Hướng dẫn cách đặt tên con theo thần số học cực chuẩn

Nếu đang đắn đo không biết đặt tên cho con như thế nào cho hay và ý nghĩa thì các ông bố bà mẹ hãy thử đặt tên con theo thần số học theo chia sẻ và tổng hợp của NuChinh trong bài viết chi tiết dưới đây xem sao nhé.

đặt tên con theo thần số học

Thần số học là gì?

Số bí thuật hay còn được nhiều người biết đến với cái tên thông dụng hơn là thần số hay thần số học, tức những niềm tin giả khoa học vào mối quan hệ tín ngưỡng thần bí khó hóa giải giữa các chữ số và sự kiện.

Thần số học mang tính tâm linh, tinh thần, tư tưởng thần số hay thần số học cũng điều tra về sự tương quan giữa các con số và chữ cái.

đặt tên con theo thần số học

Tầm quan trọng của việc đặt tên con theo thần số học

Cái tên đi theo ta đi suốt cuộc đời, tên không chỉ cần hay, đặc biệt mà còn phải hợp mệnh, hợp phong thủy theo quan niệm của nhiều người.

Có câu: “Cho con ngàn vàng không bằng dạy con một nghề, dạy con một nghề không bằng cho con một cái tên hay”, làm cha làm mẹ ai cũng muốn tìm cho con mình những cái tên hay và ý nghĩa. Như vậy, có thể thấy cái tên riêng của mỗi con người có tầm quan trọng như thế nào?

Ngoài việc đặt tên con hợp tuổi bố mẹ thì một trong những cách mà các bậc cha mẹ chọn lựa đó là đặt tên con theo thần số học pitago hay gọi ngắn gọn hơn là tìm đặt tên con theo thần số học. Vậy làm sao để có thể đặt tên cho con theo cách này, cùng NuChinh theo dõi bài viết hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

Hướng dẫn các bước đặt tên cho con theo thần số học

Bước 1: Nghiên cứu rõ bảng quy đổi chữ cái và số như hình bên dưới:

bảng quy đổi chữ cái đặt tên con theo thần số học

Bước 2: Ghi rõ tên bé mà cha mẹ muốn đặt và ghi chú chữ số tương ứng với từng chữ cái như ví dụ bên dưới:

cách đặt tên con theo thần số học

Tiếp theo là cộng các con số lại với nhau cho đến khi tổng của chúng nằm trong khoảng từ 2-11. Nếu cộng các số trong ví dụ trên ta được 61, tiếp tục 61= 6+1=7. Như vậy, Phạm Thanh Tùng có số 7 chính là con số tên riêng.

Bước 3: Khi đã có các con số thì chúng ta bắt đầu tiến hành đưa các con số quy đổi ra biểu đồ tên.

Bước 4: Tính biểu đồ ngày sinh, ví dụ ngày sinh 5/7/1994 sẽ có hai biểu đồ tên và biểu đồ ngày sinh như sau:

biểu đồ đặt tên con theo thần số học

Bước 5: Cần tiến hành kết hợp lại hai biểu đồ để ra được một biểu đồ mới như hình sau:

đặt tên con theo thần số học ý nghĩa

Nhìn vào biểu đồ kết hợp ta thấy các con số lấp đầy các mũi tên sẽ được gia tăng. Nếu biểu đồ tên kết hợp với ngày sinh càng đầy đủ các con số bao nhiêu thì tên đó càng ý nghĩa và nên đặt cho con bấy nhiêu.

Khám phá về ý nghĩa của mỗi con số trong tên riêng

Con số tên riêng số 1

Nếu bạn có con số tên riêng là 1 thì chúc mừng bạn, đây là thần số học 1 cho thấy bạn là một người khá nhanh nhẹn và thông minh, luôn đặt ra những tiêu chí riêng về bản thân.

Tuy nhiên cần cân bằng học và chơi, làm việc và nghỉ ngơi để tránh stress và đứt quãng cuộc sống. Thần số học 1 là một người có tố chất thủ lĩnh, lãnh đạo, luôn làm việc có trách nhiệm và tinh thần cầu tiến cao.

Con số tên riêng số 2

Người mang số 2 trong con số tên riêng là người có mệnh kết nối, hòa hợp và tạo ra mối gắn bó cho những người xung quanh.

Hò là một người chính trực, công minh, bạn luôn làm việc hết mình, không toan tính và năng suất. Giàu lòng trắc ẩn nhưng không bao giờ để lòng trắc ẩn lấn át trong công việc. Những nỗ lực hiện tại hứa hẹn quả ngọt cho tương lai.

Cách đặt tên con theo thần số học

Con số tên riêng số 3

Thần số học 3 cho thấy đây là một người có khả năng truyền đạt thiên bẩm nên đất dụng tốt nhất cho khả năng trời phú này là môi trường nghệ thuật.

Họ là những người giàu lòng thương người, luôn giúp đỡ người khác trong mọi hoàn cảnh và thường đứng sau thành công của nhiều người. Những người mang thần số học số 3 thường phải chọn lựa để tránh bỏ công nhàm chán.

