Tóc Side Part 7/3 là gì? Những kiểu tóc 7/3 chất nhất

Side Part là kiểu tóc quen thuộc, được nhiều bạn nam yêu chuộng trong những năm trở lại đây. Thịnh hành nhất là kiểu tóc 7/3 vì sự đơn giản, hiện đại, phù hợp với nhiều dáng mặt. Hãy cùng NuChinh tìm hiểu xem tóc Side Part 7/3 là gì và được biến thể thành những kiểu tóc nào nhé!

side part 7/3

Tóc Side Part 7/3 là tóc gì?

Kiểu tóc Side Part 7/3 đúng như tên gọi của nó là kiểu tóc nam dài được chia ngôi thành hai phần, một phần 7 một phần 3 tạo nên tổng thể hài hòa, cân đối cho gương mặt các bạn nam.

Kiểu tóc này thường cắt ngắn hoặc sát hai bên mai và sau gáy, phần tóc còn lại thường có độ dài hơn có thể rủ xuống, vuốt lên, uốn hay không uốn tùy thích.

Tóc Side Part 7/3

Kiểu tóc này phù hợp với mọi bạn trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên nhằm tôn lên vẻ đẹp trai, lịch lãm, thu hút mọi ánh nhìn. Nếu đã chán các kiểu tóc thông thường hãy thử cắt kiểu tóc này nhé!

Những kiểu tóc Side Part 7/3 đẹp

Tóc Side Part 7/3 rủ

Kiểu tóc Side Part 7/3 rủ được nhiều bạn nam, đặc biệt là lứa tuổi học sinh yêu thích bởi vẻ thư sinh, lãng tử, không kém phần hiện đại mà nó mang lại. Đây là một biến tấu của kiểu đầu nấm nhưng phần mái được rẽ ngôi 7/3, kiểu tóc này không kén dáng khuôn mặt và có thể kết hợp với mọi phong cách thời trang.

Tóc Side Part 7/3 rủ

Tóc 7/3 sẽ được cắt cắt 2 bên đầu và phần sau gáy, phần mái chia ngôi 7/3 và được rủ xuống với độ ngắn dài tùy thích. Nếu muốn phá cách hơn thì chàng có thể nhuộm thê tone nâu hoặc tone sáng màu hơn.

Tóc Side Part 7/3 rủ

Tóc 7/3 vuốt

Kiểu tóc 7/3 vuốt hay còn gọi là kiểu Side Part Undercut 7/3 là sự kết hợp hoàn hảo giữa tóc chia ngôi và tóc vuốt. Khi cắt, bạn sẽ được cắt sát bên bên mai và sau gáy, phần tóc mái trên đỉnh đầu được chia ngôi 7/3 rồi dùng gel hoặc kỹ thuật uốn vuốt tóc gọn lên trên.

Tóc 7/3 vuốt

Kiểu tóc này sẽ làm cho các chàng trai của chúng ra trở nên lịch lãm, phong độ và vô cùng điển trai. Đặc biệt kiểu tóc này phù hợp với đa số gương mặt và phong cách thời trang. Tuy nhiên, mẫu tóc 7/3 vuốt sẽ khá tốn thời gian chăm sóc nên cách chàng “lười” cần cân nhắc nhé!

Tóc 7/3 vuốt

Tóc Side Part 7/3 uốn nhẹ

Nếu bạn đã quá nhàm chán với mái tóc Side Part bình thường có thể thay đổi một chút bằng kiểu tóc uốn đầy cá tính. Đơn giản, kiểu tóc này sẽ được cắt ngắn hai bên mai và sau gáy, sau đó chia ngôi 7/3. Phần mái sẽ được uốn nhẹ hoặc uốn phồng tùy sở thích mỗi người.

Tóc Side Part 7/3 uốn nhẹ

Sở hữu kiểu tóc này, diện mạo bạn nam sẽ đẹp trai, lãng tử và thu hút hơn. Có thể nói mái tóc này phù hợp với hầu hết các khuôn mặt từ tròn đến vuông. Các chàng có thể tăng thêm sự mới mẻ bằng những màu nhuộm mà mình yêu thích nhé!

Tóc Side Part 7/3 uốn nhẹ

Tóc 7/3 thẳng tự nhiên

Nếu bạn là chàng trai yêu thích sự đơn giản, không có nhiều thời gian chăm sóc nhưng vẫn muốn một kiểu tóc đẹp thì Side Part 7/3 thẳng chính là lựa chọn hoàn hảo. Tóc này được cắt như những kiểu Side Part bình thường, chia ngôi 7/3 và để thẳng hoàn toàn tự nhiên.

Tóc 7/3 thẳng tự nhiên

Bạn nam cắt kiểu tóc này sẽ vô cùng trẻ trung, lịch lãm và phóng khoáng. Mẫu tóc này phù hợp đa số dáng khuôn mặt và trang phục. Một điểm cộng của tóc 7/3 không uốn là không cần tốn nhiều thời gian chải chuốt mỗi khi ra ngoài.

Tóc 7/3 thẳng tự nhiên

Tóc 7/3 tỉa Layer

Tóc Side Part 7/3 tỉa Layer còn được gọi là tóc Side Part 7/3 học sinh vì được nhiều nam sinh yêu thích chọn lựa. kiểu tóc này thường dành cho những bạn nam tóc dày để tỉa bớt mái tóc giúp cho khuôn mặt gọn gàng hơn.

