Tổng hợp top 10+ kiểu tóc giả cua nam đẹp chất nhất

Tóc giả cua là kiểu tóc thịnh hành và được nhiều chàng trai yêu chuộng hiện nay, kiểu tóc này đem đến vẻ đẹp đơn giản nhưng vô cùng hiện đại. Hãy cùng NuChinh tìm hiểu top 10 kiểu tóc giả cua nam đẹp trong bài viết dưới đây nhé!

Kiểu tóc giả cua

Kiểu tóc giả cua là gì?

Tóc húi cua là kiểu tóc cổ điển, không có yêu cầu cao về tạo kiểu hay kỹ thuật cắt. Kiểu tóc này được cắt ngắn hoặc cạo sát hai bên mai và phía sau gáy, phần tóc mái để dài hơn và biến tấu thành nhiều kiểu tùy thích.

Kiểu tóc giả cua

Cũng nhờ kiểu tóc mái có thể biến tấu mà kiểu tóc này trở nên đa dạng hơn, giúp các chàng trai có nhiều sự lựa chọn hơn. Thông thường, kiểu tóc này sẽ được tạo một đường line ở giữa chia cắt phần tóc mái và phần mai tạo sự cá tính, phá cách.

Ưu nhược điểm của tóc giả cua

Kiểu tóc giả cua thường được nhiều bạn nam lăng xê nhiệt tình bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Đầu tiên có thể thấy kiểu tóc này rất đơn giản, mát mẻ dễ cắt và tốn ít thời gian chăm sóc. Nó phù hợp với nhiều phong cách và thời trang khác nhau cũng như đa số dáng khuôn mặt.

Ưu nhược điểm của tóc giả cua

Tuy nhiên, tóc húi cua thường ngắn, có khi cắt sát vào da sẽ làm lộ khuyết điểm, những vết sẹo trên đầu. Muốn để mái tóc này, bạn nam phải thường xuyên đi cắt bởi vì kiểu tóc này khi để dài ra sẽ mất thẩm mỹ.

Tóc giả cua phù hợp với khuôn mặt nào?

Có thể nói, tóc giả cua không kén chọn khuôn mặt, nó hầu như phù hợp với đại đa số dáng khuôn mặt đàn ông Việt Nam. Tuy nhiên, một số người có gương mặt hay phần đầu không cân đối về tỷ lệ nên tránh để kiểu húi cua, tránh làm lộ ra nhiều khuyết điểm.

Tóc giả cua

Các kiểu tóc giả cua hot nhất

Kiểu tóc Mohican giả cua

Tóc Mohican có lẽ là kiểu tóc sport rất quen thuộc đối với các bạn nam hiện nay, kiểu tóc này đem đến cho chàng trai sự lịch lãm, sang trọng và vô cùng cuốn hút. Kiểu tóc này được cắt khá đơn giản đó là cạo sát hai bên mai và sau gáy, phần mái dài hơn được để tự nhiên, không tạo kiểu.

Kiểu tóc Mohican giả cua

Nếu thích, bạn có thể kẻ đường line chia cắt phần tóc mai và phần mái để trở nên mới mẻ, phá cách hơn. Kiểu tóc này phù hợp với mọi phong cách, dù bạn đi làm, đi học hay đi chơi đều được. Hãy thử ngay kiểu tóc hot hit này nhé!

Kiểu tóc Mohican giả cua

Tóc giả cua Buzz Cut Fade

Buzz Cut là một trong những kiểu tóc giả cua được nhiều chàng trai yêu thích lựa chọn. Với kiểu này, bạn sẽ dùng tông đơ đơ toàn bộ phần đầu, phần tóc trên sẽ dài hơn phần tóc gáy tạo hiệu ứng Fade hiện đại.

Tóc giả cua Buzz Cut Fade

Kiểu tóc này sẽ làm cho bạn nam thêm phong độ, lịch lãm và thời thượng. Đặc biệt kiểu tóc này rất đơn giản, mát mẻ, thích hợp với những bạn vận động nhiều hay thường xuyên chơi thể thao. Để tăng thêm tính hiện đại, bạn có thể chọn một màu nhuộm tông nâu hot hit để kết hợp với tóc Buzz Cut Fade nhé!

