TOP 13 biểu hiện đàn ông yêu bồ hơn vợ và cách xử lý của phụ nữ thông minh khôn khéo

Bạn phát hiện chàng đã có mối quan hệ ngoài luồng và muốn tìm hiểu xác định mức độ tình cảm giữa 2 người? Hãy tham khảo những biểu hiện khi đàn ông yêu nhân tình thật lòng và cách xử lý thông minh khôn khéo dưới đây nhé. Cùng NuChinh bắt bài chàng thôi!

biểu hiện đàn ông yêu bồ hơn vợ

Những biểu hiện đàn ông yêu bồ hơn vợ mình

Dưới đây là một số biểu hiện để bạn nhận ra chàng đã dành tình cảm cho người thứ ba nhiều hơn bạn nghĩ. Tuy nhiên hãy cẩn thận cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Giữa 2 người cần có sự giao tiếp rõ ràng, tránh kết luận từ một phía và tự mình suy diễn nhé.

Trong hành vi

Một số hành vi cho thấy anh ấy thực sự đang cạn dần tình cảm với bạn và có ý định nghiêm túc với người thứ ba hơn. Đặc biệt hay để ý những dấu hiệu tâm lý khi đàn ông yêu thầm ai đó để xác định mức độ tình của anh ta với người thứ ba nhé.

Anh ấy ít quan tâm đến bạn hơn

Anh ấy không còn chủ động hỏi han, chăm sóc và quan tâm đến cuộc sống của bạn như: thưa dần những trò chuyện về công việc, chuyện xảy ra hằng ngày, hay chủ động đưa đón, chăm sóc cho bạn.

Anh ấy không để ý đến những thay đổi nhỏ nhặt của bạn: một kiểu tóc mới, một bộ đồ mới… hay những thay đổi trong cảm xúc của bạn. Bạn cảm nhận rất rõ về sự thay đổi của anh ấy nhưng không tìm được lý do để giải thích.

đàn ông không quan tâm đến vợ

Anh ấy ưu tiên người thứ ba trong mọi quyết định

Bạn cảm nhận được sự khác biệt trong thứ tự ưu tiên của anh ấy. Anh có dành thời gian cho bạn và gia đình không? Hay luôn tìm mọi cách để ở bên người thứ ba? Anh ấy có thường xuyên chiều theo ý thích của người thứ ba dù nó không đúng với sở thích của anh ấy không?

Sự khác biệt có thể rất nhỏ nhưng hãy đưa ra những phép so sánh cần thiết để xác nhận tình hình hiện tại nhé.

khi đàn ông yêu nhân tình hơn

Anh ấy dễ nóng giận với bạn

Trong nhiều tình huống tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến anh ấy nổi nóng với bạn. Anh ấy không còn nhường nhịn hay cưng chiều bạn như trước đây mà thay vào đó, anh ấy cảm thấy bạn phiền phức và không được như người khác.

Anh ấy sẽ thường xuyên cảm thấy bạn nhạt nhẽo, không mang lại cảm giác tươi mới cho anh ta như nhân tình. Vì vậy giữa 2 bạn sẽ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Ban đầu có thể là những bất đồng nho nhỏ, nhưng sau đó sẽ dần nghiêm trọng hơn đến mức không còn tiếng nói chung giữa 2 người.

chồng thường xuyên tức giận với vợ

Anh ấy dễ dàng đề cập đến chuyện ly hôn

Ly hôn là một vấn đề nghiêm trọng trong cuộc sống hôn nhân gia đình và là giải pháp cuối cùng được nghĩ đến. Tuy nhiên, chồng bạn lại nói ra việc này một cách dễ dàng dù vô tình hay cố ý. Điều này cho thấy anh ta đang xem nhẹ mối quan hệ với bạn và nghĩ đến việc xây dựng một hạnh phúc mới với nhân tình.

chồng dễ dàng nói đến việc ly hôn

Trong cảm xúc

Vậy trong cảm xúc chàng sẽ có những thay đổi như thế nào? Hãy quan sát xem thử chàng có những biểu hiện nào sau đây không nhé.

