Tham khảo 11+ kiểu tóc ngắn cho mặt dài gầy đẹp mê mẩn

Những bạn nữ sở hữu khuôn mặt dài gầy thường rất băn khoăn trong việc lựa chon kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt. Đừng lo lắng bởi vì ngay sau đây, NuChinh sẽ gợi ý bạn top 11 kiểu tóc ngắn cho mặt dài gầy đẹp mê mẩn nhé!

tóc ngắn cho mặt dài gầy

Mặt dài gầy là kiểu mặt như thế nào?

Gương mặt dài gầy thường là gương mặt có những đặc điểm như xương gò má cao, trán cao, mũi thẳng, quai hàm hẹp và má hóp. Nhìn chung, bằng mắt thường rất dễ nhận biết kiểu mặt này, vì nó giống hình chữ nhât, chiều rộng ngắn hơn chiều dài nhiều.

Đối với khuôn mặt dài gầy, chị em thường chọn những kiểu tóc che đi khuyết điểm khuôn mặt và tôn lên những nét đẹp, cân đối của mình.

Mặt dài gầy

Lưu ý khi chọn tóc ngắn cho mặt dài gầy

Mặt dài gầy nếu không chon đúng kiểu tóc có thể làm bạn trở nên hốc hác, xanh xao hơn. Sau đây là một số lưu ý khi chọn tóc cho mặt dài gầy:

Tránh kiểu tóc thẳng xẹp

Kiểu tóc ngắn thẳng xẹp chính là “kẻ thù” dìm hàng khuôn mặt bạn không thương tiếc. Nếu có phần tóc dài thẳng đơ, nếp tóc xẹp sẽ làm cho khuôn mặt bạn bị kéo dài hơn, ốm hơn và không mấy thiện cảm.

Lưu ý khi chọn tóc ngắn cho mặt dài gầy

Mái tóc phồng sẽ giúp gương mặt cân đối hơn

Tỷ lệ gương mặt dài gầy thường không cân đối, do đó bạn nên chọn kiểu tóc phồng giúp cho chiều ngang của mái tóc đỡ gầy và chiều dài được thu gọn lại. Những kiểu tóc phồng vừa giúp che đi khuyết điểm trên khuôn mặt, vừa làm cho mặt dài gầy được cận đối tỷ lệ hơn.

Không nên cắt tóc quá ngắn

Vì gương mặt bạn đã quá dài, nếu cắt tóc quá nhắn sẽ để lộ phần cằm dài, gò má góp trông không được đẹp. Thay vì chọn tóc quá ngắn, bạn nên chọn kiểu tóc dài hơn một chút, cân đối với kích thước khuôn mặt của bạn.

Gợi ý kiểu tóc ngắn cho mặt dài gầy

Tóc Bob cho mặt dài gầy

Kiểu tóc Bob ngắn cho mặt dài gầy đang được các bạn nữ cực kỳ yêu thích. Với kiểu tóc này, bạn có thể trở nên tự tin vì nó giúp che đi khuyết điểm dài gầy và góc cạnh trên gương mặt bạn. Kiểu tóc này thường được cắt thẳng ở trên và phần ngọn uốn cúp vào trong.

Tóc Bob cho măt dài gầy

Đối với những nàng tóc mỏng muốn để kiểu này thì nên đánh phồng chân tóc để tạo cảm giác bồng bềnh. Kiểu Bob khi kết hợp với màu nhuộm tông nâu sẽ làm cho bạn nữ thêm phần rạng rỡ, xinh đẹp, thu hút ánh nhìn.

>>>>>Xem thêmGợi ý 10+ kiểu tóc Bob ngắn cho mặt tròn cuốn hút

Tóc Bob cho măt dài gầy

Tóc ngắn cho mặt dài gầy tỉa Layer

Tóc Layer là kiểu tóc ngắn cho mặt dài gầy thịnh hành và không có dấu hiệu hạ nhiệt trong vài năm trở lại đây. Kiểu tóc này sẽ được cắt ngắn tùy thích, rồi tỉa Layer nhiều lớp tạo hiệu ứng bồng bềnh cho tóc, đặc biệt phù hợp với nữ có mặt dài gầy.

