TOP 10+ kiểu tóc nam 2 mái uốn phồng chân đỉnh cao cho chàng

Kiểu tóc nam 2 mái uốn phồng chân từ lâu đã được nhiều người ưa chuộng nay đã quay trở lại với độ nóng hơn bao giờ hết. Vậy tóc 2 mái uốn phồng chân là gì và hợp với khuôn mặt nào? Cách chăm sóc tóc ra sao? NuChinh sẽ bật mí ngay bây giờ qua bài viết này nhé.

Tóc 2 mái uốn phồng chân là gì? Hợp với khuôn mặt nào?

Tóc nam 2 mái uốn phồng chân quay trở lại và đang làm mưa làm gió với kỹ thuật uốn phồng chân tóc cầu kỳ. Sự kết hợp 2 trong 1 này mang đến cho nam giới một diện mạo mới lôi cuốn hơn và vô cùng thời trang.

Các công thức tạo kiểu tóc 2 mái theo các tỉ lệ 7/3, 8/2 hay 6/4 tùy theo khuôn mặt của mình. Với đa dạng kỹ thuật khác nhau đã tạo nên diện mạo hoàn toàn mới cho nam giới. Kiểu tóc này không chỉ mang lại mái tóc phồng tự nhiên mà còn rất dễ tạo kiểu.

Với độ dài trung bình, kiểu tóc này có thể áp dụng cho mọi chất tóc, đồng thời tạo nên vẻ đẹp vô cùng ấn tượng cho phái mạnh.

tóc nam 2 mái uốn phồng chân

Vậy tóc nam 2 mái uốn phồng chân hợp với khuôn mặt nào? Theo các chuyên gia tạo mẫu tóc cho biết, kiểu tóc này phù hợp hơn với khuôn mặt nhỏ và dài. Tuy nhiên, nam giới sở hữu gương mặt tròn và vuông vẫn có thể làm được.

Sự kết hợp giữa kiểu tóc nam 2 mái uốn nhẹ và tóc nam 2 mái uốn phồng chân có thể hợp với mọi khuôn mặt. Tùy theo khuyết điểm của bạn mà có thể cân chỉnh sao cho hài hòa nhất.

Gợi ý 10+ kiểu tóc nam 2 mái uốn phồng chân thịnh hành

Dưới đây, NuChinh sẽ gợi ý 10+ kiểu tóc nam 2 mái uốn phồng chân đang thịnh hành hiện nay và được phái mạnh cực kỳ yêu thích.

Tóc nam 2 mái uốn gợn sóng

Tóc nam 2 mái uốn gợn sóng là sự kết hợp hài hòa giữa kiểu tóc 2 mái 7/3 hay 6/4 và kiểu tóc nam uốn phồng layer đầy phong cách. Kiểu tóc này khá phù hợp với khuôn mặt tròn, mặt dài, mặt vuông. Nó giúp che khuyết điểm trên khuôn mặt và tạo sự cân đối.

Tóc được cắt ngắn ở hai bên, mái được chia ngôi kết hợp uốn gợn sóng. Độ uốn của tóc mái tùy theo sở thích của bạn. Dựa vào khuôn mặt, bạn có thể chọn mức độ uốn phù hợp.

Tóc nam 2 mái uốn gợn sóng

Uốn tóc nam 2 mái 7/3 

Uốn tóc nam 2 mái 7/3 là kiểu tóc mang nét cổ điển được nhiều người lựa chọn. Với sự tinh tế, độc đáo, có thể nói kiểu tóc này phù hợp với hầu hết các khuôn mặt nam giới hiện nay. Cách tạo kiểu tóc 7/3 đơn giản, giúp khuôn mặt thêm cân đối.

Uốn tóc nam 2 mái 7/3

Tóc nam 2 mái uốn nhẹ

Kiểu tóc nam 2 mái uốn nhẹ mang đến sự cá tính, gọn gàng và tự nhiên cho nam giới. Với tạo kiểu cắt sát 2 bên kết hợp mái xoăn nhẹ giúp các chàng trai thêm tự tin, khuôn mặt trở nên sáng hơn. Nếu muốn, bạn có thể nhuộm một số tone màu cá tính để thêm bảnh bao.

