15 dấu hiệu vợ chồng hết duyên nợ muốn tránh cũng không được

Các cặp vợ chồng khi có xung đột, tranh cãi thường nói rằng mình đã hết duyên nợ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra được duyên nợ của mình với một người như thế nào. Vậy một cặp vợ chồng hết duyên nợ sẽ có biểu hiện gì? Dưới đây là 15 dấu hiệu vợ chồng hết duyên nợ, hôn nhân khó bền mà NuChinh gửi đến bạn.

15 dấu hiệu vợ chồng hết duyên nợ muốn níu kéo cũng khó

Nếu bạn đang đang cảm thấy mối quan hệ vợ chồng của mình có vấn đề, không biết mình còn duyên nợ hay không thì dưới đây là 15 dấu hiệu vợ chồng hết duyên nợ.

Tình cảm có khoảng cách

Dấu hiệu dễ dàng nhận biết vợ chồng hết duyên nợ mà bạn hay đối phương có thể dễ dàng nhận ra chính là tình cảm có khoảng cách. Bạn và một nửa của mình dần không có sự gắn kết với nhau.

Tình cảm có khoảng cách

Khi ở bên cạnh nhau, vợ chồng bạn không còn chia sẻ cảm xúc thực tại. Thay vì tâm sự cùng nhau thì cả hai đều nén mọi tâm trạng. Dù bạn đang cảm thấy tức giận, buồn vui thì cũng không muốn chia sẻ với người bạn đời của mình.

Khắc khẩu

Với các vấn đề mà đối phương nói ra, bạn dễ dàng cảm thấy mình bị tổn thương và dần nhạy cảm hơn. Thay vì cuộc nói chuyện tâm sự giữa hai vợ chồng thì đó lại là cuộc khẩu chiến.

Khắc khẩu

Điều bạn và người ấy chia sẻ đều không có điểm chung. Cả bạn và đối phương không có sự lắng nghe dành cho nhau. Đặc biệt, đỉnh điểm hơn, khi bạn hay người đó lấy những câu chuyện trong quá khứ ra trách móc với nhau.

Chính điều này khiến cho cả hai bị tổn thương. Dần về lâu dài thì mối quan hệ của cả hai đã rạn nứt đến khó lòng gắn kết.

Giống mối quan hệ bạn bè hơn là vợ chồng

Một trong những dấu hiệu vợ chồng hết duyên nợ đó chính là khi cả hai có cuộc sống như bạn bè. Trong mọi câu chuyện, hai vợ chồng chỉ dừng lại ở các vấn đề về bề nổi, những câu chuyện không sâu đậm.

Giống mối quan hệ bạn bè hơn là vợ chồng

Ngoài ra, họ không chia sẻ những cảm xúc chân thật, những khoảnh khắc đặc biệt của mình với đối phương. Thậm chí, khi hai vợ chồng bắt đầu ngủ riêng. Đây là dấu hiệu vợ chồng hết duyên nợ rõ nét mà bạn cần chú trọng.

Thiếu sự thân mật

Trong bất kỳ một mối quan hệ nào đều có sự thân mật. Sự thân mật này có các mức độ khác nhau. Ở mối quan hệ vợ chồng thì sự thân mật sẽ đạt đến điểm điểm.

Thiếu sự thân mật

Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy người vợ hay người chống của mình giảm dần sự thân mật. Đây là dấu hiệu nổi trội cho thấy mối quan hệ của cả hai đang có vấn đề.

Ngoại trừ trường hợp vì lý do công việc hay stress thì nếu vợ chồng thiếu đi sự thân mật sẽ cảnh báo đỏ với mối quan hệ vợ chồng.

Luôn có sự so sánh với nhau

Luôn có sự so sánh với nhau đây chính là dấu hiệu chắc chắn cho thấy đối phương đã cạn tình cảm. Khi vợ hoặc chồng bạn so sánh bạn với người khác có thể họ đã không còn thấy bạn là người tuyệt vời.

Luôn có sự so sánh với nhau

Ngoài ra, họ còn có thể có mối quan hệ tốt hơn mối quan hệ vợ chồng của bạn ở hiện tại. Bạn không còn là sự hứng thú, khiến cho đối phương cảm thấy tự hào và hãnh diện.