Tóc ngắn cho mặt dài gầy tỉa Layer

Tóc ngắn Layer cho mặt dài này sẽ giúp bạn nữ chúng ta trở nên cá tính, phá cách và không kém phần hiện đại. Bạn có thể kết hợp thêm phần mái ngố hay mái thưa để trẻ trung hơn. Hãy thay đổi bản thân bằng kiểu tóc ngắn tỉa Layer này nhé!

Tóc ngắn cho mặt dài gầy tỉa Layer

Tóc uốn xoăn gợn sóng

Kiểu tóc ngắn cho mặt dài gầy uốn xoăn gợn sóng hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn nữ có mặt dài và gầy một diện mạo khác biệt. Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn uốn gợn sóng nhỏ hay to, kiểu tóc này giúp che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt, giúp cho nó cân đối hơn.

Tóc uốn xoăn gợn sóng

Ngoài ra, bạn nữ khi chưng diện kiểu tóc này sẽ trở nên dịu dàng, nữ tính và vô cùng thời thượng. Thông thường, các nàng sẽ kết hợp tóc xoăn gợn sóng với màu nhuộm tông trầm để tăng thêm tính hiện đại cho diện mạo của mình.

Tóc uốn xoăn gợn sóng

Tóc ngắn cho mặt dài gầy duỗi phồng

Nói chung, kiểu tóc duỗi phồng này tương đối giống kiểu Bob, chỉ khác là kiểu tóc này có độ dài dài hơn và duỗi phồng toàn đầu. Kiểu tóc này giúp bạn che đi khuyết điểm mặt dài gầy, tôn lên vẻ đẹp cân đối, hài hòa trên gương mặt.

Tóc ngắn cho mặt dài gầy duỗi phồng

Dù bạn sở hữu phong cách thời trang gì, kiểu tóc này đều phù hợp. Nó giúp cho bạn nữ thêm tự tin, lôi cuốn, xinh đẹp khi xuống phố. Nếu bạn thích kiểu đơn giản, tự nhiên thì kiểu tóc duỗi phồng hoàn toàn phù hợp với bạn.

Tóc ngắn cho mặt dài gầy duỗi phồng

Tóc ngắn mái thưa cho mặt dài gầy

Tóc ngắn mái thưa là kiểu tóc được nhiều sao Hàn và cả sao nữ Việt yêu chuộng, không chỉ bởi vẻ đẹp nó mang lai mà còn công dụng che đi khuyết điểm của nó. Đối với bạn có mặt dài gầy và tóc mỏng thì mái tóc này chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Tóc ngắn mái thưa cho măt dài gầy

Phần tóc bạn có thể tỉa Layer, uốn gợn hay duỗi phồng, sau đó nhấn nhá thêm phần mái thưa giúp cân đối lại gương mặt. Kiểu tóc này còn làm cho bạn nữ trở nên cá tính, dịu dàng và trẻ trung hơn. Hãy thử ngay kiểu tóc này nhé!

Tóc ngắn mái thưa cho măt dài gầy

Tóc ngắn mái bay

Tóc mái bay là kiểu tóc rất thịnh hành vài năm trở lại đây, dù ra đời khá lâu nhưng kiểu tóc này không có dấu hiệu hạ nhiệt. Tóc mái bay kết hợp với kiểu cắt ngắn sẽ vô cùng phù hợp với nữ mặt dài gầy, giúp bạn nữ thêm tự tin khi cân đối được tỷ lệ chiều ngang trên khuôn mặt.

Tóc ngắn mái bay

Điểm nhấn mái bay được cắt ngắn hơn phần tóc sau, sau đó vuốt sang hai bên tạo cảm giác bồng bềnh. Kiểu tóc này giúp cho các nàng thêm trendy, cá tính nhưng không kém phần dịu dàng. Hãy thử thêm một màu tóc nhuộm để trông hiện đại hơn nhé!

Tóc ngắn mái bay

Tóc mái ngố ngắn cho mặt dài gầy

Khác với tóc ngắn mái thưa, tóc ngắn mái ngố sẽ phù hợp với cả những bạn tóc dày, để lấy bớt phần tóc, giúp gương mặt bạn nữ cân đối tỷ lệ hơn. Phần mái này có thể để độ dài ngang lông mày hoặc trên lông mày tùy thích.