Tóc nam 2 mái 6/4

Tóc nam 2 mái 6/4 là kiểu tóc phá cách, cá tính và gọn gàng, mang đến sự trẻ trung và bảnh bao cho phái mạnh. Nó phù hợp với mọi khuôn mặt. Tùy theo khuyết điểm trên khuôn mặt mà bạn có thể kết hợp kiểu tóc này với uốn, rủ…

Tóc nam 2 mái 6/4

Tóc nam 2 mái uốn con sâu

Tóc layer nam uốn con sâu hay uốn xoăn là kiểu tóc được nam giới cực kỳ ưa chuộng. Tạo kiểu cắt ngắn 2 bên mái, rồi làm xoăn bồng bềnh tạo nên sự trẻ trung, nam tính và đầy lãng tử. Nếu có thể nhuộm thì nam giới trông sẽ ấn tượng hơn.

tóc nam uốn con sâu

Uốn tóc nam 2 mái 5/5

Uốn tóc nam 2 mái 5/5 (hay tóc side part) là kiểu rẽ tóc mái chia đều 5/5, phần tóc ở hai bên mai và sau gáy được cắt tỉa gọn gàng giúp khuôn mặt bạn sáng hơn. Khi cân đối độ dài các phần tóc sẽ tạo nên từng khối hài hòa, cân đối cho khuôn mặt.

Bạn có thể thỏa sức biến tấu đa dạng kiểu tóc để phù hợp với khuôn mặt của mình như: uốn phồng, uốn xoăn… giúp tăng thêm sự trẻ trung và lôi cuốn mọi ánh nhìn.

Uốn tóc nam 2 mái 5/5

Tóc nam 2 mái vuốt ngược

Tóc nam 2 mái vuốt ngược là kiểu tóc có phần mái được vuốt ngược về sau. Bạn cần nuôi mái dài mới có thể làm kiểu tóc này được. Nó có độ dài dài hơn phần tóc ở đỉnh và gáy, hai bên gáy ngắn như kiểu tóc Undercut.

Kiểu tóc này giúp khéo léo che khuyết điểm trên khuôn mặt, tạo điểm nhấn và thêm phần cân đối.

Tóc nam 2 mái vuốt ngược

Tóc nam 2 mái dài

Tóc nam 2 mái dài với tạo kiểu cắt sát 2 bên mai. Mái để dài được tỉa layer, được chia theo tỷ lệ 7/3 hay 6/4 và có thể uốn xoăn hoặc để thẳng. Kiểu tóc giúp cân đối khuôn mặt, mang lại vẻ lãng tử, cá tính, lạnh lùng và tự tin cho nam giới.

Tóc nam 2 mái dài

Tóc nam 2 mái ngắn

Tóc nam 2 mái ngắn với tạo kiểu cắt sát 2 bên mai, phần đỉnh chỉ để độ dài vừa phải. Kiểu tóc này giúp tạo nên nét hấp dẫn và cool ngầu và nam tính cho nam giới.

Tóc nam 2 mái ngắn

Tóc nam 2 mái bồng bềnh

Tóc nam 2 mái bồng bềnh tạo kiểu rất đơn giản, mái để độ dài vừa phải, chia theo tỷ lệ phù hợp, sau đó uốn phồng tạo cảm giác bồng bềnh cá tính. Đây là kiểu tóc che khuyết điểm hoàn hảo, giúp khuôn mặt trở nên nam tính, thanh thoát, hiện đại hơn.

Tóc nam 2 mái dấu phẩy 

Tóc nam 2 mái dấu phẩy là kiểu tóc cắt ngắn 2 bên, đỉnh đầu tóc tỉa layer, mái chia làm 2 – một bên ngắn và một bên dài uốn thành dấu phẩy. Đây là kiểu tóc cách điệu được nam giới rất ưa chuộng hiện nay.

Tóc nam 2 mái dấu phẩy

Tóc nam 2 mái không uốn

Tóc nam 2 mái không uốn là kiểu tóc 2 mái chia theo tỷ lệ 7/3 hay 6/4, phù hợp với học sinh, sinh viên. Bạn có thể chọn để mái ngắn hay dài tùy theo sở thích.

Cách chọn tóc 2 mái uốn phồng chân hợp với khuôn mặt

Tùy theo từng khuôn mặt mà lựa chọn kiểu tóc 2 mái khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý của NuChinh về cách chọn kiểu tóc nam 2 mái phù hợp với mỗi khuôn mặt.

Tóc nam 2 mái cho mặt tròn

Tóc 2 mái nam cho mặt tròn được chia theo tỷ lệ 6/4 và cắt ngắn 2 bên mai. Phần tóc trên đỉnh đầu rẽ nhẹ tạo nét thanh thoát cho khuôn mặt và che khuyết điểm giúp mặt thon gọn và cân đối hơn.

