Mùng 8 tết 2023 có tốt không? Nên làm gì vào ngày mùng 8?

Lựa chọn ngày giờ phù hợp để khởi đầu năm mới sẽ giúp cho gia đình bạn luôn được thuận hòa, đường công danh sự nghiệp đạt được như ý nguyện. Trong bài viết này, NuChinh mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu chủ đề mùng 8 Tết 2023 có tốt không. Cùng theo dõi nhé.

Mùng 8 Tết năm 2023 có tốt không?

Việc xác định ngày tốt hoặc xấu thường phải căn cứ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài ra, ở một số trường phái, vấn đề này sẽ không có sự đồng nhất. Dưới đây là phương pháp xem ngày mùng 8 có tốt không dựa trên hai mối quan hệ phổ biến nhất là can chi và ngũ hành.

Đặc điểm ngày mùng 8 Tết 2023

Xét theo lịch âm và dương, ngày mùng 8 mang những đặc trưng cơ bản như sau:

 • Ngày mùng 8 Âm lịch năm 2023 sẽ thuộc thứ tư ngày 29 tháng 1 năm 2023 Dương lịch.
 • Ở góc nhìn can chi, đây là ngày Đinh Hợi, tháng Giáp Dần, năm Quý Mão.
 • Phạm ngày đại hưng kim thần thất sát, mọi việc đại sự khó thành công được như mong đợi.
 • Thiên can Đinh, địa chi Hợi thuộc hai mệnh lần lượt là Thủy và Hỏa đối khắc nhau. Dân gian thường gọi là ngày phạt nhật.
 • Chiếu theo Khổng minh lục diệu thuộc ngày Tốc hỷ, nghĩa là nên làm chuyện đại sự nhanh chóng.

Mùng 8 Tết 2023 có tốt không

Kết luận mùng 8 Tết 2023 có tốt không?

Từ những đặc điểm nêu trên, ngày mùng 8 Tết 2023 là ngày xấu, dù chiếu theo can chi hay ngũ hành đều sẽ không mang ý nghĩa tích cực. Thường mọi nhà sẽ không làm chuyện đại sự vào ngày này, bởi sẽ dễ gây hao tổn tài sản và sức khỏe. Những công việc hệ trọng muốn thành công sẽ phải bỏ ra nhiều công sức hơn so với bình thường.

Tuy nhiên, nếu xét theo góc nhìn của trường phái Khổng minh lục diệu, đây vẫn được xem là một ngày Tốc hỷ. Tốc hỷ ở đây mang ý nghĩa là làm chuyện đại sự gì thì nên thực hiện nhanh chóng. Cụ thể, buổi sáng thường sẽ mang vận khí của những điều may mắn, tốt lành. Trong khi đó, buổi chiều lại là dấu hiệu của mọi điều không may mắn.

Mùng 8 có tốt không

Xem giờ và hướng tốt để xuất hành ngày mùng 8 Tết

Trên thực tế, bất cứ ngày nào trong năm dù mang ý nghĩa tích cực hoặc tiêu cực đều có những khung giờ hoàng đạo và hướng tốt xuất hành. Theo đó, nếu bắt buộc xuất hành vào ngày mùng 8 hãy chọn hướng chính Nam hoặc chính Đông để đón Hỷ thần và Tài thần. Trong khi đó, nên tránh hướng đi của Hạc thần là Tây Bắc.

Khung giờ hoàng đạo ngày mùng 8 Tết

 • 11h – 13h (Ngọ) và 23h – 01h (Tý): gia đạo sẽ có tin vui, gặp được quý nhân phù trợ. Trong nhà nếu có vật thất lạc hoặc người đi xa chưa về sẽ tìm được tung tích.
 • 15h – 17h (Thân) và 03h – 05h (Dần): giờ này dễ gặp được quý nhân, gia đao êm ấm đạt được như ý nguyện. Đặc biệt, trong làm ăn kinh doanh sẽ có tin vui.
 • 19h – 21h (Tuất) và 07h – 09h (Thìn): giờ xuất hành này mang lại nhiều tin vui cả về tài lộc lẫn gia đạo. Mọi việc đều sẽ tiến triển được như ý nguyện của bạn.

Khung giờ xấu nên tránh vào ngày mùng 8 Tết

 • 13h – 15h (Mùi) và 01 – 03h (Sửu): giờ này xuất hành dễ gặp chuyện thị phi, gia đạo bất hòa và thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.
 • 17h – 19h (Dậu) và 05h – 07h (Mão): mọi việc có thể trái lại với ý muốn, dù là học hành hay kinh doanh đều sẽ không có lợi. Thậm chí nghiêm trọng sẽ bị người cõi trên quấy phá.
 • Từ 21h – 23h (Hợi) và 09h – 11h (Tỵ): xuất hành giờ này sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và sự tài lộc của gia chủ. Trong những mối quan hệ xung quanh thường xuyên xảy ra tranh cãi và nhiều mâu thuẫn đáng tiếc.

Giờ hoàng đạo mùng 8 Tết 2023

Ngày mùng 8 nên làm gì để gặp nhiều may mắn?

Trên thực tế dân gian ta thường quan niệm là “3 ngày Tết – 7 ngày xuân”, như vậy thời gian để đón một năm mới an lành thường sẽ kéo dài đến mùng 10 Âm lịch hàng năm. Vì vậy, mùng 8 vẫn được xem là một trong những ngày đầu năm mới.

Theo đó, để bản thân cầu được tài lộc, sức khỏe an khang, nên thực hiện một số các hoạt động sau đây:

 • Viếng thăm dọn dẹp mộ tổ tiên: thường vào những ngày Tết con cháu sẽ dâng hoa và rất nhiều lễ vật tại mộ ông bà tổ tiên. Do đó, bước vào thời điểm từ mùng 8 đến mùng 10, hãy bắt đầu dọn dẹp sạch sẽ “ngôi nhà” của người cõi trên. Hành động này sẽ giúp bạn được phù hộ gặp được nhiều điều may mắn.
 • Đi chùa cầu bình an: thông thường đến ngày mùng 8 các ngôi chùa vẫn sẽ tiếp tục đón khách ghé thăm hái lộc và cầu may mắn ngày đầu năm. Do đó, bạn có thể đến chùa du xuân và cầu nguyện những điều may mắn, thuận lợi trong năm mới.
 • Mua muối và lửa: đây là hai được dân gian ta xem là biểu tượng của sự tài lộc và danh vọng. Việc bạn mua lửa vào ngày đầu năm sẽ giúp cho năm mới gặt hái được nhiều thắng lợi, công danh sự nghiệp đều đạt được như ý nguyện.

Mùng 8 nên làm gì để gặp nhiều may mắn

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp mùng 8 Tết 2023 có tốt không và một số vấn để có liên quan. NuChinh hy vọng quý bạn đọc sẽ cảm thấy hữu ích và không quên nhấn like & share để bài viết đến với được nhiều độc giả khác.

5/5 - (1 bình chọn)