Hướng dẫn 9 kiểu tóc búi cao giúp nâng tầm nhan sắc

Nếu bạn muốn tìm kiếm một kiểu tóc búi để giúp mái tóc của mình trở nên gọn gàng, đẹp mắt hơn hay đơn giản bạn là một cô nàng yêu vận động nhưng không muốn cắt phăng đi mái tóc của mình. Đừng lo lắng! Các kiểu búi tóc cao dưới đây sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Cùng NuChinh tìm hiểu nhé!

Cách búi tóc củ tỏi cao

Tóc búi củ tỏi là một trong những kiểu tóc được nhiều chị em lựa chọn hiện nay. Dưới đây là 5 các búi củ tỏi cao bạn có thể tham khảo:

Búi củ tỏi cao bằng tất

Trước khi búi, bạn cần chuẩn bị một chiếc tất sạch. Sau đó, dùng kéo cắt phần đầu của chiếc tất sao cho tạo thành một lỗ hổng ở đầu tất, cuộn chiếc tất lại thành hình một chiếc bánh donut. Tiếp đến, thực hiện cố định tóc bằng cách cột dây thun. Luồn đuôi tóc qua phần giữa của chiếc tất đã được tạo hình donut và cuốn tóc vào cho đến khi hết đuôi tóc. Cuối cùng, nới một chút tóc để che đi chiếc tất. Thế là bạn đã có kiểu tóc búi củ tỏi vừa đẹp vừa chắc chắn.

Búi củ tỏi cao bằng tất

Búi củ tỏi cao bằng dây thun và kẹp tăm

Dùng lược chải cho tóc thẳng và gỡ hết rối từ trên xuống dưới. Sau đó, dùng tay vuốt tóc gọn gàng và cố định tóc bằng kiểu cột đuôi ngựa với một sợi dây thun. Tiếp đến, bạn xoắn tóc lại cho thật chặt rồi cuộn vào thành hình vòng tròn, cẩn thận tránh làm tóc rơi ra và dùng kẹp tăm để ghim gọn búi tóc. Vậy là bạn đã sở hữu kiểu tóc búi cao củ tỏi bằng thun và kẹp tăm rồi đấy.

Búi củ tỏi cao bằng dây thun và kẹp tăm

Búi củ tỏi cao sử dụng hai dây thun

Đầu tiên, bạn buộc tóc theo kiểu đuôi ngựa. Gom tất cả tóc của bạn lại và buộc chặt bằng một chiếc thun buộc tóc. Tiếp theo, chải phồng phần tóc đuôi ngựa để giúp búi tóc trông to hơn.

Tiếp đến, bạn quấn tóc đều xung quanh phần đuôi ngựa để tạo hình củ tỏi rồi cố định lại bằng chiếc thun buộc thứ hai. Giữ búi tóc bằng một tay, tay kia dùng một chiếc thun buộc tóc thứ hai cố định lại búi tóc. Quấn thun một vài vòng để búi tóc không bị bung ra. Vậy là hoàn thành.

Búi củ tỏi cao sử dụng hai dây thun

Cách búi tóc củ tỏi cao bằng kẹp búi tóc bản dẹt

Đầu tiên, để tóc không bị rớt, bạn hãy cột tóc cao kiểu đuôi ngựa và cố định bằng dây chun. Sau đó, cho tóc vào giữa khe của kẹp, vuốt kẹp xuống phần đuôi tóc sao cho các sợi tóc không bị bung ra. Tiếp đến, cuộn đều đuôi tóc vào kẹp đến gần chân tóc thì vòng bản dẹt lại thành hình tròn, móc hai đầu của chiếc kẹp lại với nhau. Như thế là đã hoàn thành xong mái tóc búi củ tỏi xinh xắn.

Cách túi tóc củ tỏi cao bằng kẹp búi tóc bảng dẹt

Cách búi tóc củ tỏi cao kết hợp tóc tết

Chia tóc thành 3 phần, 2 phần tóc hai bên bằng nhau và ở phần giữa là nhiều tóc nhất. Cột tóc đuôi ngựa phần ở giữa và cuộn tròn thành búi củ tỏi. Sau đó tết 2 phần tóc hai bên và lần lượt cuộn tròn vào phần búi ở giữa, cuốn hết phần tết, sau đó dùng một chiếc kẹp tăm để cố định tóc. Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc kẹp hoặc hoa cài phía dưới để tạo điểm nhấn.

