6+ Cách buộc tóc cho người trán cao giúp che khuyết điểm

Trán là phần giúp gương mặt có sự hài hòa tổng thể. Trong nhân tướng học thì việc nhìn trán cũng rất quan trọng. Với những người trán cao, đặc biệt là chị em phụ nữ luôn e dè sợ gương mặt của mình không cân đối. Dưới đây, NuChinh sẽ gợi ý đến bạn 6 cách buộc tóc cho người trán cao tuyệt vời nhất.

Trán cao là gì?

Trán cao hay còn gọi là trán rộng. Trán cao dùng để miêu tả vùng trán của một người có chiều cao hay độ rộng hơn so với mức của một người bình thường.

Những người có trán cao thường có khoảng cách giữa vùng trán và tóc dài, rộng hơn. Trán cao thường là do di truyền hoặc do cấu trúc hộp sọ.

Trán cao không phải là xấu hay có ảnh hưởng tiêu cực nào đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm đi sự nổi bật này thì có thể tham khảo những cách buộc tóc cho người trán cao. Nó sẽ góp phần giúp cho gương mặt của bạn thêm cân đối hơn.

Trán cao là gì

Cách buộc tóc cho người trán cao

Việc chọn cách buộc tóc cho người trán cao có thể giúp bạn cân đối cho gương mặt của mình. Dưới đây là một số gợi ý cách buộc tóc dành cho người tóc cao mà bạn có thể tham khảo.

Buộc tóc kiểu đuôi ngựa trẻ trung

Buộc tóc đuôi ngựa là kiểu tóc trẻ trung mà các bạn nữ thường ưa chuộng, đặc biệt nó phù hợp với khí hậu Việt Nam. Đây cũng là cách buộc tóc cho người trán cao phổ biến và dễ thực hiện nhất.

Cách buộc tóc cho người trán cao

Bạn có thể dùng lược để chải tóc và tạo được độ phồng cho tóc. Sau đó buộc tóc cao đuôi ngựa. Bạn có thể dùng một ít tóc để giữ chắc phần đuôi ngựa, tạo điểm nhấn riêng cho mái tóc.

Buộc tóc kiểu đuôi ngựa trẻ trung

Một chú ý nhỏ là khi chọn buộc tóc đuôi ngựa bạn nên kết hợp thêm các kiểu tóc mái dành cho nữ trán cao. Ví dụ như tóc mái thưa, tóc mái lệch, tóc mái vòm,… Sự kết hợp này sẽ giúp bạn trông trẻ trung, năng động và tự tin hơn.

Buộc tóc nửa đầu kèm mái thưa

Buộc tóc nửa đầu kèm mái thưa chắc chắn là cách buộc tóc cho trán cao dành cho các bạn nữ có xu hướng yêu thích sự dịu dàng, nhẹ nhàng. Mái thưa cũng là một trong những kiểu tóc mái cho trán cao che khuyết điểm đỉnh cao. Kiểu buộc tóc này là sự kết hợp giữa cách buộc tóc nửa đầu và phần tóc mái thưa.

Buộc tóc nửa đầu kèm mái thưa

Bạn có thể dễ dàng phân chia tóc buộc nửa đầu. Phía trước tóc mái thưa thì nên để xõa tự nhiên. Bạn cũng có thể dùng lược chải để tạo độ phồng nhất định cho mái tóc của mình.

cách buộc tóc cho trán cao dành cho các bạn nữ

Buộc tóc nửa đầu kèm mái thưa là kiểu tóc đa năng giúp bạn xuất hiện ở mọi nơi. Bạn có thể buộc kiểu tóc này để đi chơi cùng bạn bè, xuất hiện trong các buổi tiệc,… mà không sợ bị một màu hay quá lố đâu nhé.

Buộc tóc thấp

Nếu kiểu tóc đuôi ngựa khiến bạn ngần ngại thì những kiểu buộc tóc thấp cũng là gợi ý hay ho cho những chị em sở hữu trán cao. Bạn có thể buộc tóc thấp hững hờ, buộc tóc thấp hai bên hoặc kết hợp với kiểu tóc layer.

