Mùng 8 cắt tóc được không? May mắn, phát tài hay xui xẻo, mất lộc?

Trong tâm linh, tóc là một phần rất quan trọng, không chỉ trong yếu tố thẩm mỹ mà tóc còn là một phần của cơ thể con người. Bởi vậy theo quan niệm xưa của ông cha ta, cắt tóc cần phải coi ngày giờ tốt để tránh rước vận xui vào người. Vậy mùng 8 cắt tóc được không? Cùng theo chân NuChinh tìm lời giải đáp ngay đây nhé.

Mùng 8 có nên cắt tóc không?

Người phương Đông chúng ta rất quan tâm và có niềm tin vào tâm linh, bởi họ cho rằng đây là những điều đúng được cha ông ta từ thời xa xưa chiêm nghiệm và truyền dạy lại. Vậy nên mỗi khi có những dịp quan trọng như động thổ, xây nhà, xuất hành hay cúng kiếng,… thường được mọi người xem ngày giờ tốt để thực hiện.

Kể cả việc cắt tóc cũng như vậy, rất nhiều người lựa chọn trước những ngày đẹp để làm tóc. Do đó, bên cạnh những thắc mắc như mùng 1 cắt tóc được không, có nên cắt tóc trước khi thi không thì NuChinh cũng nhận được nhiều câu hỏi về chủ đề mùng 8 cắt tóc được không. Câu trả lời là ĐƯỢC. Bởi theo lịch những ngày tốt trong tháng, mùng 8 âm lịch là đẹp, mang lại nhiều sức khỏe, may mắn, trường thọ.

Mùng 8 có nên cắt tóc không?

Vậy nên mọi người có thể tham khảo và cân nhắc để sắp xếp công việc, thời gian để lựa chọn cắt tóc vào ngày mùng 8. Ngoài ra, nếu là một người tin tuyệt đối vào tâm linh, bạn còn có thể tìm hiểu về từng khung giờ tốt để đảm bảo độ chính xác hơn nữa nhé.

Quan niệm xem ngày cắt tóc đúng hay sai?

Vào thời đó, khi mọi thứ chưa phát triển hiện đại như bây giờ, cha ông ta thường dựa vào Trời và Đất để làm tiêu chuẩn. Quan niệm chọn ngày tốt cắt tóc cũng xuất hiện từ đó mà ra. Đây là kinh nghiệm sống của người xưa chiêm nghiệm và được truyền miệng từ đời này sang đời khác.

Quan niệm xem ngày cắt tóc đúng hay sai?

Tuy nhiên việc xem ngày cắt tóc để tránh được vận xui đồng thời thu hút nhiều may mắn chỉ là quan niệm của cha ông ta truyền lại, khoa học vẫn chưa xác thực được điều này. Vậy nên không thể khẳng định được rằng đây là quan điểm đúng hay sai, mà tùy vào tư duy cũng như suy nghĩ của mỗi người để lựa chọn việc tin hay không vào những điều này.

Nên cắt tóc vào những ngày nào?

Không chỉ có ngày mùng 8 là ngày tốt để thực hiện việc cắt tóc mà còn có rất nhiều ngày khác trong tháng cũng đem lại nhiều điều may mà bạn có thể tham khảo để thực hiện việc cắt tóc của mình như sau:

Nên cắt tóc vào những ngày nào?

  • Mùng 3: Cắt tóc vào ngày mùng 3 mang lại tinh thần thoải mái, công việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và tài lộc vượng phát.
  • Mùng 4: Cắt tóc vào ngày mùng 4 sẽ giúp gia chủ rước lộc vào nhà và khí sắc tốt.
  • Mùng 8: Ngày này cắt tóc sẽ đem lại sức khỏe, trường thọ và nhiều may mắn.
  • Mùng 10: Chọn ngày mùng 10 cắt tóc mang lại tín hiệu tốt và nhiều niềm vui trong công việc.
  • Ngày 11: Đây là ngày cắt tóc tốt nhất cho trẻ nhỏ, mang lại sự may mắn và thông minh và ngoan ngoãn cho bé.
  • Ngày 13: Cắt tóc vào ngày 13 giúp tinh thần phấn chấn và công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức, tài lộc phát đạt.
  • Ngày 26: Nếu chọn ngày cắt tóc vào ngày 26, sẽ giúp gia tăng của cải và gặp nhiều niềm vui.

Thời điểm kiêng kỵ không nên cắt tóc

Ngoài ra, để đảm bảo độ chính xác hơn về ngày tốt, giờ đẹp để việc cắt tóc suôn sẻ, đem lại nhiều điều may mắn, xua đuổi đi vận đen đeo bám thì mọi người có thể tham khảo kỹ hơn tại bài viết Lịch cắt tóc tháng 3/2023lịch cắt tóc tháng 4/2023 nhé.

Thời điểm kiêng kỵ không nên cắt tóc

Bên cạnh những thời điểm đẹp mà mọi người nên cắt tóc thì vẫn phải cân nhắc một số thời điểm mà bạn nên tránh để không mắc phải những điều không mong muốn. Vậy nên bạn hãy cân nhắc một số ngày kiêng kỵ việc cắt tóc như sau:

  • Những ngày đầu tháng: Người xưa có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”, do đó những ngày đầu tiên cần chú ý kiêng cử để cả tháng được suôn sẻ. Đó là lý do mà bạn không nên cắt tóc vào ngày mùng 1 đầu tháng.
  • Ngày rằm âm lịch: Ngày rằm thường là âm thịnh dương suy, vậy nên vào ngày này, người ta thường kiêng cử những việc quan trọng liên quan đến tâm linh. Do đó bạn không nên chọn ngày này để cắt tóc.
  • Tháng 7 cô hồn: Như đúng với tên tháng, thời điểm này ma quỷ sẽ được cho về dân gian trong vòng 12 ngày, do đó khoảng thời gian này âm khí nặng. Nếu bạn cắt tóc vào lúc này rất dễ gặp phải những điều xui xẻo.

Thời điểm kiêng kỵ không nên cắt tóc

Ngoài ra, còn có nhiều thời điểm cụ thể mà bạn cần tránh việc cắt tóc nếu không quá cần thiết. Mọi người có thể tham khảo bài viết Những ngày không nên cắt tóc mà NuChinh đã cung cấp thông tin cụ thể để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Vậy là NuChinh đã giải đáp đến bạn Mùng 8 cắt tóc được không cũng như những ngày đẹp nên thực hiện việc cắt tóc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người chọn lựa được ngày tốt để làm tóc để tránh vận xui nhé.

1/5 - (1 bình chọn)