Hé lộ 8+ kiểu tóc tém xoăn xù phù hợp với mọi gương mặt

Tóc tém xoăn xù tuy không mới nhưng luôn được nhiều fashionista săn đón bởi nét trẻ trung, thu hút ánh nhìn mà kiểu tóc này mang lại. Bạn có muốn phá cách một chút bằng kiểu tóc tém xù không? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của NuChinh về các kiểu tóc tém uốn xù đẹp nhất mọi thời đại nhé!

tóc tém xoăn xù

Tổng hợp các kiểu tóc tém xoăn xù trendy

Tóc tém xoăn xù là một biến thể của tóc tém nữ. Kiểu tóc này không đơn thuần chỉ là cắt ngắn ngang gáy, tém cao lên dần, rồi uốn xù mà còn có rất nhiều biến tấu khác nhau để phù hợp với màu da, dáng khuôn mặt của chị em.

Tóc tém xoăn xù cổ điển

Trước tiên, chúng ta hãy nói về kiểu xoăn xù cổ điển được khá nhiều chị em yêu thích hiện nay. Kiểu tóc này thường có độ dài ngang gáy, được tém cao từ đuôi lên đỉnh đầu, phần tóc ở đỉnh đầu sẽ dày hơn. Sau đó thợ cắt tóc sẽ uốn xù toàn đầu khiến mái tóc trở nên phồng hơn.

Tóc tém xoăn xù cổ điển

Kiểu tóc này giúp cho chị em sở hữu một diện mạo cực kỳ sành điệu, thời thượng và thu hút ánh nhìn. Khi kết hợp tóc tém xù cổ điển này với các màu nhuộm đẹp, hiện đại sẽ làm cho chị em thêm tự tin dạo phố cùng những bộ trang phục cá tính.

Tóc tém xoăn xù cổ điển

Tóc tém xù mì

Tóc tém xù mì là kiểu tóc phổ biến cho phụ nữ trung niên Hàn Quốc. Những nó bỗng chốc trở nên hot đối với các bạn trẻ vài năm trở lại đây do  có rất nhiều bạn hotgirl và fashionista chưng diện. Kiểu tóc này vừa mang đến cho chị em nét phá cách, vừa thể hiện sự nữ tính, hiện đại.

Tóc tém xù mì

Khi cắt, tóc tém xù mì thường được cắt tỉa theo kiểu tóc tém nữ, nhưng toàn bộ phần tóc sẽ được uốn xù nhỏ và xoăn như những những sợi mì tôm. Tuy nhiên, khi chưng diện kiểu tóc này, nếu không hợp bạn sẽ trở nên đứng tuổi hơn, vậy nên bạn có thêm tham khảo các màu nhuộm hiện đại không cần tẩy để trở nên trẻ trung hơn nhé!

Tóc tém xù mì

Tóc tém xù gợn sóng

Một biến thể đẹp và độc đáo của tém xù chính là kiểu tóc tém xoăn xù gợn sóng. Vẫn là độ ngắn và kiểu tóc tém đặc trưng, điểm nhấn ở đây nằm ở uốn gợn sóng theo nếp vô cùng gọn gàng và bắt mắt. Tùy theo sở thích và độ phù hợp mà bạn có thể chọn kiểu gợn sóng to hay nhỏ.

Tóc tém xù gợn sóng

Kiểu tóc này được nhiều chị em yêu thích bởi sự mới mẻ, không quá nổi bật nhưng không hề đơn điệu của nó, giúp cho bạn có thể tự tin đi học, đi làm hay đi chơi. Khi chưng diện kiểu tóc này cùng với những trang phục yêu thích từ dịu dàng đến cá tính thì bạn đều có thể tự tin thể hiện những cá tính riêng của mình.

Tóc tém xù gợn sóng

Tóc tém xoăn xù có mái

Kiểu tóc tiếp theo mà chúng tôi giới thiệu đến bạn trong danh sách hôm nay chính là kiểu tóc tém xù có mái. Phần mái bạn có thể tham khảo cho kiểu tóc này chính là mái ngố, mái uốn xoăn, mái thưa hay mái choppy đều phù hợp.

