Mùng 7 Tết 2023 có tốt không? Nên xuất hành hướng nào và giờ nào?

Xem lịch tốt xấu để xuất hành và làm những chuyện đại sự đã trở thành thói quen của nhiều gia đình vào mỗi dịp Tết đến xuân sang. Mùng 7 Tết 2023 có tốt không? Nên xuất hành hướng nào, giờ nào vào ngày này? Cùng NuChinh tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Ngày mùng 7 Tết năm 2023 có tốt không?

Luận giải tính tốt xấu của một ngày cần phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, trước khi đi đến kết luận cuối cùng, cần phải làm sáng tỏ những đặc trưng nổi bật của ngày cần phân tích.

Đặc điểm ngày mùng 7 Tết năm 2023

Xét theo lịch Âm Dương hiện hành, ngày mùng 7 tháng 1 năm 2023 có những đặc trưng nổi bật như sau:

 • Ngày mùng 7 Tết 2023 rơi vào thứ 7 nhằm ngày 28 tháng 1 năm Dương lịch.
 • Xét theo lịch âm sẽ thuộc ngày Bính Tuất tháng Giáp Dần năm Quý Mão. Cụ thể mang mệnh Đường phong nhiều thắng lợi.
 • Chiếu theo lịch Khổng Minh lục diệu thuộc ngày Lưu liên, mọi việc trong cuộc sống khó đạt được thành công như ý nguyện.
 • Thuộc ngày kỵ Tam nương và Thụ tử, nên tránh chuyện đại sự liên quan đến làm ăn kinh doanh hoặc cưới hỏi.
 • Xét theo can chi Bính Tuất thuộc Hỏa sinh Thổ thuộc ngày cát bảo nhật.
 • Tổng thể thuộc ngày Thổ, khắc với người mệnh Thủy trừ các tuổi Bính Ngọ và Nhâm Tuất.

Mùng 7 Tết 2023 tốt không

Kết luận: mùng 7 Tết 2023 có tốt không?

Từ những phân tích trên có thể thấy rằng, tùy thuộc vào mỗi trường phái và can chi khác nhau để có thể xác định cụ thể vấn đề ngày mùng 7 Tết 2023 có tốt không. Trên thực tế đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có những minh chứng tương ứng để đi đến kết luận cuối cùng về tính tốt hoặc xấu của một ngày trong năm. Tuy nhiên, phần lớn dân gian ta thường sẽ quan niệm một ngày tốt xấu dựa trên ba trường phái là ngày đại kỵ, can chi và cung mệnh. Theo đó sẽ hình thành các luận giải cho ngày mùng 7 Tết như sau:

 • Đối với trường phái ngày đại kỵ: mùng 7 sẽ rơi và ngày Tam nương và Thụ tử, do đó được xem là một ngày chưa thực sự nhiều may mắn. Phần lớn các thầy phong thủy đều cho rằng không nên thực hiện các việc đại sự như cưới hỏi, sửa chữa, khai trương,… vào ngày này. Chúng có thể gây cản trở và hình thành nhiều khó khăn cho bạn trong suốt một năm, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tiền tài.
 • Đối với trường phái can chi: xét theo can chi ngũ hành, Bính mang mệnh Hỏa và Tuất mang mệnh Thổ, trong khi đó Hỏa sinh Thổ. Như vậy với cách tính này sẽ rơi vào ngày cát Bảo Nhật. Vạn sự đều sẽ dễ thành công như ý nguyện nếu bản thân biết cách cố gắng, sắp xếp thứ tự ưu tiên trong quá trình thực hiện. Ngoài ra, nếu thành tâm cúng bái, bạn có thể sẽ gặp được quý nhân phù trợ, sớm chạm đến đỉnh vinh quang.
 • Xét theo cung mệnh: như đã đề cập phía trên, tổng thể ngày mùng 7 Tết sẽ mang mệnh Thổ, trong khi đó quan hệ ngũ hành sẽ cho mối quan hệ Thổ và Thủy khắc nhau. Do đó, những người mang mệnh Thủy nên tránh làm chuyện đại sự trong ngày này. Tuy nhiên, đối với hai tuổi là Bính Ngọ và Nhâm Tuất vì mang bản chất không sợ Thổ nên có thể hành xử một số việc cấp bách vào ngày này.

Qua đó có thể thấy, sự luận giải giữa các trường phái đều sẽ cho kết quả đối lập về ngày mùng 7 Tết. Vì vậy, nếu cần thực hiện việc cấp bách, có thể thành tâm khấn xin ơn trên để ban phước lành, hạn chế được những điều xui xẻo đáng tiếc. Ngược lại, nếu có thể di dời, nên tránh làm việc đại sự vào ngày này và chờ đợi một ngày tốt hoàn hảo hơn.