Anh ấy không còn hứng thú với những điều lãng mạn

Nếu anh ấy đột nhiên không còn hứng thú với những bất ngờ lãng mạn, hay không muốn dành thời gian ở bên cạnh để trò chuyện cùng bạn. Nếu điều này khác hẳn với cách yêu thông thường của anh ấy thì bạn có thể chàng đã dần nguội lạnh với bạn.

Anh ấy có biểu hiện quên những ngày kỉ niệm đặc biệt như sinh nhật vợ con, kỷ niệm ngày cưới, ngày quan trọng của nhà ngoại… và lấy lý do bận rộn với công việc để lấp liếm. Những buổi tụ họp gia đình anh ta viện lý do để không tham gia và tránh tiếp xúc với gia đình nhà ngoại nhiều nhất có thể.

chồng không còn lãng mạn như trước đây

Anh ấy không còn chủ động

Khi người đàn ông yêu họ khó có thể giấu được cảm xúc và thường thể hiện bằng hành động cụ thể. Điều này tuyệt đối không thể thực hiện một cách miễn cưỡng được. Nếu chàng không còn dành cho bạn những cử chỉ đặc biệt, chủ động quan tâm lo lắng cho bạn, rất có thể anh ấy đã có một mối bận tâm khác lớn hơn.

Anh ấy thờ ơ với chuyện chăn gối

Anh ấy không còn đam mê, nhiệt huyết trong việc vợ chồng nữa cũng là một biểu hiện đáng nghi. Vì mọi nhu cầu sinh lý đã được giải quyết bên ngoài, nên khi về nhà gặp vợ anh ta không còn nhu cầu cũng như thấy vợ hấp dẫn như trước nữa.

Chồng bạn tỏ ra khá miễn cưỡng, chỉ muốn qua loa xong việc và bỏ qua những cử chỉ âu yếm khác trong khi không gặp vấn đề về tâm sinh lý.

chồng bị lãnh cảm

Trong tư tưởng

Thực sự khi người đàn ông đã hết yêu vợ và có suy nghĩ nghiêm túc với nhân tình của mình, họ sẽ có những suy nghĩ như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Anh ấy cảm thấy người thứ ba thích hợp để chia sẻ suy nghĩ hơn bạn

Khi chồng thực sự yêu bồ thì trong suy nghĩ của họ người thứ ba mới là người thực sự hiểu họ nhất. Khi tâm sự với nhau họ sẽ thấy mình được thấu hiểu hơn, mang lại cho họ nhiều cảm xúc tích cực và tốt đẹp hơn.

Bạn sẽ nhận thấy anh ấy dần xa cách và không còn dành thời gian để tâm sự hay trò chuyện với bạn như trước. Những vấn đề mà 2 vợ chồng thường dành nhiều thời gian để hàn huyên tâm sự với nhau thì đến nay đã không còn được như xưa nữa.

chồng không muốn nói chuyện với vợ

Anh ấy cảm thấy người thứ ba hiểu mình và có cùng sở thích với mình hơn

Nếu có nhiều điểm chung người ta sẽ cảm thấy có sợi dây liên kết hơn và muốn gắn bó hơn. Đặc biệt khi người thứ ba có nhiều sở thích chung với anh ấy mà ở bạn không có, thì đây là một vấn đề khá đáng lo ngại.

Bạn sẽ nhận thấy anh ta hào hứng khi ra ngoài hơn, vui vẻ yêu đời hơn và chăm chút cho bản thân mình nhiều hơn trước. Anh ấy không thường xuyên kể về những sở thích cá nhân với bạn nữa, vì anh ta đã tìm thấy người đồng điệu để chia sẻ điều đó ở bên ngoài rồi.

chồng yêu người thứ ba hơn vợ

Anh ấy cảm thấy mối quan hệ với bạn là trách nhiệm

Bạn sẽ nhận thấy anh ấy cố gắng hoàn thành những trách nhiệm của 1 người chồng với bạn như chu cấp tiền bạc, giải quyết những việc lớn trong nhà, chăm lo con cái… nhưng với một tâm thế đó là việc cần làm chứ không phải từ tình yêu thương gia đình.

