Cách nhắn tin làm lành với chồng để anh ấy càng yêu bạn nhiều hơn

Hai vợ chồng bạn đã chiến tranh lạnh trong một khoảng thời gian khá lâu mà chồng không chịu làm lành trước? Vậy làm sao để làm lành nhanh chóng với anh ấy sau khi cãi vã? Cùng NuChinh học cách nhắn tin làm lành với chồng hiệu quả trong nội dung bài viết này nhé.

cách nhắn tin làm lành với chồng

Cách nhắn tin làm với chồng khi cãi nhau

Để có thể làm lành với chồng, bạn cần hiểu được tâm trạng anh ấy lúc giận hờn để có những lời nói, hành động phù hợp những lúc cơm không lành, canh không ngọt.

Tâm lý đàn ông khi giận vợ

Diễn biến tâm lý của đàn ông khi giận vợ khá phức tạp và có thể khác nhau đối với từng người. Tuy nhiên, các nghiên cứu và báo cáo cho thấy rằng có một số tâm lý chung có thể xảy ra khi đàn ông giận vợ.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Emotion, khi đàn ông giận vợ, họ có xu hướng thể hiện sự tức giận, căng thẳng và bất mãn nhiều hơn so với phụ nữ. Điều này có thể được giải thích bởi sự khác biệt trong cách thể hiện cảm xúc của nam và nữ khi giận dữ.

tâm lý đàn ông khi giận vợ

Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng khi đàn ông giận vợ, họ có xu hướng tự cô lập bản thân mình và tránh giao tiếp với vợ nhiều nhất có thể. Họ cũng có thể cảm thấy khó chịu và mất kiểm soát trong việc thể hiện cảm xúc.

Tuy nhiên, tâm lý của đàn ông khi giận vợ cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: mức độ giận dữ, cách giải quyết xung đột của hai bên, trình độ giáo dục và văn hóa.

Do đó, bạn cần phải xem xét từng trường hợp cụ thể và thực hiện các biện pháp phù hợp để giải quyết xung đột trong mối quan hệ vợ chồng.

Bạn nên cân nhắc liệu đây có phải là thời điểm phù hợp để liên hệ làm lành với anh ấy không? Và liệu anh ấy đã sẵn sàng để giao tiếp lại với bạn hay chưa nhé. Vợ chồng không nói chuyện cả tháng cũng không có nghĩa là đã đến lúc để nói chuyện lại với nhau.

nhắn tin làm lành với chồng

Những câu nói làm lành với chồng

Để xoa dịu cơn nóng của chồng và giữ hòa khí gia đình, bạn nên biết cách nói chuyện với chồng khi cãi nhau. Dưới đây là một vài câu nói bạn có thể tham khảo để bắt đầu câu chuyện nhé.

 • Chồng ơi, anh còn giận em đó à? Em biết tính mình hơi bướng nên lần này đều là lỗi của em. Em xin lỗi chồng nhiều lắm. Mình bỏ qua cho nhau chồng nhé.

 • Cả tối hôm qua em ngủ không được vì chuyện của vợ chồng mình. Em biết anh đang buồn và giận em nhiều lắm. Thôi bỏ qua cho em lần này nhé, em yêu chồng nhiều lắm.

 • Vợ không muốn làm chồng tổn thương vì cái tính bướng bỉnh của mình nữa. Chồng thương bỏ qua cho vợ nhé.

 • Chồng ơi, sao lần này chồng giận em lâu vậy? Hình như là hết thương em rồi… em biết lỗi rồi mà. Mình đừng giận nhau nữa được không chồng?

 • Chuyện lần này là lỗi của em, em không nên hành động như vậy. Mình đừng giận nhau nữa được không chồng? Bạn Bi nói nhớ bố nhiều lắm đấy…

Những câu nói làm lành với chồng

Những lưu ý khi nhắn tin làm lành với chồng

Để có thể xoa dịu tình hình và khiến anh ấy vui vẻ trở lại, bạn cần lưu ý một số điểm sau để chàng nhanh chóng tha thứ và yêu thương bạn nhiều hơn. Trong trường hợp vấn đề không quá nghiêm trọng, bạn có thể nhắn tin giận dỗi người yêu hoặc chồng để trách yêu anh ấy, khiến chàng phải bật cười đấy.

