Bảng size giày cho bé đầy đủ và những lưu ý khi chọn size giày cho bé

Để có thể đi giày được thoải mái thì việc chọn đúng size giày là điều vô cùng quan trọng. Điều này lại càng cần thiết hơn đối với các bé khi hoạt động ngoài trời. NuChinh sẽ giới thiệu đến bạn bảng size giày cho bé chính xác qua bài viết dưới đây.

Bảng size giày cho bé

Size giày là gì?

Size trong tiếng Anh có nghĩa là kích cỡ và ngày nay từ này cũng được sử dụng khá là phổ biến trong đời sống thường ngày của chúng ta. Bạn thường hay thấy mọi người hỏi là size giày, size quần áo là bao nhiêu. 

Size giày là gì

Vậy thì hiểu đơn giản thì size giày là kích cỡ của giày. Việc đưa ra các size giày bởi vì chân mỗi người không giống nhau nên để có thể sản xuất giày số lượng lớn thì nhà sản xuất đã phải các kích cỡ theo quy chuẩn nhất định. 

Bảng size giày cho bé 

Với các bé thì size giày có một số khác biệt so với người lớn. Dưới đây NuChinh sẽ giúp các bạn cập nhật một số bảng size giày cho bé chuẩn để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé. 

Bảng size giày cho bé theo độ dài chân 

Các bé thường sẽ có độ dài chân từ khoảng 8cm đến 20cm. 

Bảng size giày cho bé theo độ dài chân

Bảng size giày trẻ em Việt Nam – Quảng Châu

Hiện nay các xưởng sản xuất giày ở Việt Nam hay Quảng Châu cũng dựa theo chiều dài chân của bé để xác định size giày chính xác nhất. 

Bảng size giày trẻ em Việt Nam - Quảng Châu

Bảng size giày trẻ em US/UK/EU 

Chân của trẻ có sự thay đổi khá là nhanh do đó việc lựa chọn size giày có vẻ khá là đau đầu. Cách quy đổi kích thước của Việt Nam với US/UK/EU cũng có sự khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để biết thêm thông tin. 

Bảng size giày trẻ em US/UK/EU

Bảng size giày trẻ em theo tuổi 

Thường thì trẻ em size giày theo độ tuổi cũng thường là cách để lựa chọn. 

Bảng size giày trẻ em theo tuổi

Cách đo chân chọn size giày chính xác nhất

Để chọn size giày chuẩn xác nhất, bạn hãy tiến hành đo chân cho bé theo các bước sau.

Dụng cụ chuẩn bị

  • Tờ giấy A4 
  • 1 cây bút 
  • Thước chia cm 

Các bước thực hiện

Cách đo chân chọn size giày chính xác nhất 

  • Bước 1: Đặt chân bé vào giữa tờ giấy A4 và đặt ở tư thế thẳng đứng
  • Bước 2: Sử dụng bút đánh dấu điểm đầu và điểm cuối ( điểm ở gót chân và ngón chân).
  • Bước 3: Nối hai điểm vừa đánh dấu và kẻ một đường thẳng. Sử dụng thước đo chiều dài đoạn thẳng vừa vẽ. Nên đo cả hai chân vì kích cỡ chân có thể không bằng nhau.

Lưu ý khi chọn size giày cho bé 

Lưu ý khi chọn size giày cho bé

  • Đo chiều dài chân vào buổi tối 

Sau một ngày hoạt động thì chân của trẻ lúc này đã giãn to hết mức nên nếu đo vào buổi tối bạn sẽ được kết quả lớn nhất. Như vậy thì khi chọn size giày sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái hơn khi hoạt động trong ngày. 

  • Cộng thêm 1-3cm sau khi có kết quả đo

Trẻ em lớn rất nhanh nên nếu sau khi đo xong thì bạn nên cộng thêm khoảng 1-3 cm vào. Ngoài ra với những bé có cân nặng lớn hơn thì chân bé có thể sẽ dày và bè hơn so với bé khác. Do đó bạn cần phải cộng thêm khoảng 3cm vào chiều dài chân đã đo. 

  • Làm tròn kết quả đo 

Lúc đo nếu bạn thấy kết quả bị lẻ thì bạn nên làm tròn khoảng 0,5 để bù trừ cho quá trình vẽ hoặc bé đi tất nữa. 

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu thêm thông tin về bảng size giày cho bé. Nếu thấy bài viết trên hữu ích hãy Like, Share, Comment để ủng hộ NuChinh có thể tiếp tục ra thêm nhiều nội dung thú vị hơn nữa nhé.

Đánh giá bài viết