Tóc giả cua Buzz Cut Fade

Kiểu tóc giả cua dài

Kiểu tóc giả cua dài là kiểu được cạo sát hai bên mai và sau gáy, phần tóc mái sẽ được để dài hơn, có thể vuốt hay uốn tạo kiểu tùy thích. Với kiểu này, điểm nhấn nằm ở phần mái giúp bạn nam trở nên mới mẻ, phong cách hơn.

Kiểu tóc giả cua dài

Đặc biệt, kiểu tóc này phù hợp với nhiều khuôn mặt nam, đặc biệt là mặt tròn và dài giúp che đi nhiều khuyết điểm, tôn lên đường nét góc cạnh. Tóc giả cua dài làm cho bạn nam thêm nam tính, tự tin mỗi lần xuất hiện.

Kiểu tóc giả cua dài

Tóc giả cua 3 phân Hàn Quốc

Tóc giả cua 3 phần Hàn Quốc được các chàng quân nhân chưng diện và trở thành mái tóc hot hit trong vài năm trở lại đây, đến bây giờ nó vẫn được nhiều sao nam Hàn và cả sao Việt yêu thích lựa chọn. Kiểu tóc 3 phân cũng chính là kiểu tóc của quân đội Việt Nam sử dụng phổ biến nhất ngày nay.

Tóc giả cua 3 phân Hàn Quốc

Kiểu tóc 3 phân được cắt khá đơn giản, toàn bộ phần tóc sẽ được cắt và để lại 3 cm, phần mái để khoảng 1/3 trán và cắt tỉa gọn gàng. Mái tóc này làm cho chàng trai chúng ta thêm phong trần, nam tính và điển trai.

Tóc giả cua 3 phân Hàn Quốc

Kiểu tóc giả cua Side Swept

Tóc Side Swept chính là sự kết hợp giữa tóc húi cua và tóc Undercut. Với kiểu tóc này, phần mai hai bên và phần gáy được cạo sát, riêng phần đỉnh đầu được để dài hơn, tạo kiểu vuốt 5/5, 4/6 hay 7/3 tùy sở thích và sự phù hợp của mỗi người.

Kiểu tóc giả cua Side Swept

Vì kiểu tóc này đang còn khá mới mẻ ở Việt Nam nên bạn hãy thử ngay kiểu này để trở nên mới lạ, độc đáo nhưng không kém phần hiện đại, thu hút nhé. Nếu thích, bạn có thể nhấn nhá thêm cho kiểu tóc này bằng một màu nhuộm hot hit.

Kiểu tóc giả cua Side Swept

Kiểu Inducation Cut

Tóc Inducation Cut là kiểu tóc nam ngắn gọn nhất các kiểu tóc húi cua. Khi cắt kiểu này, chỉ cần sử dụng tông đơ và đơ sát toàn bộ phần đầu là được. Ưu điểm của kiểu tóc này chính là khi dài ra nó sẽ trở thành kiểu Buzz Cut.

Kiểu Inducation Cut

Chưng diện mái tóc này, vẻ ngoài của anh em sẽ trở nên mạnh mẽ, nam tính và không kém phần hiện đại. Tuy nhiên, kiểu tóc này chỉ phù hợp với anh em nào không có khuyết điểm trên da đầu và tỷ lệ khuôn mặt cân đối.

Kiểu Inducation Cut

Tóc Crew Cut

Nhiều chàng trai thường nhầm lẫn tóc Crew Cuts và tóc Buzz Cut, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt thông qua độ dài giữa phần tóc gáy và tóc mái. Với kiểu giả cua Crew Cuts, hai bên mai và tóc gáy được đơ ngắn, phần đỉnh thường để dài hơn rõ ràng.

Tóc Crew Cut

Kiểu tóc ngắn chất này mang đến cho chàng trai diện mạo điển trai, mới mẻ và nam tính. Dù bạn có phong cách bụi bặm hay lịch lãm đều có thể chưng diện kiểu tóc này. Anh em có thể tham khảo thêm một số màu nhuộm để bản thân trông “tây” hơn nhé!