Tóc tém xoăn xù có mái

Tóc tém xoăn xù có mái vừa giúp bạn sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, năng động vừa giúp chị em có thể che đi các khuyết điểm trên khuôn mặt, để lộ góc cạnh thanh thoát và tự nhiên nhất. Đặc biệt, kiểu tóc này được nhiều chị em tuổi trung niên yêu thích và chọn cắt bởi làm cho bạn như được hồi xuân, trẻ trung, cá tính.

Tóc tém xoăn xù có mái

Tóc tém uốn xoăn xù ngắn

Đối với các nàng yêu thích kiểu tém xoăn xù nhưng lại không muốn có xù quá nhiều thì có thể tham khảo kiểu tóc tém uốn xoăn xù ngắn. Khi cắt kiểu tóc này, tóc bạn sẽ có độ ngắn cao hơn gáy, phần tóc được tém lên cao gần tai, sau đó dùng kỹ thuật uốn xù cho toàn bộ phần tóc.

Tóc tém uốn xoăn xù ngắn

Kiểu tóc này sẽ làm cho các bạn nữ thêm phần gọn gàng, tươi mới và có chút gì đó độc đáo, thu hút mọi ánh nhìn. Đặc biệt, kiểu tóc này được các bạn tomboy khá yêu thích. Khi kết hợp nó với các màu nhuộm sáng da, các nàng sẽ trở nên vô cùng nổi bật đấy!

Tóc tém uốn xoăn xù ngắn

Kiểu tóc tém xù dài

Trái với kiểu tóc tém xù ngắn, tóc tém dù dài sẽ có độ dài dài hơn, có thể đến ngang vai hoặc trên vai một chút. Khi cắt kiểu này, bạn sẽ hoàn toàn nổi bật trước đám đông, phá cách, vừa mang nét đẹp cổ điển của những thập niên 90 vừa thể hiện nét hiện đại.

Kiểu tóc tém xù dài

Nếu sợ đứng tuổi khi chưng diện kiểu tóc tém xoăn xù dài, bạn có thể nhấn nhá thêm phần tóc mái ngố hay mái thưa trẻ trung, năng động. Cùng với đó là các màu nhuộm hiện đại như màu nâu tây, nâu lạnh để biến hóa phù hợp với kiểu tóc tém xoăn xù dài này nhé!

Kiểu tóc tém xù dài

Kiểu tóc tém xoăn xù rẽ ngôi lệch

Một kiểu tóc khá dễ tạo kiểu mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn chính là kiểu Kiểu tóc tém xoăn xù rẽ ngôi lệch. Khi cắt, bạn sẽ được cắt tóc có độ dài ngàng gáy, tém lên cao dần đến ngang tai, dùng kỹ thuật uốn xù để giúp mái tóc bồng bềnh hơn và chỉ cần dùng lược để tạo kiểu tóc rẽ ngôi lệch độc đáo.

Kiểu tóc tém xoăn xù rẽ ngôi lệch

Kiểu tóc này giúp cho chị em sở hữu nó mang một nét đẹp trẻ trung, tươi mới và cuốn hút. Đặc biệt, nó phù hợp với mọi phong cách từ đi học, đi làm đến đi dạo phố, giúp cho chị em tự tin hơn, hoàn toàn thu hút được mọi ánh nhìn. Ưu điểm của kiểu tóc này chính là chị em có thể tự rẽ ngôi theo ý thích hoặc để lại kiểu tóc tém xù cổ điển đều được.

Kiểu tóc tém xoăn xù rẽ ngôi lệch

Tóc xoăn xù tém tỉa layer

Ngoài kiểu tóc xoăn tém xù được cắt tỉa truyền thống, bạn có thể tham khảo kiểu tóc tóc xoăn xù tém tỉa layer mà chúng tôi giới thiệu sau đây. Kiểu tóc này sẽ có độ ngắn và uốn xoăn theo kiểu cổ điển, chỉ khác phần đuôi tóc được cắt tỉa layer nhiều lớp.

Tóc xoăn xù tém tỉa layer

Kiểu tóc này sẽ phù hợp với chị em có tóc dày, tỉa layer giúp tóc bớt mái tóc dày, khi uốn xù lên sẽ trông gọn gàng hơn. Sở hữu mái tóc này, các nàng sẽ thu hút mọi ánh nhìn bởi vẻ đẹp tự nhiên, nữ tính nhưng không kém phần cá tính, sang trọng và thời thượng.