Cách búi tóc củ tỏi cao kết hợp tóc tết

Tóc búi cao cho nàng tóc dài

Để có búi tóc cao đẹp cho nàng tóc dài, bạn thực hiện gom tóc lên gần phần đỉnh đầu, một tay nắm nhẹ phần chân tóc, tay còn lại nắm gần đuôi tóc và xoắn đều từ đuôi đến chân tóc. Sau đó, từ từ thả tay nắm giữ tóc và bắt đầu cuốn tóc theo vòng tròn. Cuối cùng, dùng dây chun để buộc tóc lại, lấy ngón tay nới lỏng phần búi tóc và chừa 1 ít tóc hai bên thái dương để trông được tự nhiên hơn. Cuối cùng, đừng quên xịt tóc để giúp các sợi tóc con không bị bung ra nhé!

Tóc búi cao cho nàng tóc dài

Cách búi tóc cao phồng đánh rối

Cách búi tóc này đúng chuẩn dành cho những cô nàng dịu dàng, nữ tính. Khi kết hợp với cách buộc tóc tết đẹp sẽ giúp cho búi tóc của bạn trở nên kiêu kỳ hơn. Trước tiên, hãy gom và buộc hết tóc lên cao theo kiểu đuôi ngựa truyền thống. Sau đó, tết tóc theo kiểu tóc mà bạn thích và nới lỏng một chút ở phần tết để tóc trông được nhiều hơn. Tiếp theo, cuốn cuộn tóc vừa tết lại thành búi, dùng ghim cố định lại là xong. Với các búi tóc này, nàng có thể dùng thêm kẹp nơ để kẹp lên phấn cuốn giúp tạo điểm nhấn nhẹ nhàng trên tóc. Hãy chọn ngay kiểu tóc búi trẻ trung đi tiệc này cho các dịp lễ bạn nhé!

Cách búi tóc cao phồng đánh rối

Cách búi tóc đuôi ngựa đơn giản

Đầu tiên, bạn chải tóc và gom tóc lại để buộc tóc đuôi ngựa. Sau đó, dùng lược đánh rối phần đuôi ngựa. Tiếp đến, xoắn tóc lại thành búi và dùng chun để cố định lại, kéo búi tóc bung ra để tạo hiệu ứng “lộn xộn có chủ đích”. Dấu phần đuôi tóc, dùng tay nới lỏng tóc và thêm một chút keo xịt để giữ nếp tóc.

Cách búi tóc đuôi ngựa đơn giản

Búi tóc cao hình nơ xinh

Kiểu tóc búi nơ cao là một trong những kiểu tóc đáng yêu theo phong cách Hàn Quốc được nhiều bạn gái yêu thích. Để tạo được mẫu tóc này, trước hết bạn phải cột cao kiểu tóc đuôi ngựa. Sau đó gập khúc tóc và cố định đuôi tóc, chừa ra khoảng 1/3 đến 2/3 đuôi tóc.

Chia phần tóc trong sợi chun thành hai phần rồi dùng phần đuôi tóc còn lại quấn ngược lên ở phần rãnh tóc vừa chia. Khéo léo cố định phần đuôi tóc thừa bằng kẹp ghim, thêm xịt giữ nếp để tóc được đẹp lâu hơn. Bên cạnh đó, để thêm phần nữ tính, các nàng có thể dùng kẹp nhỏ kẹp phần trước búi tóc để tạo điểm nhấn cho kiểu buộc này.

Búi tóc cao hình nơ xinh

Kiểu tóc búi cao đẹp là một trong những kiểu phổ biến và rất được lòng hội chị em, đặc biệt vào mỗi mùa nắng nóng. Mặc dù không quá khó thực hiện nhưng để búi tóc vừa đẹp vừa chắc chắn thì chúng ta cần phải có kỹ năng cơ bản và một số tips hữu ích. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn và thực hiện được kiểu tóc phù hợp với bản thân. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên nhấn like, share hoặc để lại comment ở phần bình luận bên dưới bài viết của NuChinh nhé!

Đánh giá bài viết