Tóc Crew Cut

Kiểu tóc Ivy League

Ivy League là kiểu tóc giả cua được nhiều chàng trai Anh yêu chuộng, đây cũng là nơi cho ra đời kiểu tóc này. Kiểu tóc húi cua này được cạo sát hai bên mai và sau gáy, tóc đỉnh đầu để dài gấp 2 – 3 lần được vuốt ngược lên trên.

Ivy League là kiểu tóc giả cua được nhiều chàng trai Anh yêu chuộng, đây cũng là nơi cho ra đời kiểu tóc này. Kiểu tóc húi cua này được cạo sát hai bên mai và sau gáy, tóc đỉnh đầu để dài gấp 2 - 3 lần được vuốt ngược lên trên.

Kiểu tóc này làm cho diện mạo các bạn nam thêm phần hiện đại, lịch lãm và cá tính. Dù kết hợp với phong cách gì, bạn cũng trở nên rất gọn gàng, thu hút ánh nhìn và thể hiện một phong cách riêng của bạn.

Kiểu tóc Ivy League

Kiểu tóc giả cua High – Tight

Tóc High – Tight hay còn gọi là kiểu tóc giả cua quân đội Mỹ, kiểu này mang lại cho người chưng diện nó một vẻ đẹp nam tính, phong trần và thời thượng. Đây là kiểu tóc ngắn chất được cắt ngắn phần gáy và phần mái, tóc đỉnh đầu để dài rồi cắt mái ngố.

Kiểu tóc giả cua High - Tight

Điểm cộng của kiểu tóc này chính là khi bạn đi sự kiện quan trọng nào đó, bạn có thể vuốt phần mái lên để tạo sự lịch lãm, chải chuốt hơn. Một tông màu nâu khi kết hợp với kiểu tóc High – Tight sẽ làm bạn tôn da hơn đấy, hãy thử ngay nhé!

Kiểu tóc giả cua High - Tight

Kiểu tóc giả cua Flat Top

Thêm một kiểu tóc giả cua có sự biến tấu phần đỉnh đầu độc đáo nữa, đó là kiểu Flat Top. Khi cắt, phần mai và tóc gáy của kiểu tóc này sẽ được cạo sát, tóc trên đỉnh dựng đứng lên và cắt ngang rất lạ mắt.

Kiểu tóc giả cua Flat Top

Kiểu tóc húi cua này giúp cho bạn nam tăng thêm nét nam tính, phá cách và bụi bặm. Đặc biệt, dù sở hữu gương mặt nào, kiểu Flat Top đều lột tả được nét điển trai của bạn. Hãy thử ngay kiểu tóc mới lạ này nhé!

Kiểu tóc giả cua Flat Top

Hướng dẫn cách cắt tóc giả cua tại nhà

Kiểu tóc giả cua tuy đơn giản nhưng có nhiều biến thể phức tạp, do đó bạn cần đến thợ cắt tóc chuyên nghiệp để có diện mạo đẹp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự cắt ở nhà kiểu cổ điển, đơn giản thì có thể thực hiện thông qua cách dưới đây:

  • Bước 1: Bạn xịt nước ướt toàn bộ phần tóc rồi dùng lược chia ra các phần mái, phần gáy và tóc đỉnh cho dễ cắt
  • Bước 2: Dùng tông đơ cắt hai bên mai trước bằng cách đưa từ dưới lên, đến đường viền của đỉnh tóc thì dừng lại. Thực hiện tương tự phía còn lại.
  • Bước 3: Thực hiện cắt tóc trên đỉnh bằng cách chia hai phần bằng nhau và cắt một bên trước. Bạn hướng tông đơ từ ngoài và trong rồi cắt nốt phần còn lại cho đồng đều.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn đưa tông đơ hướng từ dưới lên trên rồi cắt hết phần gáy.

Hướng dẫn cách cắt tóc giả cua tại nhà

Xem thêm:

NuChinh vừa tổng hợp chi tiết nhất những kiểu tóc giả cua đẹp, thời thượng cho nam, hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được kiểu tóc phù hợp. Hãy theo dõi chúng tôi để có thêm thật nhiều kiểu tóc hot hit mỗi ngày nhé!

Đánh giá bài viết