Việc bị vợ hoặc chồng chán là cảnh báo quan trọng trong mối quan hệ vợ chồng mà bạn không nên bỏ qua. Đây là dấu hiệu vợ chồng hết duyên nợ mà bạn nên chú ý.

Không có sự minh bạch về kinh tế

Khi bạn nhận ra cả hai vợ chồng không có sự minh bạch, rõ ràng về kinh tế cũng là dấu hiệu vợ chồng hết duyên nợ. Khi người bạn đời của bạn có những khoản chi tiêu, phát sinh bất ngờ mà không giải thích. Hoặc theo cách khác, họ không còn dành nguồn tài chính lớn cho gia đình thì có thể rằng họ đang dành nguồn này cho một người khác.

Không có sự minh bạch về kinh tế

Không thể khẳng định người ấy có mối quan hệ mới hay không nhưng bạn cần chú ý đến dấu hiệu này.

Không có thời gian dành cho nhau

Cả hai vợ chồng luôn bận rộn và họ không có thời gian dành cho nhau. Đây cũng là dấu hiệu vợ chồng chán nhau.

Không có thời gian dành cho nhau

Trường hợp người vợ hay chồng của bạn bận công việc thì không nên suy nghĩ tiêu cực. Trường hợp khác, nếu người ấy bỗng dưng bận một cách bất thường. Họ thường trốn tránh tiếp xúc với bạn, lẩn trốn bạn.

Xuất hiện dấu hiệu không chung thủy

Nếu đối phương của bạn không chung thủy thì đây là dấu hiệu cần bạn nhìn nhận lại mối quan hệ vợ chồng của mình.

Xuất hiện dấu hiệu không chung thủy

Một số dấu hiệu cho thấy vợ/chồng không chung thủy:

  • Đối phương chú trọng ngoại hình bất thường.
  • Họ biết cách yêu thương bản thân hơn, siêng tập thể dục, ăn uống lành mạnh
  •  Không có thời gian dành cho bạn, bận rộn một cách bất thường.

Có mục tiêu sống khác nhau

Nền tảng quan trọng để vợ chồng có cuộc sống gắn kết chính là có chung định hướng và mục tiêu sống. Vì vậy, khi mối quan hệ vợ chồng có mục tiêu trái ngược nhau, họ có những định hướng riêng biệt thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy vợ chồng chán nhau, vợ chồng hết duyên nợ.

Có mục tiêu sống khác nhau

Khi lựa chọn đi hai con đường riêng biệt, vợ chồng dần trở thành hai đường thẳng song song. Trong mối quan hệ vợ chồng thì đây là điều không thể đồng cảm và chấp nhận được.

Nội dung của câu chuyện chỉ có con cái

Một dấu hiệu khác thể hiện vợ chồng hết duyên nợ chính là trong nội dung câu chuyện của cả hai chỉ có con cái. Họ dường như không còn cảm xúc hay tình cảm khác nhau.

Nội dung của câu chuyện chỉ có con cái

Khi bản thân cảm thấy chán nhau, không có sự hứng thú với nhau nên mọi câu chuyện của cả hai chỉ dừng lại ở nội dung xoay quanh những đứa con.

Không có sự tin tưởng

Trong mối quan hệ vợ chồng, sự tin tưởng chính là sợi dây gắn kết vô hình. Nếu cả hai vợ chồng không có sự tin tưởng với nhau, nó giống như một ngôi nhà mà không có trụ, sẽ dễ dàng bị sụp đổ bởi bất cứ tác động nào.

Không có sự tin tưởng

Nếu để tình trạng này diễn ra lâu dài, có thể trong tương lai gần cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng sẽ khép lại.

Không muốn nhìn thấy mặt nhau

Dấu hiệu khác cho thấy vợ chồng chán nhau chính là việc cả hai không muốn nhìn thấy mặt nhau hoặc nhìn thấy nhau đã chán ghét. Cả hai thường “soi” các điểm xấu của nhau để bàn luận, chỉ trích.

Không muốn nhìn thấy mặt nhau

Chính điều này khiến cho ưu điểm từ cả hai bị cạn dần, suy nghĩ về nhau chỉ còn sự chán ghét và tiêu cực. Chính điều này là dấu hiệu nhận biết vợ chồng hết duyên nợ với nhau.

