Vali size 22 có xách tay được không? Những điều các tín đồ du lịch nên biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vali với các kích thước khác nhau. Đặc biệt là nếu bạn đi máy bay thì size vali xách tay cũng là điều bạn cần phải lưu ý. Vậy vali size 22 có xách tay được không? Hãy cùng NuChinh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vali size 22 có xách tay được không

Tìm hiểu về vali size 22 

Để biết được vali size 22 có xách tay được không thì trước tiên bạn cần phải nắm được các thông tin thiết yếu về loại vali này.

Kích thước vali size 22 

Vali size 22 có xách tay được không
Theo bảng kích thước về vali thì vali size 22 là loại vali có kích thước trung bình. Cụ thể thì kích thước cao x rộng x sâu của vali rơi vào khoảng 59cm x 36cm x 25 cm.

Tuy nhiên tùy thuộc vào thiết kế mà các hãng có thể chênh lệch kích thước một chút. Nhưng nhìn chung thì đây là kích thước chuẩn của vali size 22.

Vali size 22 khá là phù hợp dành cho những ai đi du lịch khoảng từ 5-7 ngày với số hành lý không quá nhiều. Với những ai có nhiều đồ dùng cá nhân hay phải đi dài ngày thì bạn nên sử dụng loại vali lớn hơn như là size 26 hay size 28.

Trọng lượng vali size 22

Nói về trọng lượng thì còn phải tùy thuộc vào loại chất liệu mà bạn mua. Ví dụ như chất liệu nhôm thì vali rơi vào khoảng 3 kg, còn chất liệu vải thì khoảng 2 kg, chất liệu nhựa sẽ tầm 2,5 kg.

Vali size 22 đựng được bao nhiêu kg? 

Vali size 22 đựng được bao nhiêu kg
Câu hỏi khác được đặt ra bên cạnh vali size 22 có xách tay được không là vali size 22 đựng được bao nhiêu kg? Đây là loại vali được rất nhiều người yêu thích bởi kiểu dáng nhỏ gọn và có sức chứa tối đa lên tới 20 kg.

Thậm chí nếu bạn biết các mẹo sắp xếp hành lý hoặc sử dụng vali vải thì không gian của loại vali size 22 này hoàn toàn phù hợp với những chuyến đi chơi khoảng 7 ngày.

Vali size 22 có xách tay được không? 

Vali size 22 có xách tay được không
Quay trở lại với câu hỏi chính: Vali size 22 có xách tay được không? Câu trả lời rất tiếc là không được phép. Vì theo quy định của các hãng hàng không hiện nay thì tất cả size vali lớn hơn vali size 20 đều không được xách tay lên máy bay.

Do đó nếu bạn muốn sử dụng vali size 22 thì cần phải làm một số thủ tục và cân nặng của vali để tiến hành ký gửi nhé.

Một số câu hỏi liên quan

Phần dưới đây NuChinh sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan tới vấn đề về vali xách tay đi máy bay nhé.

Vali size 20 có xách tay được không?

Vali size 22 có xách tay được không 

Vali size 20 có kích thước vào khoảng 36.5 cm x 25.5cm x 53 cm với sức chứa khoảng 10 kg. Đây cũng là size túi xách tay được rất nhiều người sử dụng nếu phải đi ngắn ngày bởi sự nhỏ gọn và tiện dụng. Do đó mà khi đi máy bay thì vali size 20 này cũng rất phù hợp để xách tay lên máy bay.

Vali size 21 có xách tay được không?

Vali size 21 có xách tay được không
Như đã nói ở trên thì theo quy định của các hãng máy bay thì vali vượt quá size 20 đều không được phép xách tay lên máy bay. Do đó mà vali size 21 sẽ không được xách tay lên máy bay.

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về vali size 22 có xách tay được không. Nếu thấy bài viết trên hữu ích hãy like, share, comment để ủng hộ NuChinh có thể tiếp tục ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Đánh giá bài viết