Mùng 7 Tết tốt không

Xem hướng và giờ hoàng đạo xuất hành ngày mùng 7 Tết 2023

Như chúng ta đã biết, hiện tại vẫn chưa có thuyết tuyệt đối về tính tốt xấu của một ngày trong năm. Trên thực tế mỗi ngày đều sẽ có những khung giờ hoàng đạo thích hợp cho việc xuất hành.

Mùng 7 Tết 2023 nên xuất hành hướng nào?

Theo đó, nếu có ý định xuất hành vào ngày này, nên chọn hướng Tây Nam để đón chào Hỷ Thần hoặc hướng Chính Đông đón ông Tài Thần. Điều này sẽ giúp bạn một năm thêm nhiều may mắn và tài lộc. Trong khi đó, hướng xấu nên tránh trong việc xuất hành đó chính là Tây Bắc – nơi có vị Hạc Thần trú ngụ.

Mùng 7 Tết năm 2023 xuất hành hướng nào

Mùng 7 Tết 2023 nên và không nên xuất hành giờ nào?

Xuất hành đúng giờ hoàng đạo sẽ giúp vận khí của bạn được gia tăng nhanh chóng. Ngược lại, nếu chọn hướng xấu trong việc xuất hành, bạn có thể phải đối diện với nhiều chuyện không may. Vì vậy, vấn đề này đến nay vẫn luôn nhận được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người.

Giờ hoàng đạo mùng 7 Tết 2023

 • 13h – 15h (Mùi) và  01h – 03h (Sửu): công việc gặp được nhiều may mắn và thuận lợi. Trong gia đạo sắp có tin vui về đường tài lộc.
 • 17h – 19h (Dậu) và 05h – 07h (Mão): đây được xem là khung giờ tốt nhất trong ngày, đi đường gặp được nhiều điều may mắn. Khởi đầu kinh doanh thu nhiều lợi nhuận, cả năm có được tài lộc.
 • 21h – 23h (Hợi) và 09h – 11h (Tỵ): gia đạo được an yên và khỏe mạnh, con cháu đi làm được quý nhân giúp đỡ. Nếu cầu công danh và tiền tài, nên đi theo hướng Tây Nam để được như ước nguyện.

Giờ hắc đạo mùng 7 Tết 2023

 • 11h – 13h (Ngọ) và 23h – 01h (Tý): mọi việc đều khó thành công như mong ước, tài lộc hay sự nghiệp đều mờ mịt. Nên kiểm soát việc tranh cãi hoặc kiện tụng, hầu như sẽ không giành được thắng lợi.
 • 15h – 17h (Thân) và 03h – 05h (Dần): dễ xảy ra tranh cãi hoặc gặp chuyện thị phi không đáng có. Ngoài ra, xuất hành vào khung giờ này dễ hình thành nên những ảnh hưởng tiêu cực về mặt sức khỏe.
 • 19h – 21h (Tuất) và 07h – 09h (Thìn): mọi việc sẽ đi ngược lại với ý muốn, ra đường dễ gặp tai nạn liên quan đến vấn đề giao thông hoặc thị phi do lời nói mất kiểm soát.

Giờ hoàng đạo mùng 7 Tết 2023

Nên làm gì vào ngày mùng 7 Tết năm 2023?

Mặc dù không được xem là một ngày tốt nhưng ngày mùng 7 tháng 1 Âm lịch năm 2023 vẫn sẽ có những khung giờ hoàng đạo mang lại nhiều may mắn. Theo đó, một số việc nên làm vào ngày này như:

 • Xuất hành: ngày mùng 7 nếu xuất hành nên chọn giờ hoàng đạo và hướng Hỷ thần hoặc Tài thần như đã đề cập để gặp nhiều phước lành. Ngoài ra, nên lưu tâm vấn đề cung mệnh, cụ thể những người mệnh Thủy (trừ Bính Ngọ và Nhâm Tuất) không nên xuất hành vào ngày này.
 • Cúng lễ khai hạ: đây được xem là một trong những tục lệ quen thuộc của người dân Việt Nam và còn có tên gọi khác là lễ cúng hạ nêu. Đây được xem là một nghi thức để thực hiện việc tiễn ông bà tổ tiên về lại nhà sau khi tham dự Tết cùng con cháu.
 • Đi chùa cầu bình an: những ngày đầu năm luôn được xem là thời điểm thích hợp để mọi nhà đi chùa khấn xin bình an, tài lộc. Việc này thường sẽ được duy trì đến ngày mùng 10 và được xem như một nét đẹp đẹp văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam.

Mùng 7 Tết 2023 làm gì

Như vậy, thông qua bài viết trên NuChinh đã giải đáp chi tiết vấn đề mùng 7 Tết 2023 có tốt không. Hy vọng quý bạn đọc sẽ có được góc nhìn khách quan và đưa ra kế hoạch phù hợp để sắp xếp công việc một cách chuẩn chu nhất.

1/5 - (1 bình chọn)