Phàn nàn về đối phương với người khác

Khi người đó liên tục phàn nàn về bạn với một người khác. Thay vì khen ngợi thì bạn trong mắt đối phương cảm giác tiêu cực hơn. Với họ, bạn không có quá nhiều điều tốt đẹp nữa.

Phàn nàn về đối phương với người khác

Chính điều này phản ánh mối quan hệ của cả hai đã không còn sự gắn kết. Hoặc có thể nói theo cách khác là đã rạn nứt.

Không còn cảm thấy bản thân đặc biệt với đối phương

Trong mối quan hệ vợ chồng, việc tôn trọng và đánh giá đối phương là rất quan trọng. Khi bạn hay đối phương tập trung vào những điều thiếu sót và luôn tìm lý do để kết thúc mối quan hệ vợ chồng. Chính điều này là dấu hiệu cho thấy tình yêu đã phai nhạt.

Không còn cảm thấy bản thân đặc biệt với đối phương

Khi cái xấu bắt đầu chiếm ưu thế trước cái tốt, và sự khác biệt giữa bạn và đối phương trở nên rõ ràng hơn, đó có thể là dấu hiệu mối quan hệ đang trở nên mất đi sự kết nối. Nếu bạn cảm thấy người bạn yêu không còn đặc biệt và đặc trưng trong mắt bạn nữa, mà chỉ còn như một người xa lạ trên biển rộng, có thể đó là dấu hiệu bạn đã không còn yêu họ nữa.

Chuyển từ chiến tranh nóng sang chiến tranh lạnh

Tình yêu và mâu thuẫn có mặt hai mặt khác nhau. Mâu thuẫn có thể giúp cho mối quan hệ vợ chồng thêm hiểu nhau. Tuy nhiên, mặt khác nó cũng có thể khiến cho mối quan hệ bị rạn nứt.

Chuyển từ chiến tranh nóng sang chiến tranh lạnh

Ngược lại, sự yên lặng và cô đơn trong ngôi nhà có thể đánh dấu sự suy tàn của tình cảm. Người vợ hoặc chồng có thể chấp nhận tình trạng này, tách biệt và im lặng, không muốn chạm vào tranh luận. Điều này thường là dấu hiệu mối quan hệ đã đi đến hồi kết, không còn tình yêu và niềm đam mê. Cảm xúc dường như đã cạn kiệt, để lại một cuộc sống vô nghĩa và lạnh lẽo.

Nên làm gì khi vợ chồng hết duyên nợ?

Nếu bạn thấy dấu hiệu vợ chồng hết duyên nợ, thay vì để tình trạng đi đến kết cục xấu thì cần phải có những động thái để níu kéo.

Vậy cần làm gì khi vợ chồng chán nhau? Dưới đây là một số cách bạn có thể làm được:

Trò chuyện và thể hiện cảm xúc

Dành thời gian để thảo luận với nhau về cảm xúc và suy nghĩ của cả hai. Hãy lắng nghe và hiểu người kia một cách chân thành để tìm hiểu vấn đề cốt lõi và tìm giải pháp.

Tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên gia

Nếu không thể tự giải quyết, hãy xem xét tìm sự hỗ trợ từ chuyên gia tâm lý hoặc tư vấn hôn nhân. Họ có thể mang đến góc nhìn khách quan và hỗ trợ trong việc cải thiện hoặc điều chỉnh mối quan hệ.

Nên làm gì khi vợ chồng hết duyên nợ?

Xem xét lựa chọn kết thúc

Nếu đến lúc phải nói lời chia tay, hãy lên kế hoạch cho tương lai sau này. Điều này bao gồm quyết định về tài sản, quyền nuôi con cái (nếu có) và các khía cạnh pháp lý.

Nhận sự ủng hộ từ gia đình và bạn bè

Trong những thời điểm khó khăn, sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè có thể là yếu tố quan trọng. Họ có thể giúp bạn vượt qua những khó khăn, đưa ra lời khuyên và chia sẻ kiến thức từ kinh nghiệm của họ.

Vừa rồi, NuChinh đã chia sẻ đến bạn 15 dấu hiệu vợ chồng hết duyên nợ. Nếu bạn nhận thấy mối quan hệ của cả hai đang có dấu hiệu bên bờ vực thẳm thì nên có những động thái tích cực. Điều này sẽ giúp hàn gắn mối quan hệ tình cảm của cả hai.

5/5 - (1 bình chọn)