Khi đàn ông nhớ người tình của mình, họ sẽ bất chấp giờ giấc, công việc bận rộn để chạy đến gặp. Thậm chí bạn sẽ bắt gặp chồng mình vắng nhà vào những giờ bất thường trong ngày với lý do gặp đối tác, giúp đỡ bạn bè, họ hàng…

Trong giao tiếp

Vậy trong cách nói chuyện, anh ta sẽ có biểu hiện như thế nào? Cùng điểm qua một số đặc điểm cho thấy chồng đang yêu nhân tình hơn cả chính thất dưới đây.

Anh ấy tránh giao tiếp mắt và chia sẻ sâu sắc với bạn

Anh ta sẽ lảng tránh ánh mắt của bạn nhiều hơn, hay nói đúng hơn là không dám nhìn trực tiếp vào mắt bạn. Những câu chuyện của 2 vợ chồng sẽ thưa thớt dần, hoặc dù anh ta có cố gắng vun đắp cho bạn đến đâu chăng nữa, sự liên kết của 2 người sẽ không còn được như trước.

Bạn sẽ dần nhận ra chồng mình không quan tâm đến lời nói của bạn như trước đây và cũng không sẵn sàng chia sẻ với bạn những vấn đề riêng của anh ta.

chồng tránh giao tiếp với vợ

Anh ấy không muốn chia sẻ công khai về gia đình

Điều này không hẳn là một biểu hiện nếu chồng bạn thuộc tuýp người không thích chia sẻ cuộc sống cá nhân trên mạng xã hội. Nhưng nếu trước đây anh ấy không ngại ngần chia sẻ cuộc sống hôn nhân của mình trên mạng xã hội nhưng gần đây lại hạn chế đăng hình ảnh vợ con, gia đình,… hoặc đưa về chế độ riêng tư thì hãy đặt nghi vấn nhé.

Trong một số trường hợp, đàn ông còn công khai mối quan hệ với người thứ ba trên mạng xã hội bằng nhiều hint khác nhau. Khi yêu người ta thường có xu hướng muốn công khai cho cả thế giới biết đó là người yêu của mình – đây là một trong những biểu hiện khi thích ai đó của đàn ông không thể chối cãi.

Anh ấy luôn bảo vệ và bênh vực người thứ ba

Nếu bạn đã phát hiện có người thứ ba chen vào mối quan hệ của mình và nhận ra chồng mình luôn đứng về phía người đó để bênh vực cô ta, thì rất có thể anh ấy có tình cảm thật sự.

Đối với anh ấy, người kia hoàn toàn vô tội và không có ý định phá vỡ hạnh phúc gia đình của bạn. Anh ấy nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình và ngăn cản/cầu xin hoặc thậm chí là… cấm bạn làm gì tổn hại đến người ấy.

chồng bảo vệ người thứ ba

Cách xử lý thông minh khi chồng yêu người thứ ba hơn mình

Thay vì làm lớn chuyện thì ngay từ đầu bạn cần nắm bắt được tâm lý đàn ông bỏ vợ theo bồ, nguyên nhân vì sao anh ta bỏ ra ngoài và có hướng xử lý thật thông minh và tinh tế.

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình

Nhiều người vẫn thắc mắc vì sao đàn ông đã có gia đình hạnh phúc vợ đẹp con ngoan, sự nghiệp vững chắc lại thường hay có nhân tình. Người ta thường cho rằng:

“Đàn ông ngoại tình vì nhu cầu sinh lý, đàn bà ngoại tình vì tình cảm. Đó cũng là lý do vì sao mà đàn ông 10 ông ngoại tình, 9 người không bỏ vợ. Còn đàn bà 10 cô ngoại tình thì cả 10 cô đòi bỏ chồng…”

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình

Bản chất của người đàn ông là chinh phục, một khi anh ta đã có được điều gì thì sẽ muốn những thử thách mới mẻ hơn. Đàn ông ngoại tình vì thích những điều khác lạ, cảm giác được chiều chuộng và trải nghiệm chăn gối mới.

