Phụ nữ gò má cao: tướng phụ nữ khắc chồng hay phúc hậu vô lượng? (luận giải chi tiết)

Từ xưa đến nay, dân gian vẫn quan niệm phụ nữ có gò má cao là tướng sát chồng, lấn lướt hoặc gây trở ngại cho đường công danh sự nghiệp của chồng. Tuy nhiên sự thật có phải như vậy không? Cùng NuChinh tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

phụ nữ gò má cao

Lưỡng quyền là gì?

Theo quan điểm của nhân tướng học, lưỡng quyền chính là gò má trên khuôn mặt, là bộ phận tượng trưng cho sự uy quyền cũng như năng lực cá nhân của một người.

Lưỡng quyền được chia thành các hình thái và có những ý nghĩa khác nhau. Tìm hiểu thêm về các hình thái dưới đây nhé.

lưỡng quyền là gì

Phân loại lưỡng quyền

Vậy có bao nhiêu tướng gò má? Cùng tìm hiểu đặc điểm và tổng quan về từng loại lưỡng quyền dưới đây nhé.

Lưỡng quyền vuông vức

Lưỡng quyền vuông là khi hàm và gò má hợp thành một góc vuông. Những người sở hữu kiểu lưỡng quyền này thường rất tự chủ trong cuộc sống, có cống hiến và quyền lực, dù là việc lớn hay nhỏ.

Độ vuông, độ nở và chiều cao của gò má cũng thể hiện quyền lực của người này. Nếu ai đó có kiểu gò má vuông vức, có thể họ là người luôn bận rộn với công việc, không thích phụ thuộc vào người khác và ít khi sống yên phận.

Lưỡng quyền đầy đặn

Lưỡng quyền đầy đặn nghĩa là tướng gò má rộng, nhiều thịt. Những người có gò má như vậy thường có ý chí kiên cường, tinh thần phấn đấu cao, và khả năng thích nghi linh hoạt.

Theo các chuyên gia nghiên cứu nhân tướng học, phụ nữ sở hữu gò má đầy đặn sẽ gặp nhiều may mắn trong tình duyên và hỗ trợ cho sự nghiệp của chồng cũng như được gia đình hết mực yêu thương.

phụ nữ có gò má đầy đặn

Lưỡng quyền nở to

Đây là dạng lưỡng quyền không chỉ cao mà còn nở to, rộng sang hai bên. Những người sở hữu tướng gò má này thường có trí tuệ hơn người, thông minh sắc sảo, biết người biết ta và có năng lực lãnh đạo tuyệt vời.

Họ sẽ rất thích hợp với những công việc kinh doanh buôn bán thay vì các công việc văn phòng ổn định.

phụ nữ có gò má to nở rộng sang hai bên

Lưỡng quyền to, mũi gồ

Nếu sở hữu tướng lưỡng quyền to, kết hợp với chiếc mũi gồ, người này thường có quyền hành khá lớn, một đời theo đuổi công danh, chức tước và khá cô độc.

Lưỡng quyền thanh, tròn và ẩn

Phụ nữ với lưỡng quyền thanh tao, tròn trịa và không quá rõ ràng sẽ thuộc kiểu người dâu hiền vợ đảm. Họ thường gặp may mắn trên đường tình duyên, lấy được chồng thành đạt và có trách nhiệm với gia đình.

phụ nữ có lưỡng quyền thanh, tròn và ẩn

Lưỡng quyền không cân xứng

Nếu một người có lưỡng quyền cao thấp không cân xứng, họ thường gặp khá nhiều trắc trở trên con đường công danh sự nghiệp và tình duyên cũng lận đận. Tuy nhiên nếu lưỡng quyền nhô cao sát gần với đuôi lông mày, thì hậu vận cũng tươi sáng hơn, có quý nhân phù trợ, con cháu thương yêu giúp đỡ.