Xin lỗi chân thành

Đầu tiên, bạn cần thể hiện sự chân thành bằng cách xin lỗi chồng một cách thật lòng và tôn trọng anh ấy. Đừng thể hiện thái độ trách móc vì sao anh ấy không dỗ dành bạn hay hỏi những câu… xỉa xói vì việc này chỉ khiến mọi việc tệ hơn mà thôi.

Nếu sự việc là từ phía bạn, hãy thành thật nhận lỗi về mình. Dù yêu thương và cưng chiều bạn đến mấy thì sức chịu đựng của mỗi người là có giới hạn và trong hôn nhân thì điều quan trọng nhất vẫn là tôn trọng lẫn nhau.

cách nói chuyện với chồng khi cãi nhau

Không nhắc lại chuyện cũ

Khi nhắn tin làm lành, bạn cần tránh nhắc lại những chuyện cũ hoặc tranh luận về những vấn đề đã qua. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc giải quyết vấn đề hiện tại và xây dựng tương lai tốt đẹp cho tình yêu của bạn.

Bày tỏ tình cảm với chồng

Bạn nên thể hiện tình cảm và quan tâm đến chồng của mình trong tin nhắn của mình. Hãy cho anh ấy biết rằng bạn yêu và trân trọng anh ấy như thế nào. Trong những lúc nóng giận, đôi khi cái mà người ta muốn chỉ là tình yêu thương và lòng bao dung từ đối phương.

vợ chồng không nói chuyện cả tháng nên xử lý như thế nào?

Có thể hai bạn vẫn chưa thực sự hòa hợp ở một số vấn đề trong cuộc sống, nhưng quan trọng bạn và chồng yêu thương nhau và sẵn sàng cùng nhau vượt qua mọi thử thách của hôn nhân.

 • Em biết anh buồn em vì những lời em đã nói ra, em thực sự không muốn làm anh tổn thương đâu anh. Anh biết em yêu thương anh và gia đình nhiều đến nhường nào mà. Mình cùng vượt qua sóng gió thôi anh…

 • Em chỉ muốn chồng biết là em rất yêu chồng. Những ngày vừa rồi em không tập trung làm được gì mà chỉ nghĩ đến anh thôi. Cho em xin lỗi nhé.

 • Anh đã ổn hơn chưa? Mấy ngày qua anh không nói chuyện, cũng chẳng ăn uống gì cả. Anh có biết là em xót ruột lắm không… Đừng như vậy nữa anh nhé. Em yêu anh nhiều lắm…

Bàn về chủ đề con cái

Nếu bạn và chồng có con, hãy khơi gợi tình yêu thương con trẻ của chồng để anh ấy vì tình cảm gia đình mà bình tĩnh hơn và cùng bạn vượt qua sóng gió. Bạn có thể sử dụng những ngôn ngữ đáng yêu của bé để chồng có thể nguôi giận:

 • Bố ơi, Bi nhớ bố nhiều lắm, bố về với mẹ và Bi nhé.

 • Bố đừng giận mẹ nữa mà, mẹ buồn và nhớ bố nhiều.

 • Bố mẹ cãi nhau, Na buồn lắm, Na không muốn nhìn thấy bố mẹ cãi nhau đâu…

lời xin lỗi của vợ dành cho chồng

Trên đây là cẩm nang mách bạn cách làm lành với chồng qua tin nhắn. NuChinh hy vọng bạn sẽ gương vỡ lại lành và hạnh phúc viên mãn. Đừng quên Like, Share bài viết để ủng hộ NuChinh cập nhật nhiều nội dung hay và thú vị hơn nữa nhé.

5/5 - (1 bình chọn)