Đa phần người đàn ông ngoại tình vì ham muốn nên đối tượng của họ sẽ có thể là bất kỳ ai. Vì vậy bạn đừng quá hoang mang khi phát hiện ra người thứ ba hoàn toàn không có điểm nào hơn bạn. Người đàn ông chỉ cần thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm những cái lạ để thay đổi những điều đã quá nhàm chán trong căn phòng ngủ với vợ.

Sẽ có 2 loại đàn ông ngoại tình:

  • Các mối tình mì ăn liền: Họ đi tìm cảm giác mới lạ với những người thoáng qua. Sau giây phút chóng vánh thì đã ngay lập tức không còn cảm giác gì đọng lại.
  • Gắn bó với nhân tình nhưng không tính chuyện tương lai: Những người đàn ông này thường kín đáo vì không thích bừa bãi mà chọn 1 người để gắn bó lâu dài. Họ muốn có một nơi chốn riêng tư để giải khuây khi đã chán cơm nhà. Tuy nhiên họ sẽ không bao giờ đánh đổi gia đình để chọn một người mà ngay từ đầu họ xác định là chỉ để giải tỏa sinh lý.

Nếu chồng bạn không nằm trong 2 trường hợp này thì đã đến lúc bạn cần có sự trao đổi thẳng thắn với chồng về mối quan hệ của 2 người sau đây.

Cách xử lý khi chồng yêu nhân tình hơn mình

Nếu bạn đã xác định được tình cảm của chồng với nhân tình thì hãy bình tĩnh và lưu ý những điều sau đây trước khi hành động.

Tuyệt đối không đánh ghen, bóc phốt trên mạng xã hội

Nhiều người cho rằng khi công khai bóc phốt chồng và Tuesday trên mạng xã hội sẽ khiến những kẻ trong cuộc bị ê chề, chỉ trích. Những bài viết như vậy quả thực sẽ thu hút những lượt tương tác lớn và nhận được sự ủng hộ từ hội chị em.

không bóc phốt người tình

Tuy nhiên đây không phải là cách có thể giải quyết vấn đề mà ngược lại theo Tiến sĩ Tâm lý Dr Pepper, điều này sẽ vô tình gây ra những tổn thương và rắc rối cho chính người phụ nữ và con cái của họ. Thay vào đó, bạn hãy làm những cách sau đây để vượt qua sóng gió hôn nhân.

Hãy cân nhắc liệu mình có cần người bạn đời này không?

Chính xác là như vậy, đừng hỏi là anh ấy có muốn quay về bên bạn không mà hãy tự hỏi chính mình bạn có muốn tiếp tục với người đàn ông này nữa không. Bạn hãy bình tĩnh liệt kê những giá trị của người đàn ông này trong cuộc sống hôn nhân của bạn, bao gồm những điểm tốt và điểm chưa tốt.

Sau khi cân nhắc mọi khía cạnh, nếu muốn tiếp tục giữ mối quan hệ này bạn hãy bình tĩnh để trao đổi trực tiếp với chồng mình. Đừng stalk Facebook của người thứ ba hay cố gắng tiếp cận họ, vì vấn đề không nằm hoàn toàn ở họ.

cân nhắc mối quan hệ

Chỉ có giao tiếp thẳng thắn mới giúp bạn và chồng thoát khỏi mớ bòng bong ở hiện tại. Bạn có thể tha thứ cho chồng nếu bạn đủ tình cảm và lòng bao dung cho anh ấy, tuy nhiên hãy chắc chắn rằng người này xứng đáng và hiểu rõ đây là cơ hội cuối cùng mà anh ta có được.