Lưỡng quyền chảy xệ

Lưỡng quyền chảy xệ xuống song song gần chóp mũi cho thấy một đời chạy theo hư danh, dù đạt được quyền hành nhưng cũng không thể nắm giữ chắc chắn, cuộc sống bon chen bôn

Lưỡng quyền mỏng

Nếu một người sở hữu lưỡng quyền mỏng khả năng cao họ có thể chất và tinh thần khá yếu. Họ thường có tâm trạng bi quan, tiêu cực và thiếu ý chí vươn lên trong cuộc sống. Họ thường có gia cảnh khá khó khăn, lớn lên ra đời rất dễ bị người đời bắt nạt.

Lưỡng quyền ngang lồi ra ngoài

Lưỡng quyền ngang nhưng lồi ra ngoài thường là người có tư tưởng lệch lạc, dễ ôm thù hận và có phần kiêu ngạo. Nếu là phụ nữ thì thường khắc khẩu với chồng con, gia đình thường xảy ra tranh cãi.

phụ nữ có lưỡng quyền ngang lồi ra ngoài

Phụ nữ gò má cao tốt hay xấu?

Cùng tìm hiểu thêm gò má cao là một tướng tốt hay xấu ngay sau đây nhé.

Theo dân gian

Theo quan niệm dân gian, người ta thường cho rằng “Đàn bà gò má cao, gi.ế.t chồng không cần da.o”. Cụ thể, nếu nhẹ thì họ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến con đường công danh sự nghiệp, quan hệ xã hội của chồng… nặng thì ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tính mạng của chồng.

Chính vì vậy, phụ nữ có đôi gò má cao sẽ bị xem là tướng xấu, một đối tượng không tốt để đi đến hôn nhân. Điều này làm ảnh hưởng đến tâm lý của rất nhiều chị em và khiến đường tình duyên của họ vì vậy mà lận đận.

Nhiều ý kiến cho rằng phụ nữ gò má cao mắt sâu, hay gò má không có thịt thường có tính cách bảo thủ, cố chấp, không thích ràng buộc, không quan tâm người khác nghĩ gì về mình. Họ rất tham vọng về quyền lực, thích chỉ huy người khác.

Xã hội phong kiến ngày xưa mang nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ, vì vậy một người phụ có tính cách như trên sẽ dễ bất hòa với chồng và bị coi là sát chồng.

phụ nữ gò má cao tốt hay xấu

Theo Nhân tướng học

Thực tế muốn xét đặc điểm tính cách của phụ nữ cần dựa trên nhiều yếu tố và nên được xem xét một cách toàn diện.

Theo chuyên gia tử vi Phan Vũ Mạnh Đức chia sẻ với báo Dân Việt, những người phụ nữ gò má cao nhưng không có thịt, hướng gò má như đâm vào mắt, xương sống mũi gồ lên, thân thể gầy gò… mới bị xem là tướng không tốt, cô độc, khó có con cái.

Phụ nữ lưỡng quyền cao nhưng mặt mũi đoan chính, đầy đặn, tươi sáng, lông mày ngay ngắn, giọng nói ấm áp, cử chỉ điềm đạm… thì là người phúc hậu, biết quản lý gia đình, gặp thời dễ có quan vận, có uy tín và tiếng nói trong xã hội. Đây được xem là loại quý tướng trong giới nữ lưu.

phụ nữ có gò má cao tốt hay xấu

Ngoài ra, phụ nữ có lưỡng quyền cao dần về phía đáy tai và tóc mai, mặt mũi đầy đặn, da dẻ hồng hào, trán cao, mắt sáng thì là người trường thọ, vượng phu ích tử, thuộc loại ngọc lương cốt khởi, phụng vỹ cốt khởi…

Người có lưỡng quyền cao gần đến đuôi mắt thì tính cách hấp tấp, bướng bỉnh, muộn đường con cái và thiếu quyết tâm khi gặp khó khăn.

Tựu chung, lưỡng quyền cao chưa đủ để kết luận về tính cách của một người phụ nữ và khả năng hòa hợp của họ với chồng và gia đình chồng. Có thể nhận biết xu hướng tính cách của họ nhưng không thể vội vàng quy chụp cho đó là s.át phu.

