TOP 3 kiểu tóc ngắn layer cho mặt dài đẹp bất chấp

Người xưa thường nói “cái răng, cái tóc là gốc con người”, chính vì thế mái tóc được đánh giá là sắc đẹp tiêu chuẩn của con người. Đối với khuôn mặt thon dài thì đâu là kiểu tóc chân ái giúp gương mặt hài hòa cân đối hơn? Bài viết dưới đây, NuChinh sẽ gợi ý giúp bạn một vài kiểu tóc ngắn layer cho mặt dài.

tóc ngắn layer cho mặt dài

Kiểu tóc layer là gì? hợp với khuôn mặt nào?

Tóc layer nữ là kiểu tóc còn gọi là tóc lá vì được tỉa tóc thành nhiều lớp, lợp lên nhau. Các mảnh tóc đan xen, xếp chồng lên nhau và phần đuôi tóc được tỉa phồng ra một hình bầu.

Đây là kiểu tóc được đánh giá là cá tính, phù hợp với những người con gái hiện đại. Đặc biệt, tóc ngắn tỉa layer cho mặt dài luôn được ưa chuộng vì khách hàng sẽ có được chọn đúng kiểu cho khuôn mặt.

Như đã đánh giá ở trên, kiểu tóc ngắn layer phù hợp với nhiều kiểu mặt khác nhau, tuy nhiên, kiểu tóc này được xem là phù hợp với những gương mặt dài, tròn, bầu bĩnh,… hay thậm chí là những người có kiểu trán cao. Từ kiểu layer nguyên mẫu, thợ làm tóc có thể biến tấu dễ dàng để phù hợp với mọi khuôn mặt.

tóc ngắn layer cho mặt dài đẹp

Các kiểu tóc ngắn layer cho mặt dài

Nhiều bạn nữ vẫn đang không biết lựa chọn kiểu tóc ngắn layer nào phù hợp với phong cách của mình. Dưới đây là những kiểu tóc ngắn layer cho mặt dài đẹp và đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Tóc ngắn layer cho mặt dài nhỏ

Kiểu tóc ngắn layer cho các bạn nữ mặt dài và nhỏ sẽ được làm theo một cấu hình có các tầng tóc, xen kẽ từng lớp với nhau, cùng với độ ngắn và phồng của tóc sẽ tạo cho khuôn mặt của bạn được bầu bĩnh hơn.

Nhờ đó, gương mặt của bạn được nhìn qua sẽ trông rất hài hòa, cân đối và gây thiện cảm đối với ánh nhìn của đối phương hơn. Không những thế, kiểu tóc này sẽ giúp bạn trong hiện đại, năng động hơn so với thời tiết.

kiểu tóc layer cho mặt dài nhỏ

Tóc ngắn layer cho mặt dài trán cao

Bạn có gương mặt dài, trán cao và muốn một mái tóc layer tự nhiên, không qua tác động nhiệt cũng như không cần phải dành nhiều thời gian để chỉnh kiểu tóc. Theo NuChinh tìm hiểu là có nhiều kiểu tóc phù hợp với gương mặt này. 

  • Kiểu tóc ngắn layer uốn cụp: Bạn có thể thử kiểu này vì nó sẽ giúp gương mặt của bạn thon gọn, nhỏ nhắn hơn. Thông qua đó đem đến sự hài hòa cân đối cho khuôn mặt của mình.

Tóc ngắn layer cho mặt dài trán cao

  • Kiểu tóc ngắn layer kết hợp mái thưa: Đây được xem là kiểu tóc quốc dân, được đa số bạn nữ yêu thích. Kiểu tóc này sẽ giúp bạn che đi những khuyết điểm trên gương mặt, tạo nên sự hài hòa, gia tăng nét trẻ trung, năng động của bạn lên cao. Bạn có thể uốn nhẹ phần đuôi tóc để tạo gợn sóng, tránh đơn điệu cho gương mặt.
  • Tóc mullet ngắn: Tóc được cắt gọn gàng, tỉa sát ngang vai, có các lớp chồng lên nhau. Kiểu tóc này khi nhìn sẽ trông hơi rối, bù xù nhưng lại tạo nên một nét cá tính, mạnh mẽ của người con gái hiện đại.

Tóc ngắn layer cho mặt dài trán cao

  • Tóc layer Wendy: Kiểu tóc này tôn lên nét trẻ trung và thon gọn cho gương mặt. Đặc biệt, tóc Wendy khá phù hợp với những màu nhuộm sáng như xám khói, nâu tây,…

Tóc ngắn layer cho mặt dài trán cao

Tóc ngắn layer Hàn Quốc cho mặt dài

Tóc layer nữ ngắn mặt dài Hàn Quốc đang là một trong những kiểu tóc thịnh hành nhất trong giới trẻ hiện nay.

Vì kiểu tóc tỉa layer này không những giúp bạn che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt mà còn tôn lên thần thái đầy cuốn hút. Không những thế, kiểu tóc này còn tạo cảm giác hài hòa và mềm mại cho những ai sở hữu khuôn mặt hơi góc cạnh.

Những lưu ý khi chọn kiểu tóc cho mặt dài

Kiểu tóc layer nữ ngắn cho mặt dài đang được ưa chuộng nhưng bạn cũng cần phải lưu ý những thông tin sau đây để chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp:

Không chọn những kiểu tóc thẳng xẹp

Tránh chọn những kiểu tóc dài, duỗi thẳng, mái chẻ ngôi bởi chúng sẽ khiến gương mặt của bạn thêm dài, mất cân đối.

Mái tóc có độ cúp sẽ giúp gương mặt thon gọn hơn

Bên cạnh mái tóc quá ngắn, điều tối kỵ thứ hai mà bạn nên tránh khi chọn kiểu tóc layer cho mặt dài chính là một mái tóc thẳng đơ và ôm xẹp vào da đầu. Điều này sẽ tạo hiểu ứng khiến khuôn mặt bạn trông thiếu sức sống.

lưu ý khi chọn kiểu tóc cho mặt dài

Không nên chọn tóc quá ngắn

Để một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt thì yêu cầu đầu tiên là cả hai phải trở thành một tổng thể hài hòa, cân xứng với nhau.

Bởi sự chênh lệch quá lớn giữa độ dài của tóc và độ dài của khuôn mặt chính là nguyên nhân làm lộ hết mọi khuyết điểm của bạn. Chính vì thế, bạn không nên chọn kiểu tóc quá ngắn so với gương mặt của mình.

Tóc ngắn mái thưa giúp thu ngắn gương mặt  

bạn có thể kết hợp mái thưa hoặc mái ngang với tóc ngắn để giúp tổng thể khuôn mặt được hài hòa cân đối. Bởi phần mái thưa không chỉ giúp bạn che đi một phần độ dài khuôn mặt, mà còn có khả năng “hack tuổi” vô cùng hiệu quả.

Tóc ngắn mái thưa giúp thu ngắn gương mặt

Trên đây là toàn bộ những gợi ý kiểu tóc ngắn layer cho mặt dài mà NuChinh đã tổng hợp được. Nếu yêu thích bài viết này đừng quên Like và Share để ủng hộ những bài viết tiếp theo của NuChinh nhé.

Đánh giá bài viết