Tóc mái ngố ngắn cho măt dài gầy

Với kiểu tóc này, dù là phong cách đơn giản hay cá tính đều phù hợp. Nó làm cho khuôn mặt trông ngắn hơn và to hơn. Tuy nhiên, nếu để mái dài ngang lông mày, bạn nên tỉa đuôi mái để hợp thời và hiện đại hơn nhé!

Tóc mái ngố ngắn cho măt dài gầy

Tóc ngắn cho mặt dài gầy rẽ ngôi lệch

Nếu bạn thuộc khuôn mặt dài gầy, mái tóc thẳng đơ chia hai phần bằng nhau có thể tạo hiệu ứng khiến mặt bạn vừa dài vừa ốm. Thay vào đó bạn có thể đổi mới cho kiểu tóc này bằng cách uốn phồng rồi rẽ ngôi lệch.

Tóc ngắn cho mặt dài gầy rẽ ngôi lệch

Kiểu tóc này phù hợp với bạn có tỷ lệ hai bên không bằng nhau. Giúp cho các nàng có vẻ đẹp cá tính, thời thường và phá cách hơn dù đi học, đi làm hay xuống phố. Đặc biệt, việc rẽ ngôi lệch hoàn toàn cho thể tự làm tại nhà rất đơn giản, nên thử ngay nhé!

Tóc ngắn cho mặt dài gầy rẽ ngôi lệch

Tóc ngắn uốn xù

Tóc uốn xù là kiểu tóc xuất hiện và thịnh hành ở Hàn Quốc, tưởng chừng đây chỉ là kiểu tóc cho tuổi trung niên, nhưng khi được các bạn trẻ chưng diện, nó lại có sức hút lạ thường. Kiểu tóc này sẽ làm cho bạn nữ trở nên trẻ trung và trendy hơn.

Tóc ngắn uốn xù

Kiểu tóc ngắn uốn xù cho mặt gầy má hóp sẽ được uốn xoăn lọn nhỏ từ ngọn tóc đến chân tóc, giúp mái tóc phồng lên trông rất độc đáo.

Tóc ngắn uốn xù

Tóc uốn chữ C ngang vai

Tóc uốn chữ C ngang vai khá giống tóc Bob, chỉ khác mái tóc dài hơn và phần đuôi uốn cong hơn. Nó hoàn toàn phù hợp với bạn nữ mặt dài gây yêu thích sự đơn giản, không cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo che đi khuyết điểm trên khuôn mặt.

Tóc uốn chữ C ngang vai

Tóc uốn chữ C khiến cho diện mạo các nàng trở nên tươi sáng, rạng rỡ, không kém phần hiện đại, trẻ trung. Kiểu tóc cho mặt nhỏ gầy này khi kết hợp với tông màu nhuộm hot hit 2022 sẽ làm tăng thêm phần tự tin cho nàng khi xuống phố.

Tóc uốn chữ C ngang vai

Tóc uốn đuôi cho mặt dài gầy

Tóc uốn đuôi là kiểu tóc uốn đơn giản nhất trong các kiểu tóc ngắn cho mặt dài gầy. Kiểu tóc này chỉ cần uốn xoăn phần đuôi, tóc bạn đã trở nên rất bồng bềnh, giúp gương mặt dài gầy trở nên cân đối hơn.

Tóc uốn đuôi cho mặt dài gầy

Đặc biệt, với kiểu tóc uốn đuôi này khi phần đuôi dài ra bạn có thể cắt đi và làm kiểu khác một cách nhanh chóng để bản thân thường xuyên được đổi mới. Hãy cắt ngay kiểu tóc hiện đại này nhé!

Tóc uốn đuôi cho mặt dài gầy

Xem thêm:

Thông qua bài viết trên đây, NuChinh vừa gửi đến bạn những kiểu tóc ngắn cho mặt dài gầy đẹp, sang trong, hy vọng bạn có thể chọn cho mình kiểu tóc phù hợp. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hay mỗi ngày nhé!

Đánh giá bài viết