Tóc 7/3 tỉa Layer

Kiểu tóc này sẽ được cắt ngắn hoặc cạo sát hai bên mai và sau gáy, phần tóc trên đỉnh và mái sẽ được tỉa Layer thành nhiều lớp giúp tóc mảnh hơn. Kiểu tóc này mang đến cho bạn nam nét thư sinh, điển trai. Để làm mới thêm cho mái tóc, bạn có thể chọn màu nhuộm không cần tẩy tùy thích.

Tóc 7/3 tỉa Layer

Tóc Side Part 7/3 Mullet

Tóc Side Part 7/3 kết hợp với Mullet tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng. Đây là một biến thể của sóc Side Part được nhiều bạn trẻ yêu thích. Khi chưng diện kiểu tóc này bạn sẽ trở nên cá tính, hiện đại pha trộn nét phóng khoáng.

Tóc Side Part 7/3 Mullet

Đối với kiểu tóc này, phần tóc sau sẽ không cắt ngắn như thông thường mà sẽ để dài

ngang gáy, phần tóc mái cắt ngắn và chia ngôi 7/3 để rủ xuống trán. Hãy thử ngay kiểu tóc mới lạ này nhé!

Tóc Side Part 7/3 Mullet

Tóc Side Part 7/3 hợp với khuôn mặt nào

Nhìn chung, kiểu tóc Side Part 7/3 là kiểu tóc thịnh hành có phù hợp với đa số các dáng khuôn mặt nam. Tuy nhiên, do kiểu 7/3 cũng có nhiều biến tấu khác nhau nên mỗi mái tóc thường sẽ phù hợp với những khuôn mặt khác nhau.

Tóc Side Part 7/3 hợp với khuôn mặt nào

Để có thể lựa chọn chính xác kiểu Side Part 7/3 phù hợp với gương mặt của mình thì theo dõi ngay gợi ý sau nhé:

  • Những dáng mặt trái xoan, mặt chữ điền: Nam sở hữu gương mặt này thì tỷ lệ khá cân đối nen sẽ phù hợp với hầu hết các kiểu tóc 7/3 trên đây. Tuy nhiên để tôn lên được vẻ đẹp của khuôn mặt thì nên chọn kiểu Side Part vuốt và tỉa Layer nhé!
  • Những dáng mặt tròn: Đây là gương mặt có tỷ lệ chiều ngang và chiều dọc tương đương nhau, phần cằm tròn trịa. Chúng tôi gợi ý bạn mặt tròn nên chọn kiểu Side Part 7/3 mặt tròn rủ và uốn xoăn hoặc để thằng để giúp gương mặt thon gọn hơn, đường nét cân đối hơn.
  • Những dáng mặt dài: Nam mặt dài thường có phần trán cao nhưng phần cằm ngắn. Để cân đối được tỷ lệ trán và cằm trên gương mặt nên chọn kiểu tóc che bớt đi phần trán như tóc Side Part 7/3 trán cao rủ uốn xoăn, để thẳng hay cắt kiểu Mullet đều được.
  • Những dáng mặt ngắn: Ngược lại với mặt dài, mặt ngắn có phần trán khá ngắn nên tạo nên tổng thể không được cao ráo. Gợi ý cho bạn dáng mặt ngắn nên để kiểu tóc Side Part vuốt bình thường hoặc tỉa Layer để khuôn mặt trông dài hơn, sắc cạnh hơn.

Hướng dẫn tạo kiểu tóc 7/3 tại nhà

Kiểu tóc Side Part 7/3 khá tạo kiểu và có thể dễ dàng tự cắt tại nhà bằng máy sấy, gel vuốt tóc. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn tạo kiểu 7/3 đơn giản tại nhà nhé:

  • Bước 1: Gội sạch đầu bằng dầu gội và dầu xả để khi sấy sẽ làm tóc bồng bềnh và làm giảm hư tổn bởi tác động nhiệt máy sấy.
  • Bước 2: Sấy khô tóc khoảng 90%. Bạn không nên để máy sấy nhiệt độ quá cao sẽ làm tóc khô xơ.
  • Bước 3: Dùng máy sấy sấy hất tóc từ trái qua phải và ngược lại. Tiếp tục sấy ngược phần tóc mái lên.
  • Bước 4: Bạn hãy chia ngôi 7/3 cho tóc rồi dùng lược tròn và máy sấy để sấy phồng tóc về hai bên. Lặp đi lặp lại tới khi tóc đã vào nếp đẹp.
  • Bước 5: Đối với phần mái rủ xuống, bạn dùng gôm xịt đều lên tóc để tóc giữ nếp cố định. Đối với Side part vuốt, hãy lấy 1 lượng sáp/gel vuốt tóc thoa đều vào lòng bàn tay sau đó vuốt lên mái tóc theo chiều xuôi về phía sau để cố định phần mái.

Hướng dẫn tạo kiểu tóc 7/3 tại nhà

Xem thêm:

Vậy là NuChinh vừa gửi đến bạn kiểu tóc Side Part 7/3 là gì và tổng hợp những kiểu 7/3 đẹp. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc chọn lựa kiểu tóc phù hợp. Hãy theo dõi chúng tôi để có thêm thật nhiều thông tin hữu ích mỗi ngày nhé!

Đánh giá bài viết