Nâu đỏ phai ra màu gì? Công thức nhuộm màu nâu đỏ

Nâu đỏ mang vẻ đẹp của sự phá cách, nổi bật nhưng vẫn thanh lịch và trầm ấm. Tuy nhiên, đây là màu tóc có thời gian bền màu ngắn, chỉ kéo dài trong khoảng thời gian 4 đến 6 tuần. Vậy, nâu đỏ phai ra màu gì? Cùng NuChinh tìm hiểu nhé.

Nhuộm tóc màu nâu đỏ phai ra màu gì?

Nâu đỏ chính là sự pha trộn giữa tông màu nâu socola trầm ấm kết hợp cùng màu đỏ, tím nổi bật. Tùy thuộc vào từng công thức pha trộn và chất tóc hiện tại, nâu đỏ khi lên màu sẽ cho nhiều sắc độ khác nhau.

Màu nâu đỏ phai ra màu gì

Nhuộm tóc màu nâu đỏ phai ra màu gì

Mẫu tóc này hiện tại đang được lòng rất nhiều bạn trẻ bởi sự bắt mắt, cuốn hút và ấn tượng. Tuy nhiên, với nhược nhanh phai màu, kiểu tóc này yêu cầu bạn phải thường xuyên nhuộm dặm lại để có thể sở hữu tông nâu đỏ chuẩn xác nhất. Vậy, nâu đỏ phai ra màu gì? Có gây mất thẩm mỹ không?

Tương tự như những màu tóc có pha ánh đỏ, ánh nâu đỏ thường không bền màu. Chúng sẽ bắt đầu có dấu hiệu phai màu trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tuần. Đáng chú ý, màu tóc sau khai phai thường sẽ là vàng cháy loang lổ ánh nâu gây mất thẩm mỹ. Đây được xem là nhược điểm lớn nhất của mẫu tóc này. Để kiểm soát tông màu vàng cháy không bắt mắt này, nên sử dụng kết hợp cùng dầu gội tím để khử bớt màu vàng có trong tóc.

Nâu đỏ phai ra màu gì

Nhuộm nâu đỏ có cần tẩy tóc không?

Tẩy tóc luôn được xem là nỗi ám ảnh với nhiều người. Bởi lẽ, tóc sau khi tẩy nếu không có phương pháp chăm sóc phù hợp có thể gây gãy rụng, hư tổn một cách nghiêm trọng. Vậy, nâu đỏ có cần tẩy tóc không?

Theo đó, nếu nền tóc đang thuộc các tông màu sáng như vàng nhạt, hồng,… thì nâu đỏ có thể lên màu ngay trong lần nhuộm đầu tiên. Ngược lại, nếu tóc thuộc tông màu trầm và tối, cần phải tẩy tóc trước khi thực hiện để có thể lên màu một cách chuẩn xác nhất.

Nhuộm nâu đỏ có cần tẩy tóc không

Công thức nhuộm nâu đỏ

Quy trình nhuộm tóc màu nâu đỏ chuẩn salon sẽ được tiến hành theo các bước như sau:

 • Bước 1: Nâng nền tóc lên level 7 bằng công thức Oxy 9 + 8,4. Thời gian ủ tóc nên kéo dài khoảng 30 phút.
 • Bước 2: Pha thuốc nhuộm theo công thức 5.66 + 6.5 + 6.0 + 0.00 + Oxy 6 (tỉ lệ lần lượt là 15%/ 70%/ 55%/ 0.00%/ 100%).
 • Bước 3: Thoa hỗn hợp thuốc nhuộm trong bước 2 theo chiều từ gốc đến ngọn. Thời gian ủ thuốc nhuộm sẽ giao động trong khoảng từ 50 đến 60 phút.
 • Bước 4: Sau khi tóc đã lên chuẩn màu, tiến hành xả lại bằng nước sạch (lưu ý không sử dụng dầu gội).
 • Bước 5: Thực hiện sấy khô và tạo kiểu.

Công thức nhuộm nâu đỏ

Cách giúp tóc nâu đỏ bền màu hơn

Như đã đề cập, nâu đỏ là màu nhuộm nhanh phai, tông màu sau khi phai có thể gây mất thẩm mỹ một cách nghiêm trọng. Để kéo dài thời gian của màu nhuộm này, cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Tuyệt đối không gội xả tóc trong khoảng thời gian 72 giờ kể từ khi nhuộm tóc.
 • Chuyển sang gội dầu gội tím thay cho các sản phẩm làm sạch thông thường.
 • Nên gội đầu bằng nước lạnh, tránh tuyệt đối nước có nhiệt độ cao.
 • Hạn chế sử dụng máy sấy, trong trường hợp cần thiết, nên sử dụng máy có nhiệt độ thường.
 • Che chắn cẩn thận cho tóc mỗi khi đi ra ngoài.
 • Bổ sung dưỡng chất cho tóc bằng các loại dầu xả, ủ tóc chuyên dụng. Kết hợp cùng với đó là chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh.

Cách giúp tóc nâu đỏ bền màu hơn

Hy vọng quý bạn đọc sẽ yêu thích bài viết này của NuChinh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề nâu đỏ phai ra màu gì, đừng quên để lại ý kiến tại phần bình luận để NuChinh kịp thời thông tin đến bạn đọc một cách nhanh nhất nhé.

4.5/5 - (2 bình chọn)