Buộc tóc thấp hững hờ

Lựa chọn kiểu buộc tóc thấp hững hờ, bạn sẽ giúp giảm sự chú ý vào phần trán cao mà khiến đối phương ấn tượng hơn ở phần sau của mình.

Buộc tóc thấp hững hờ

Khi buộc tóc thấp hững hờ, bạn có thể để một số sợi tóc giả rối xung quanh gương mặt. Nó mang đến vẻ đẹp tự nhiên.

Buộc tóc thấp hững hờ đẹp cho trán cao

Buộc tóc thấp 2 bên

Buộc tóc thấp 2 bên là kiểu buộc tóc dành cho trán cao đơn giản. Để có thể buộc kiểu tóc này, bạn chia tóc thành hai phần và chải nó một cách cẩn thận.

kiểu buộc tóc dành cho trán cao đơn giản

Sau đó bạn buộc mỗi phần tóc lại ở phía sau cổ. Tùy vào sở thích mà bạn có thể buộc nhẹ hay chặt, miễn sao cảm thấy thoải mái. Khi buộc như vậy bạn sẽ mang đến cho mình vẻ ngoài đầy tự nhiên và mềm mại.

Buộc tóc thấp 2 bên

Hoặc để giúp bản thân có điểm nhấn hơn bạn cũng có thể tết tóc hai bên và phối hợp cùng với tóc mái. Nó sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn trong nhiều trường hợp khác nhau; từ công việc, hẹn hò cho đến các buổi tiệc.

Buộc tóc thấp kết hợp layer

Buộc tóc thấp kết hợp layer là cách buộc tóc hiện đại, mang đến phong cách mới mẻ mà bạn không nên bỏ lỡ. Để tạo kiểu tóc này, bạn nên buộc tóc thấp ở phía sau.

Buộc tóc thấp kết hợp layer

Với kiểu tóc layer từ ban đầu, bạn có thể dùng tóc để quấn quanh phần tóc buộc ở phía sau. Nó sẽ là điểm nhấn giúp bạn ấn tượng hơn trong mắt người khác.

buộc tóc layer

Cách buộc tóc thấp kết hợp layer chắc chắn sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài hiện đại, mới mẻ. Kiểu buộc này phù hợp cho các buổi gặp gỡ, hẹn hò và cả những sự kiện quan trọng.

Một số lưu ý khi buộc tóc cho người trán cao

Với những gợi ý trên của NuChinh, bạn không cần phải quá cứng nhắc trong việc chọn kiểu cột tóc như thế nào. Bên cạnh trán cao thì nó cũng phụ thuộc vào các yếu tố khác như khuôn mặt, phong cách,… của riêng bạn.

Một số lưu ý khi buộc tóc cho người trán cao

Tuy nhiên, để lựa chọn cách buộc tóc cho người trán cao thì bạn nên lưu ý một số nội dung sau:

  • Chú ý tạo độ phồng cho mái tóc để giảm sự chú ý đến phần trán quá cao. Bạn nên tạo độ phồng từ chân tóc ra ngoài, nó sẽ giúp che đi chiều cao của trán một cách dễ dàng.
  • Hạn chế việc buộc tóc quá sát đỉnh đầu hoặc tóc quá cao. Nó khiến đối phương dễ nhìn ngay vào phần trán của bạn.
  • Mái thưa sẽ là chân ái với những ai muốn tìm kiếm kiểu tóc mái cho trán cao.
  • Để có thêm điểm nhấn và giảm sự chú ý vào phần trán cao bạn có thể dùng thêm những phụ kiện tóc.

Việc lựa chọn kiểu tóc cho người trán cao hay buộc tóc như thế nào tuy đơn giản nhưng quan trọng. Những cách buộc tóc cho người trán cao sẽ giúp chị em phụ nữ thêm tự tin hơn. NuChinh hy vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng chọn cho mình một kiểu buộc tóc để thay đổi diện mạo của mình thêm xinh xắn nhé!

Đánh giá bài viết