Luận giải tướng phụ nữ gò má cao theo Nhân tướng học

Những người có đôi gò má cao thường có tính cách khá quyết liệt, họ hành động nhanh, sắc như đao kiếm và ham muốn quyền lực. Tuy nhiên, trong thâm tâm họ lại rất dễ bị tổn thương nhưng lại không quan tâm đến cảm xúc của chính mình. Vì vậy họ có xu hướng ôm những cảm xúc tiêu cực trong lòng và dễ mang uất hận.

phụ nữ gò má cao

Gò má cao còn kết hợp với những bộ vị khác và các tướng khuôn mặt của phụ nữ mới có thể nói lên tính cách 1 người một cách chuẩn xác. Theo quan niệm Nhân tướng học, thì có 20 tướng khuôn mặt phụ nữ khác nhau, nên cần có sự tìm hiểu trước khi đi đến kết luận.

Nếu phụ nữ có tâm tính được tu dưỡng tốt, đoan chính, biết chỉnh sửa nội tâm phù hợp thì sẽ sớm gặt hái được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Nếu không biết lắng nghe ý kiến của người khác, nội tâm không tĩnh tại, phụ nữ có tướng gò má cao sẽ dễ lâm vào cảnh cô độc dù thành công trong sự nghiệp.

phụ nữ gò má cao mắt sâu

Trên đường tình duyên, những người này thường chọn nhầm người thương vì tính cách hay tranh cãi, cảm xúc lấn át lý trí, không phân biệt đúng sai. Khả năng kiểm soát cảm xúc kém khiến họ làm tổn thương nhiều người, trong đó có cả chính mình.

Đặc biệt đối với phụ nữ gò má cao miệng rộng thì càng dễ khổ vì tình. Càng về sau thì càng sống trong ân hận, đau khổ, và tính cách có phần dở dở ương ương.

phụ nữ gò má cao miệng rộng

Phụ nữ có gò má cao nên làm gì để đổi vận?

Nhiều người cho rằng có thể can thiệp dao kéo cho đôi gò má thấp hơn, hài hòa hơn và cải mệnh để có hôn nhân suôn sẻ hơn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, gò má không có ảnh hưởng gì đến tình trạng hôn nhân. Những người đưa ra lời khuyên như trên thường có mưu lợi cá nhân.

Vì vậy bạn có thể chọn phẫu thuật nếu quyết định này xuất phát từ mong muốn cải thiện thẩm mỹ của khuôn mặt. Không nên quyết định sửa gò má vì cho rằng nó sẽ giúp bạn có đường tình duyên thuận lợi hơn.

Nếu bạn nhận ra mình cũng có xu hướng tính cách như trên, cũng đừng quá lo lắng. Tướng tùy tâm sinh, đức năng thắng số, nếu bạn nỗ lực sửa đổi bản thân và mong cầu điều tốt đẹp đến cho bản thân và gia đình, thì vận mệnh cũng vì vậy mà thay đổi. Hãy siêng năng tu tập, thay đổi tâm tính và để mọi sự diễn ra một cách tự nhiên nhé.

phụ nữ gò má cao nên làm gì để đổi vận

Các câu hỏi thường gặp khác

Có nên lấy người phụ nữ gò má cao?

Phụ nữ có gò má cao thường có tính cách khá quyết liệt và cố chấp, vì vậy họ thường bảo vệ quan điểm cá nhân một cách bất chấp. Tuy nhiên điều này không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân gia đình nếu biết cách hòa hợp.

Phụ nữ gò má cao sát chồng đúng hay không?

Theo quan niệm dân gian, phụ nữ có lường quyền cao thường hay bất đồng quan điểm với chồng và có tính cách khá mạnh mẽ. Ở thời phong kiến còn trọng nam khinh nữ, nhiều người cho rằng như vậy nghĩa là sát chồng, nhưng thực tế thì quan điểm này là không chính xác.

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đọc đã hiểu thêm về tính cách, vận mệnh của phụ nữ có gò má cao. Đừng quên Like, Share hoặc đánh giá bài viết để ủng hộ NuChinh nhé.

Đánh giá bài viết