Tóc xoăn xù tém tỉa layer

Chọn tóc tém xoăn xù theo từng dáng khuôn mặt

Không giống các kiểu tóc khác, tóc xoăn xù thường sẽ khá kén khuôn mặt nếu bạn không chọn được một biến thể phù hợp trong các kiểu trên. Tham khảo những kiểu tóc tém xoăn phù cho từng dáng mặt sau đây:

  • Tóc tém uốn xù cho mặt tròn: Với những bạn nữ mặt tròn, khuyết điểm thường nằm ở 2 bên phần má, do đó nếu muốn chọn kiểu tóc tém xoăn xù thì nên chọn các kiểu ít phồng hơn như: tóc tém xoăn xù gợn sóng, tóc xoăn xù rẽ ngôi lệch, tóc xoăn tém tỉa layer,…

Tóc tém uốn xù cho mặt tròn

  • Tóc tém xù cho mặt dài: Khi sở hữu khuôn mặt dài, bạn nên chọn kiểu tóc che đi phần trán cao để cân đối tỷ lệ khuôn mặt như các kiểu: tóc tém xù rẽ ngôi lệch, tóc tém xù có mái, tóc tém uốn xoăn xù dài,…

Tóc tém xù cho mặt dài

  • Kiểu tóc xoăn xù cho mặt vuông: Cũng giống như khuôn mặt tròn, với những chị em sở hữu dáng mặt vuông có thể tham khảo các kiểu tóc ít xù như: tóc tém xù tỉa layer, tóc tém Nhật, tóc xoăn xù rẽ ngôi lệch, tóc tém xù có mái, tóc tém xoăn gợn sóng,…

Kiểu tóc xoăn xù cho mặt vuông

  • Tóc xoăn xù cho mặt nhỏ: Mặt nhỏ được đánh giá là khá phù hợp với các biến thể của kiểu tóc tém xoăn xù, tuy nhiên bạn có thể tham khảo các kiểu như tóc xoăn xù cổ điển, tóc tém xù ngắn, tóc tém xoăn xù mì để diện mạo trở nên hoàn hảo hơn.

Tóc xoăn xù cho mặt nhỏ

  • Kiểu tóc tém xù cho mặt trái xoan: Khuôn mặt trái xoăn không chỉ phù hợp với kiểu tém xù mà còn phù hợp với hầu hết các kiểu tóc. Nếu ai sở hữu dáng mặt này thì có thể chưng diện bất kỳ biến thể nào của tóc tém xoăn xù theo sở thích.

Kiểu tóc tém xù cho mặt trái xoan

Chăm sóc tóc xoăn xù luôn vào nếp

Không giống các kiểu tóc tém thông thường, tóc xoăn xù thường dễ bộ xơ rối và khó vào nếp nếu không dành thời gian chăm sóc mỗi ngày. Vậy nên để có một kiểu tóc luôn óng ả, vào nếp, bạn cần bỏ túi các cách chăm sóc tóc sau:

  • Dùng dầu xả tóc: Dầu cả tóc trong các bước gội đầu có tóc dụng làm tóc suôn mượt và vào nếp hơn, vì dầu gội thường làm cho tóc khô, bạn cần dùng dầu xả để làm tóc mượt mà hơn.
  • Dưỡng tóc: Khi uốn tóc, bạn nên sắm ngay cho mình một loại xịt dưỡng tóc hoặc gel dưỡng tóc để giúp tóc chắc khỏe, vào nếp và tránh ánh nắng mắt trời.
  • Hạn chế nhiệt độ cao từ máy sấy: Nhiệt độ cao từ máy sấy dễ làm tóc khô và xơ rối, do đó tốt nhất bạn nên dùng sấy lạnh hoặc sấy khô tóc tầm 50% sau đó để tóc khô tự nhiên.
  • Dùng lược bản to: Lược bản to thường là cứu tính của tóc uốn xù, nó sẽ giúp gỡ rối mái tóc dễ dàng hơn.

Chăm sóc tóc xoăn xù luôn vào nếp

Trên đây là những kiểu tóc tém uốn xoăn xù phù hợp với các dáng khuôn mặt khác nhau cũng như những cách chăm tóc xoăn xù hiệu quả mà NuChinh gửi đến bạn. Với hy vọng bạn nữ nào cũng sẽ chọn được kiểu tóc đẹp và phù hợp với mình hơn. Theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiểu tóc hay hơn nữa nhé!

5/5 - (1 bình chọn)