóc bị khô, nhanh phai màu. Bạn có thể dùng kết hợp dầu gội và dầu xả để giúp tóc giữ được độ mềm mượt và chắc khỏe hơn.

Hướng dẫn cách chăm sóc màu tóc nhuộm phúc bồn tử lâu phai

Kết hợp màu nhuộm và dầu xả

Nhiều người không ngờ rằng việc kết hợp màu nhuộm phúc bồn tử và dầu xả sẽ giúp duy trì màu sắc tóc sau khi nhuộm hiệu quả.

Bạn có thể thử để kiểm chứng nhé!

Bảo vệ tóc khỏi các tác động từ bên ngoài

Tóc sau khi nhuộm màu phúc bồn tử nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời cũng như hoá chất. Vì nó có thể khiến cho tóc sau khi nhuộm bị tổn thương.

Đồng thời, bạn nên hạn chế sử dụng máy sấy tóc để tóc không bị hư khô.

Như vậy, bằng cách thực hiện những biện pháp chăm sóc cẩn thận, bạn có thể giữ cho màu nhuộm phúc bồn tử của mình lâu phai hơn và luôn đẹp như mong muốn.”

Câu hỏi thường gặp

Phúc bồn tử là màu số mấy trong bảng màu nhuộm tóc?

NuChinh đang cập nhật bảng màu nhuộm tóc phúc bồn tử. Bạn có thể tham khảo màu đỏ phúc bồn tử, màu phúc bồn tử ánh tím,...

Màu phúc bồn tử hợp với da nào?

Màu phúc bồn tử là màu tóc hợp với mọi màu da. Vì vậy những bạn da ngăm, da không sáng màu có thể tự tin trải nghiệm màu tóc nhuộm này.

Là một trong những màu tóc nhuộm đẹp, màu phúc bồn tử đang là sự lựa chọn của nhiều người. Sau khi biết được nhuộm màu phúc bồn tử phai ra màu gì, bạn đã có thể tự tin lựa chọn màu tóc này cho mình rồi phải không nào? NuChinh chúc bạn sẽ tự tin và xinh đẹp hơn với màu tóc đẹp này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)