Đừng tự trách móc và đổ lỗi cho bản thân

Người đàn ông khi đã quyết định đến với người thứ ba thì đó là sự lựa chọn của anh ta, dù bạn có ra sức vun vén gia đình đến bao nhiêu đi chăng nữa. Đa số phụ nữ sẽ cảm thấy mình thua kém, dằn vặt bản thân mình dù không nói ra thành lời.

Nếu bạn đã thực sự cố gắng trong mối quan hệ này và luôn tìm cách vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống hôn nhân, thì hãy công bằng với bản thân mình. Bạn đã cố gắng đủ nhiều rồi, việc anh ta lựa chọn điều gì bạn không thể kiểm soát được.

không đổ lỗi cho bản thân

Tập trung vào bản thân

Đừng vung tiền làm đẹp, sắm sửa hàng hiệu, trang sức đắt tiền… với tâm lý trả thù chồng mình, khiến anh ta phải hối tiếc khi bỏ rơi bạn. Bạn làm điều này vì bản thân bạn muốn như vậy.

Bạn thay đổi không phải để níu kéo người đàn ông đó, hay để người thứ ba cảm thấy thua kém lép vế trước bạn, mà bởi vì bạn muốn bản thân mình tốt đẹp hơn, khỏe mạnh hơn, có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

học cách yêu thương bản thân

Người thứ ba không quan trọng

Trừ trường hợp họ làm phiền đến cuộc sống của bạn, còn lại thì người thứ ba không đáng để bạn phải lưu tâm và tìm hiểu. Nếu thực sự chồng bạn thực sự yêu và trân trọng bạn, anh ta tự khắc biết mình nên làm gì trước những cám dỗ ngoài xã hội.

Đã là người thứ ba thì chắc chắn họ đã sai ngay từ đầu, bạn không cần phải hao tốn sức lực để chứng minh điều này. Điều duy nhất bạn có thể kiểm soát là chính bạn, đừng để bản thân rơi vào vòng luẩn quẩn so sánh với người khác, cảm thấy tự ti và thấp kém.

đưa ra quyết định cho bản thân

Dũng cảm đưa ra quyết định cần thiết

Sau khi đã cân nhắc kỹ về mối quan hệ, bạn cần dũng cảm đưa ra những quyết định cần thiết. Bạn chính là người chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của chính mình nên đừng trông chờ vào người đàn ông thay đổi.

Người đàn ông nếu đã có tính trăng hoa, họ sẽ rất khó để tự thay đổi tính nết của mình. Nên bạn cũng đừng đặt kỳ vọng quá cao vào những người đã có bản chất không chung thủy. Hãy tự mình đưa ra quyết định tha thứ và đi tiếp, hay là buông bỏ và dừng lại.

Các câu hỏi thường gặp khác

Vì sao đàn ông có người thứ ba?

Bản năng của đàn ông là chinh phục nên họ có xu hướng đi tìm những cảm giác thú vị mới mẻ hơn hiện tại. Đa số đàn ông ngoại tình vì muốn thử những điều mới lạ bên ngoài và thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

Đàn ông có yêu người thứ ba thật lòng không?

Đàn ông có thể phát sinh tình cảm với người thứ ba nhưng không sẵn sàng để có một tương lai lâu dài với họ. Rất ít đàn ông ngoại tình muốn bỏ vợ để đi theo nhân tình vì không không ai sẵn sàng đánh đổi hạnh phúc gia đình để đi theo một người thoáng qua.

Đàn ông ngoại tình đã không còn là vấn đề hiếm gặp trong xã hội. Nếu bạn nhận ra những biểu hiện chồng yêu bồ hơn vợ thì chắc chắn đây là thời điểm thích hợp để cân nhắc lại mối quan hệ giữa 2 vợ chồng. Ủng hộ NuChinh bằng cách Like & Share và đánh giá bài viết nhé.

5/5 - (2 bình chọn)