Hơn nữa, bạn có thể nhuộm các tone màu trầm để tạo chiều sâu cho gương mặt.

Tóc nam 2 mái cho mặt trò

Tóc nam 2 mái cho mặt dài

Tóc nam 2 mái cho mặt dài có thể cắt tỉa ngắn vừa phải hoặc dài một chút. Phần mái chia rẽ ngôi nhỏ giúp che phần trán, rút ngắn độ dài cho khuôn mặt. Kiểu tóc này phù hợp với nam giới mang phong cách từ thư sinh đến cá tính.

Tóc nam 2 mái cho mặt dài

Tóc nam 2 mái cho mặt vuông

Mặt vuông là khuôn mặt khá nam tính, cuốn hút, tạo sự gai góc và bụi bặm. Tóc nam 2 mái cho mặt vuông thường ưu tiên chọn kiểu tóc khoe vầng trán cao. Trường hợp nam giới có phần đầu không đều thì có thể kết hợp uốn phồng, uốn xoăn nhẹ… để tạo sự cân đối cho khuôn mặt.

Những lưu ý khi uốn phồng tóc 2 mái

Dưới đây, NuChinh xin lưu ý một số điểm khi uốn phồng tóc nam 2 mái mà nam giới cần biết.

Uốn tóc nam 2 mái bao nhiêu tiền?

Chi phí uốn tóc nam 2 mái thường nằm trong khoảng từ 100.000 – 250.000 đồng. Tùy theo tay nghề kỹ thuật của thợ cắt tóc và vị trí salon bạn lựa chọn mà mức giá có thể dao động khác nhau.

Cách chăm sóc tóc nam 2 mái uốn phồng chân

Việc chăm sóc tóc uốn 2 mái phồng chân cũng rất quan trọng giúp nam giới giữ form tóc và không bị hỏng mất nếp tóc. Sau đây là cách chăm sóc tóc uốn 2 mái mà nam giới cần lưu ý:

Gội đầu sau 3 ngày uốn tóc

Sau khi làm tóc, trong 2 – 3 ngày đầu, bạn không nên gội đầu ngay. Cần dành thời gian để dưỡng chất ngấm dần vào tóc giúp giữ được nếp tóc lâu hơn. Bạn nên gội đầu sau 3 ngày để giữ tóc nam 2 mái uốn phồng chân được vào nếp và dễ dàng chăm sóc tóc hơn.

lưu ý khi uốn phồng tóc 2 mái

Sử dụng các loại dầu gội, dầu xả chứa nhiều hoạt chất

Bạn nên chọn các loại dầu gội, dầu xả chứa nhiều hoạt chất dưỡng ẩm để cân bằng độ ẩm tự nhiên cho mái tóc. Ngược lại, cần tránh các loại dầu gội có tính tẩy rửa mạnh sẽ dễ khiến tóc bị mất nếp.

Chải tóc và sấy đúng cách

Bạn nên dùng lược có răng cưa không quá dày để tránh bị gãy rụng tóc. Chọn lược răng thưa sẽ giúp bạn dễ dàng gỡ phần tóc rối mà không bị mất nếp tóc. Và chọn máy sấy đủ công suất, lực gió mạnh để dễ tạo kiểu cho mái tóc xoăn sau khi uốn. Khi sấy, bạn nên sấy ở chế độ gió mát để mái tóc không bị khô, xơ và rối.

Chọn loại sáp vuốt tóc phù hợp cho tóc uốn phồng 2 mái

Hãy chọn loại sáp vuốt tóc phù hợp với kiểu tóc nam 2 mái uốn phồng chân. Nếu tóc bạn dầu và nhờn thì nên chọn sản phẩm có tính khô và hút dầu với khả năng hút dầu cực tốt.. Nếu tóc bạn khô xơ thì nên chọn sản phẩm cung cấp độ ẩm để tóc bớt khô xơ và bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tóc hiệu quả..

Hấp tóc tối thiểu mỗi tháng 1 lần

Bạn nên đến salon tối thiểu 1 lần mỗi tháng để hấp tóc để cân bằng độ ẩm cho mái tóc. Đồng thời, tóc giảm độ khô xơ và gãy rụng hơn do ảnh hưởng của thuốc uốn.

Trên đây là chia sẻ của NuChinh về tóc nam 2 mái uốn phồng chân. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hình dung các kiểu uốn tóc nam 2 mái và cách chăm sóc tóc. Từ đó, nam giới có thể chọn cho mình kiểu tóc phù hợp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)