Tóc màu than chì phai ra màu gì? Cách chăm sóc tóc than chì

Than chì hiện đang là tông màu hot trend, được rất nhiều người yêu thích và đón nhận. Tuy nhiên, có không ít những thắc mắc, lo lắng về vấn đề màu than chì phai ra màu gì. Cùng NuChinh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nhuộm tóc màu than chì phai ra màu gì?

Bên cạnh thắc mắc màu tóc than chì có phải tẩy không thì người dùng còn quan tâm đến tóc than chì phai ra màu gì. Việc than chì phai ra thành màu gì phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như chất lượng thuốc nhuộm, kỹ thuật pha trộn và tay nghề của thợ tạo mẫu.

Tuy nhiên, hầu hết tóc nhuộm than chì sau khi phai sẽ chuyển về tông màu cuối cùng là vàng nâu. Nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này chính là do màu than chì không thuộc phạm vi của dãy màu nhuộm gốc.

Tóc màu than chì phai ra màu gì? Cách chăm sóc tóc than chì

Quá trình chuyển màu sẽ được phân chia thành hai trường hợp cơ bản như sau:

Ánh xanh nhiều: đối với trường hợp này, tóc nhuộm than chì sau khi phai sẽ chuyển dần sang tông màu rêu trước khi về nâu vàng.

Nhuộm tóc màu than chì phai ra màu gì?

Ánh xám nhiều: khi nhuộm than chì có pha ánh xám nhiều, quy trình phai màu sẽ trải qua quá trình từ màu than chì đến màu tro và cuối cùng là nâu vàng.Nhuộm tóc màu than chì phai ra màu gì?

Tóc nhuộm than chì bao lâu thì phai màu?

Bên cạnh vấn đề màu tóc than chì phai ra màu gì, thời gian phai màu vẫn luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Thời gian phai màu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau như thuốc nhuộm, kỹ thuật nhuộm, cách chăm sóc,…

Theo đó, hầu hết những mái tóc nhuộm màu than chì sẽ phai sau khoảng thời gian từ 1.5 đến 3 tháng kể từ khi lên màu. Đối với tóc than chì pha ánh xanh, quy trình phai màu thường sẽ diễn ra nhanh hơn so với việc pha ánh xám.

Tóc nhuộm than chì bao lâu thì phai màu?

Hướng dẫn chăm sóc giúp tóc nhuộm than chì bền màu hơn

Thuốc nhuộm là một trong những yếu tố quan trọng, trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng màu nhuộm. Việc chọn lựa thuốc nhuộm phù hợp sẽ giúp màu tóc được bền hơn, hạn chế việc phai màu nhanh chóng, chẻ ngọn, hư tồn hay kích ứng. Ngoài ra, nên chọn lựa salon chuyên nghiệp, có đội ngũ nhân viên lành nghề để sở hữu được mẫu tóc như ý nhất.

Đặc biệt cần lưu ý hạn chế gội đầu thường xuyên hoặc tiếp xúc nhiều với nền nhiệt cao (ánh sáng mặt trời, máy sấy,…). Cuối cùng, nên sử dụng bộ dầu gội xả chuyên dụng cho tóc nhuộm để bảo vệ độ bền màu, đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Hướng dẫn chăm sóc tóc nhuộm than chì

Công thức nhuộm than chì không tẩy

Tóc màu than chì trước khi lên màu cần phải thực hiện tẩy tóc. Tuy nhiên, nếu chất tóc bạn đang yếu, nên tham khảo công thức nhuộm than chì không cần tẩy được đề cập dưới đây.

Để màu than chì đạt được tông chuẩn nhất, nên giữ tóc đạt được tông 9 hoặc 10 khi nhuộm. Cụ thể phương pháp pha thuốc nhuộm như sau: 6.11 + 0.88 + 2.0 + 0.11 + 0.00 + Oxy 60%. Trong đó, các con số tương ứng với ý nghĩa như sau:

  • 6.11 là màu khói
  • 0.88 là màu mix blue
  • 2.0 là màu tự nhiên
  • 0.11 là mix khói
  • 0.00 là màu nâng sáng

Tỉ lệ tương ứng để đạt chuẩn công thức sẽ là 60, 5, 10, 15, 0, 100. Quá trình lên thuốc nên diễn ra một cách nhẹ nhàng, chải đều từ chân tóc đến phần ngọn.

Công thức nhuộm than chì không tẩy

Câu hỏi thường gặp

Màu tóc than chì hợp với da nào?

Than chì được nhận xét là một màu nhuộm không kén da, có thể hợp với hầu hết mọi làn da từ ngăm đến trắng sáng. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn an tâm sáng tạo nên sở thích và phong cách cá nhân.

Nhuộm than chì hết bao nhiêu tiền?

Mức giá nhuộm tóc than chì hiện tại rơi vào khoảng từ 800.000 đồn đến hơn 2.000.000 đồng. Chi phí này phụ thuộc vào các yếu tố như phương pháp tẩy tóc, chất lượng thuốc nhuộm, phương pháp nhuộm,...

Nhuộm than chì có cần tẩy tóc không?

Để có thể lên màu chuẩn xác nhất, nên thực hiện tẩy tóc trước khi nhuộm màu than chì. Lưu ý chọn lựa salon có đội ngũ nhân viên lành nghề để có thể sở hữu được mái tóc như ý nhất.

Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ bỏ túi được những thông tin bổ ích xoay quanh chủ đề nhuộm tóc màu than chì phai ra màu gì. Nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, đừng quên ủng hộ NuChinh bằng cách nhấn like & share nhé.

5/5 - (1 bình chọn)