Size M là bao nhiêu kg nữ? Hướng dẫn chọn size quần áo nữ theo cân nặng chuẩn nhất

Size M là bao nhiêu kg nữ là câu hỏi mà không ít chị em thắc mắc khi tìm kiếm một bộ trang phục phù hợp với cân nặng cũng như chiều cao của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp mua hàng online hoặc mua để tặng thì việc tìm được size áo quần nữ ưng ý lại không hề dễ dàng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của NuChinh để giải đáp nhé.

size m là bao nhiêu kg nữ

Size quần áo nữ là gì?

Size quần áo nữ chính là kích thước của trang phục. Mỗi người có một chỉ số kích thước cơ thể khác nhau nên bảng size quần áo cũng có sự khác biệt. Từ chiều cao, cân nặng, các số đo 3 vòng,… là các yếu tố ảnh hưởng đến size quần áo mà bạn mặc vừa.

Dựa vào những thông số của cơ thể mà chúng ta có size: XS, S, M, L, XL, XXL,… trong đó thì XS là size nhỏ nhất, còn XXL, 3XL … là những size quần áo lớn, dành cho những bạn có kích thước lớn.

Size áo quần nữ giúp các nàng tránh mua phải trang phục quá ngắn, quá dài hoặc quá rộng, hay quá chật. Chỉ cần đối chiếu các thông số theo bảng size chuẩn thì bạn sẽ có được bộ trang phục ưng ý nhất.

Để dễ dàng hơn trong quá trình chọn size quần áo, bạn cần đo thêm các thông số như chiều cao và cân nặng, số đo ba vòng của cơ thể, số đo vòng cổ, vai, tay, chân… Từ đó bạn có thể chọn được size quần áo chính xác nhất.

Size M là bao nhiêu kg nữ?

Để xác định chính xác size của mình thì chị em nên tiến hành đo số đo 3 vòng. Sau đó đối chiếu với bảng size chuẩn như sau nhé.

Số đo 3 vòng chuẩn size M

Ngoài chiều cao và cân nặng thì thông số ba vòng cũng là một điều kiện không thể thiếu khi lựa chọn quần áo của chị em. Nhiều bạn mua quần áo về và mặc không vừa, mặc dù chiều cao và cân nặng của mình nằm trong khoảng size đó nhưng lại không vừa eo hay rộng ngực. Đó là do chưa đo và lấy kích thước 3 vòng để so với bảng size.

Dưới đây là bảng size chuẩn quần áo nữ bạn có thể tham khảo:

Size Vòng ngực (cm) Vòng eo (cm) Vòng mông (cm)
XS 80-82 62 80
S 83-86 66 84
M 87-92 70 88
L 93-95 74 92
XL 96-98 78 96
XXL 100-104 82 100

Dựa theo bảng size ở trên, ta biết được số đo chuẩn size M nữ có: Vòng ngực từ 87-92 (cm), vòng eo là 70 (cm) và vòng mông là 88 (cm).

Để chọn lựa được size quần áo phù hợp bạn cần đo thông số 3 vòng cơ thể một cách chuẩn nhất:

  • Số đo vòng 1 (Vòng ngực): dùng thước dây đo một vòng qua đỉnh ngực
  • Số đo vòng 2 (Vòng eo): sử dụng thước dây đo quanh vòng bụng nhỏ nhất tính từ hông đến xương sườn
  • Số đo vòng 3 (Vòng mông): dùng thước dây do quanh vòng mông lớn nhất

Số đo 3 vòng chuẩn size M

Áo nữ size M bao nhiêu kg?

Áo nữ size M (Medium) là size áo nữ có kích thước trung bình dành cho những người có cân nặng trong khoảng từ 43-47 kg và có chiều cao khoảng 1m49-1m55.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý về kiểu dáng và chất liệu vải của áo để điều chỉnh sai số 1-2 cm. Thường thì áo chất liệu thun sẽ có độ co giãn cao nên bạn lưu ý để điều chỉnh size nhỏ hơn.

Tham khảo thêm bảng size cụ thể sau đây:

Cân nặng/Chiều cao Dưới 1m50 1m50-1m60 1m60-1m70 >1m70
<40kg S M M L
40-50kg S/M M/L L/XL XL
50-65kg M L L/XL XL
>65kg L L/XL XL XXL

Quần nữ size M bao nhiêu kg?

Theo số đo trên bảng size quần nữ dưới đây thì size M nữ dành cho những bạn có cân nặng từ: 43 – 46kg và chiều cao nằm trong khoảng 1m53 – 1m55.

size m quần nữ

Tuy nhiên nếu như chiều cao của bạn nằm trong khoản size L nữ nhưng cân nặng có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn thì nên chọn quần theo cột chiều cao trước rồi mới đến cân nặng. Trong trường hợp này, bạn có thể phải chỉnh sửa lại để quần vừa vặn với cơ thể hơn (thu nhỏ hoặc lên lai ống quần).

Ví dụ: Bạn cao 1m55 và cân nặng 50kg (cân nặng của size L) thì vẫn nên chọn size L nhé.

Một số câu hỏi khác

Size XXL là bao nhiêu kg?

Size XXl là bao nhiêu kg đối với nam và nữ? Size XXL (Extra Extra Large) áo nam cho người cân nặng trên 76kg. Đối với nữ size XXL phù hợp với những người người cân nặng trên 57kg.

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bảng dưới đây:

bảng tham khảo size quần áo nam nữ

Size XL nữ là bao nhiêu kg?

Size XL nữ là bao nhiêu kg là câu hỏi được khá nhiều bạn nữ quan tâm. Size XL(Extra Large) nữ thường dành cho các bạn nữ có cân nặng nằm trong khoảng từ 52 – 58 kg và chiều cao tương đương từ 1m63 – 1m68.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý về kiểu dáng và chất liệu vải của áo để điều chỉnh sai số 1-2 cm. Thường thì áo chất liệu thun sẽ có độ co giãn cao nên bạn lưu ý để điều chỉnh size nhỏ hơn.

Đối với quần size XL (tương đương size số 31 – 32) thường phù hợp với những bạn có cân nặng trong khoảng 55 – 60kg, chiều cao tương đương 1m55 – 1m70.

Bài viết trên là những thông tin tổng hợp giải đáp cho câu hỏi size M là bao nhiêu kg nữ. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể dễ dàng lựa chọn được size áo quần nữ phù hợp với mình hơn. Hãy Like, Share, Comment để ủng hộ NuChinh trong những bài viết có nội dung chất lượng hơn nữa nhé!

Đánh giá bài viết