Con số tên riêng số 4

Những người sở hữu con số 4 tên riêng là người làm chỗ dựa vững chắc khi là những người sẵn sàng nhận trách nhiệm với công việc, với gia đình.

Họ luôn khao khát tiếp thu và lấp đầy tri thức, trong cuộc sống giàu vốn sống, giàu kinh nghiệm sống, là một người thích đi đây đi đó khám phá và học hỏi.

Những người mang thần số học số 4 thích hợp làm thầy, làm cô truyền đạt tri thức sống.

đặt tên con theo thần số học ý nghĩa

Con số tên riêng số 5

Thần số học 5 thường là những người giàu đam mê và tràn đầy năng lượng khi mọi thứ trong mắt bạn đều vui vẻ và lạc quan.

Trong công việc bạn luôn là những con người tiên phong mở đường với khả năng tìm tòi và phát triển tuyệt vời. Số 5 trong tên riêng là một thần số học khá ý nghĩa và nhiều may mắn.

Con số tên riêng số 6

Người mang số 6 là người táo bạo, dám vượt ra khỏi vòng an toàn để thử thách bản thân. Khá tinh tế trong việc bộc lộ cảm xúc khiến người khác khâm phục và thuận theo.

Họ còn có khả năng chăm sóc người khác tuyệt vời, khá được lòng những người xung quanh từ đó có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Trong công việc là người biết cách tổ chức và tạo ra môi trường làm việc gắn kết.

đặt tên con theo thần số học hay và đẹp

Con số tên riêng số 7

Người mang số 7 thường là người rất khó hiểu, thích lắng nghe và có khả năng quan sát sắc sảo nhất. Thần số học số 7 thích riêng tư nhưng không sống đơn độc khi xung quanh có những mối quan hệ khá tốt đẹp.

Những người mang con số này khá yêu âm nhạc nhưng rụt rè trong việc thể hiện tài năng của bản thân, hãy bỏ qua sự khắc nghiệt của thực tế và cần phải chấp chúng để cuộc sống thêm hoàn thiện hơn.

Con số tên riêng số 8

Người số 8 là người vô cùng mạnh mẽ, tính cách bộc trực, là kiểu người kiếm tiền rất giỏi nhưng có thể tiêu xài rất hoang phí.

Dễ sa vào những cuộc vui không đáng có, vô bổ, những thần số học số 8 cần tập trung hơn cho mục tiêu của mình nếu muốn nâng tầm chất lượng sống như mong cầu.

Làm thế nào để đặt tên con theo thần số học

Con số tên riêng số 9

Người mang thần số học số 9 là mẫu người với một năng lượng siêu nhiệt huyết, nhiệt tình trong mọi tình huống và khiến người khác có cảm giác tích cực.

Tuy nhiên những người này cần kiểm soát lời ăn tiếng nói cẩn thận hơn, cẩn trọng với những gì mà mình định nói ra. Thần số học số 9 là người mạnh mẽ, quyết đoán nhưng khó tránh những lúc tổn thương, yếu mềm.

Một số lưu ý khi đặt tên cho con theo thần số học

Không đặt tên mang nghĩa xấu cho con

Cái tên đi theo con suốt cuộc đời và ảnh hưởng đến nhiều mặt cuộc sống khác nhau cho con vì thế cha mẹ khi đặt tên cho con theo thần số học cần phải tránh đặt tên theo nghĩa xấu hoặc dễ bị xuyên tạc sang những nghĩa xấu.

Cần kiểm tra kỹ trước sau, kiểm tra tên, tên đệm và khi đọc cả họ tên đảm bảo cái tên của con trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Không đặt tên mang nghĩa quá cầu toàn

Bố mẹ cũng muốn con mình có một cái tên hoàn hảo và đặc biệt nhất nên khó tránh khỏi những yêu cầu cầu toàn.

Đôi khi một cái tên quá cầu toàn, cầu lợi sẽ khiến cho người nghe cảm giác không thân thiện thậm chí còn khiến cho con bạn dễ bị trêu trọc. Một cái tên đừng quá xấu, đừng quá cầu toàn là một lựa chọn an toàn và đúng chuẩn.

Những cách đặt tên con theo thần số học

Tránh đặt tên phạm húy

Điều đại kỵ là việc đặt tên cho con cha mẹ cần nhớ tránh không được đặt tên trùng với công bà tổ tiên đã mất hoặc tránh đặt tên con trùng với những anh chị em cùng vai vế trong nhà.

Những điều này đều được xem là phạm húy, quan niệm rằng những đứa trẻ này sẽ không được tổ tiên phù hộ, độ trì.

Bậc cha mẹ nào đang đắn đo không biết chọn cái tên sao cho con vừa đẹp lại vừa hợp mệnh, hãy tham khảo ngay bài viết đặt tên con theo thần số họcNuChinh tổng hợp và chia sẻ ở trên ngay nhé. Đừng quên Like, Share bài viết để NuChinh có động lực sản xuất những bài viết bổ ích hơn phục vụ bạn đọc.

Đánh giá bài viết